Xem phim và và ám ảnh với một câu thoại, tôi giật mình vì đã từng coi thường những nỗi đau "trẻ con" của con mình
Để cảm xúc có thể "qua đi" thực sự, nó cần được người lớn công nhận và tôn trọng thay vì bị gạt bỏ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 19/8, thông tin từ Trường Cao đẳng Việt – Hàn Quảng Ninh (khu Trới 5, phường Hoành Bồ, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đang phối hợp điều tra vụ Hiệu trưởng của trường được phát hiện tử vong trong khuôn viên trường.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ 15 phút ngày 19/8, nhân viên bảo vệ của Trường Cao đẳng Việt – Hàn Quảng Ninh phát hiện tiếng động dưới chân tòa nhà 19 tầng trong khuôn viên của nhà trường.
Nhân viên bảo vệ này đã phát hiện ông V.Đ.M (SN 1972) - Hiệu trưởng nhà trường nằm trên mặt đất trong tình trạng thương tích nặng, quần áo rách nát, toàn thân bị chấn thương nghiêm trọng. Ngay sau đó, nhân viên bảo vệ lập tức báo cáo lãnh đạo nhà trường.
Sau khi nhận thông tin được tin báo, cơ quan chức năng phường Hoành Bồ đã kịp thời có mặt tại hiện trường để phối hợp với lực lượng chức năng TP.Hạ Long nhanh chóng vào cuộc. Đến 16 giờ cùng ngày, cơ quan chức năng đã xác định nạn nhân đã tử vong.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.Hạ Long và các cơ quan chức năng đang phối hợp để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Ngày 19/8, UBND xã Lợi An (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) có báo cáo về trường hợp cụ bà N.T.T. (89 tuổi; ngụ ấp Tân Thành, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời) nghi bị xâm phạm thân thể.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 17/8, người thân của cụ T. phát hiện cụ không mặc quần nên nghi bị ông T.V.H. (45 tuổi, ngụ ấp Giáp Nước, xã Phú Thuận, huyện Phú Tân) đang ở tạm nhà người hàng xóm của cụ T. đến nhà và nảy sinh ý định thực hiện hành vi xâm phạm thân thể đối với cụ T, nên trình báo công an sở tại.
Làm việc với công an, người đàn ông trên đã thừa nhận hành vi xâm phạm cụ T.
Vụ việc đã được Công an huyện Trần Văn Thời lập hồ sơ, thụ lý theo quy định của pháp luật.
Được biết, cụ T. bị mắc bệnh tai biến dẫn đến không còn khả năng di chuyển và phải nằm một chỗ.
Sáng 19/8, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh An Giang, cho biết lực lượng Cảnh sát 113 vừa phối hợp cùng Công an phường Mỹ Phước, TP.Long Xuyên, kịp thời ngăn chặn người đàn ông tẩm xăng lên người và con gái ruột rồi đe doạ đốt nhà để tự sát.

Lực lượng cảnh sát 113 kịp thời ngăn chặn Sơn tự sát. Ảnh: Tiến Tầm
Trước đó, chiều 18/8, Công an phường Mỹ Phước, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang nhận được tin báo của người dân tổ 113, khóm Đông Thịnh 7, phường Mỹ Phước, đối tượng Nguyễn Văn Sơn (SN 1990, trú tại địa phương) đổ xăng lên người và con gái ruột, rồi đe dọa đốt nhà để tự sát.
Lực lượng Công an phường liền đến hiện trường, khi thấy lực lượng công an, Sơn dùng dao kề và cứa vào cổ đòi tự sát nếu lực lượng công an đến gần.

Lực lượng cảnh sát 113 áp giải Sơn về trụ sở Công an phường Mỹ Phước. Ảnh: Tiến Tầm
Thấy sự việc có thể nguy hiểm đến tính mạng đối tượng, Công an phường điện thoại nhờ sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh. Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát 113 triển khai lực lượng đến hiện trường.
Sau một thời gian tuyên truyền, vận động và thuyết phục thì Sơn đã buông dao, lực lượng cảnh sát 113 đưa Sơn về trụ sở Công an phường Mỹ Phước làm việc.
Tại cơ quan công an, bước đầu Sơn khai nhận: Do buồn phiền chuyện gia đình, nên sau khi uống rượu và sử dụng ma túy, Sơn đã có những hành động như trên.
Hiện vụ việc đang được lực lượng công an tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.
Công an tỉnh Lai Châu cho biết, vào lúc 19h30 ngày 18/8, tại Km7+200, thuộc địa phận bản Nậm Cáy (xã Hoang Thèn, huyện Phong Thổ, Lai Châu), Cơ quan cảnh sát điều tra (PC04) chủ trì phối hợp với Công an huyện Phong Thổ bắt quả tang Giàng A Bình (sinh năm 2002, cư trú tại bản Kết Tinh, xã Mường Mươn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên) về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Vật chứng thu giữ gồm 9 bánh heroin, 1 xe máy, 1 điện thoại di động.

Đối tượng Giàng A Bình và tang vật. Ảnh: CALC
Mở rộng điều tra, cũng trong ngày 18/8, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Lai Châu) đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Giàng A Minh (sinh năm 2004) cư trú cùng bản với Bình (hai đối tượng là anh em ruột). Tại cơ quan cảnh sát điều tra, hai đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội.

Hai đối tượng Giàng A Bình, Giàng A Minh tại Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu. Ảnh: CALC
Hiện vụ án đang được Cơ quan cảnh sát điều tra về ma tuý tiến hành thụ lý điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Liệu những đối tượng chuyên thuê người mua ngoại tệ có thực hiện trót lọt hành vi vi phạm pháp luật hay không? Vì chúng ta đã có những quy định chặt chẽ về điều kiện để cá nhân, tổ chức được phép mua, đổi ngoại tệ.
Sau một thời gian dài điều tra, PV Dân Việt đã phát hiện, thủ đoạn của những đối tượng gom ngoại tệ nhằm hợp thức hóa người được thuê thành cá nhân đi du lịch nước ngoài để mua đô la Mỹ tại chi nhánh ngân hàng. Nguy hiểm hơn, không chỉ một vài đối tượng, mà chúng cấu kết thành đường dây chuyên thuê người mua ngoại tệ, sau đó tuồn ra ngoài kiếm tiền chênh nhằm trục lợi.
Mời quý vị đón xem vệt phóng sự điều tra độc quyền được đăng tải trên Báo điện tử Dân Việt và các nền tảng số.
Thuê đủ 5-7 người lập thành một nhóm, giấy tờ cũng được hợp thức hóa "núp bóng" là những cá nhân đi du lịch nước ngoài như thật để được mua đô la Mỹ. Các đối tượng thuê người mua ngoại tệ sẽ kéo nhóm 5-7 người đến chi nhánh ngân hàng mua ngoại tệ như thế nào? Liệu thủ đoạn "núp bóng" trên có được thực hiện trót lọt hay sớm bị phát hiện? Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
Để cảm xúc có thể "qua đi" thực sự, nó cần được người lớn công nhận và tôn trọng thay vì bị gạt bỏ.
Trong đêm Giáng sinh tại TP.HCM, các giáo đường tiếng thánh ca vang vọng khắp nơi để nguyện cầu một mùa Giáng sinh an lành đến mọi người.
Lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ nghi phạm đâm người phụ nữ liên tiếp trên đường Trường Chinh khi đang lẩn trốn trong một hang đá tại khu vực bán đảo Sơn Trà.
Tiền vệ Nguyễn Đức Chiến “gây bão”, NHM lập tức gọi tên Văn Quyết; Neymar phẫu thuật đầu gối thành công; Chủ tịch LĐBĐVN thăm và động viên U23 Việt Nam hướng tới mục tiêu mới; Nhanh chân, Man City đặt lịch đàm phán mua Semenyo; Raphinha gây sốt với nghĩa cử đẹp nhân dịp Giáng sinh.
Các xuồng không người lái chỉ có giá khoảng 50.000 USD của Ukraine đang làm thay đổi cán cân sức mạnh trên Biển Đen, khi từng bước vô hiệu hóa ưu thế hải quân của Nga bằng những phương tiện không người lái rẻ tiền nhưng có sức sát thương cao, PBS NewsHour bình luận sau khi hiếm hoi được tiếp cận đơn vị vận hành UAV tuyệt mật của Ukraine - Nhóm 13.
Xưa nay rất nhiều người cho rằng Kỷ Hiểu Lam hay Lưu Dung chính là đối thủ đáng gờm của Hòa Thân, khi bao phen làm cho Hoà Thân điêu đứng chốn quan trường. Tuy nhiên, trên thực thì không phải như thế, mà là một nhân vật bí ẩn khác.
NHM bóng đá Việt Nam tiếp tục nhận thêm tin vui khi TP.HCM chuẩn bị khởi công Khu Liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc, với sân vận động trung tâm có sức chứa 50.000 khán giả, với tổng mức đầu tư lên đến 7.000 tỷ đồng.
Thái Lan và Campuchia ngày 24/12 xác nhận các cuộc giao tranh mới đã nổ ra dọc biên giới chung, đúng thời điểm hai bên tiến hành cuộc đàm phán đầu tiên kể từ khi làn sóng bạo lực mới bùng phát, theo Aljazeera.
Ngoài những đòn quyền cước mạnh mẽ và nhanh như chớp, huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long còn nổi tiếng với kỹ năng múa côn điêu luyện. Vậy nguồn gốc của tuyệt kỹ này bắt đầu từ đâu?
HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia? M.U từ chối lời đề nghị dành cho Ugarte; Yotsakorn Burapha vắng mặt ở giải U23 châu Á 2026; Kim Dong-su sắp gia nhập Muangthong United; hé lộ mức đãi ngộ của Al-Nassr dành cho Ronaldo.
Hoa hậu Hà Kiều Anh, diễn viên Hứa Vĩ Văn, Hoa hậu Tiểu Vy, nghệ sĩ Vân Dung, ca sĩ Jun Phạm, Nghệ sĩ Ưu tú Quách Thu Phương… đã chia sẻ hình ảnh đón Giáng sinh 2025 với những lời chúc và dòng trạng thái đầy tâm trạng trên trang cá nhân.
Tối 24/12, không khí Giáng sinh rộn ràng bao trùm khu vực Nhà thờ Lớn Hà Nội khi hàng nghìn người dân, đặc biệt là các bạn trẻ và nhiều gia đình, đổ về đây vui chơi, chụp ảnh và tận hưởng khoảnh khắc an lành của đêm Noel.
Tọa đàm: "Phát triển vùng nguyên liệu nông sản - nền tảng cho nông nghiệp hiện đại và bền vững" nhằm đánh giá những kết quả bước đầu sau 3 năm thực hiện Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ chế biến và tiêu thụ giai đoạn 2022 – 2025 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, đồng thời đề xuất các giải pháp để nhân rộng ra toàn quốc.
Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh cho biết, dự kiến Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra 22 ngày, sẽ xem xét, quyết định về công tác tổ chức, nhân sự.
Tằng Diễm Phân công khai tố cáo Siba Media ép buộc nghệ sĩ vị thành niên tiếp rượu trong khi Cúc Tịnh Y đối mặt với nguy cơ mất sự nghiệp vì những tranh chấp hợp đồng kéo dài.
Hai sĩ quan cảnh sát và một người khác đã thiệt mạng trong một vụ nổ xảy ra ở phía nam thủ đô Moscow của Nga hôm nay, gần khu vực nơi một tướng Nga bị giết bằng bom gài trên xe hơi hôm thứ Hai - vụ việc mà Moscow cáo buộc do tình báo Ukraine đứng sau, theo Aljazeera.
Chiều ngày 24/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc làm việc với Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành liên quan nhằm triển khai các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026, trong đó có nhiệm vụ phát triển công nghiệp quốc phòng.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp sẽ bước vào giai đoạn vận đỏ rực rỡ, công việc thuận lợi, cơ hội tài chính liên tiếp đổ về, hứng khởi chào đón năm mới.
Vườn quốc gia U Minh Thượng, tỉnh An Giang (trước đây rừng U Minh Thượng thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang) đang vào thời điểm có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Cá lóc đồng tự nhiên ở rừng U Minh Thượng nặng từ 4-5kg, cá lóc bông nặng 7-8kg không phải là cá hiếm thấy. Vào sâu bên trong, những vạt rừng tràm tự nhiên xanh mướt, nước kênh nâu đỏ đặc trưng.
Trao đổi với PV Dân Việt, nhiều người lao động, đại diện Công đoàn đồng tình với phương án hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Tết Dương lịch 2026 4 ngày.
Trong bối cảnh HLV Mai Đức Chung rút lui khỏi cương vị thuyền trưởng, cái tên Hoàng Văn Phúc nổi lên như một ứng viên sáng giá cho chiếc ghế nóng của ĐT nữ Việt Nam. Vậy HLV Hoàng Văn Phúc là ai, ông có những điểm mạnh gì và vì sao được giới chuyên môn đánh giá cao trong vai trò kế nhiệm HLV Mai Đức Chung?
Ông Đỗ Văn Trường, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hà Nội và nhiều cán bộ vừa nhận nhiệm vụ mới ở cả cấp thành phố và cơ sở.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiết lộ dự thảo kế hoạch hòa bình 20 điểm của Kiev. Đề xuất này hình dung nhiều nhượng bộ từ phía Nga, đồng thời trao cho Ukraine các bảo đảm an ninh kiểu NATO.
Trò chuyện với MC Nguyên Khang, Nghệ sĩ Ưu tú Phi Điểu cho rằng mình đã là "nghệ sĩ của nhân dân từ lâu rồi, không cần tới các danh hiệu".
Từ khát vọng xây dựng nền nông nghiệp sạch, bền vững, kỹ sư Lê Việt Trung cùng cộng sự đã nghiên cứu, phát triển các chế phẩm sinh học và phân bón hữu cơ, góp phần giúp nông dân giảm phụ thuộc vào hóa chất, bảo vệ đất đai và nâng cao chất lượng nông sản.
IELTS Result Support vừa đưa ra thông tin chi tiết về mức độ ảnh hưởng bởi “sự cố kỹ thuật” diễn ra trong giai đoạn tháng 8/2023 đến tháng 9/2025, khiến nhiều thí sinh nhận kết quả không chính xác.
"Ông trùm" bán lẻ Thái Lan Central Retail vừa mới chính thức đặt dấu chấm hết cho cuộc chơi tại phân khúc điện tử và điện máy Việt Nam sau 10 năm gắn bó với chuỗi Nguyễn Kim với không ít kỳ vọng.
Còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Bính Ngọ - 2026, thời điểm này các nhà vườn cây cảnh trồng nho kiểng (nho cảnh) ở phía nam tỉnh Khánh Hòa (địa phận tỉnh Ninh Thuận cũ) đang tất bật chăm sóc nho cảnh, để cho ra những chùm nho đỏ vào đúng đêm giao thừa để phục vụ nhu cầu của người phố thị.
Vùng chuối Liên Khê, nay là phường Lưu Kiếm (Hải Phòng) đang chuẩn bị vụ Tết với dự báo giá chuối sẽ tăng cao sau một mùa mất trắng vì bão Yagi.
Mức thưởng Tết 2026 cho giáo viên là chủ đề "nóng" khi bước vào giai đoạn cuối năm. Những con số được tiết lộ từ thực tế chi trả tại các trường học khiến nhiều người không khỏi tò mò.