Chủ đề nóng

Tin thế giới: Tiết lộ sốc về kẻ xả súng ở Texas giết chết 20 người

Minh Nhật Thứ hai, ngày 05/08/2019 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Patrick Crusius, 21 tuổi, kẻ xả súng giết 20 người ở Texas, Mỹ chiều 3/8 được mô tả là người rất cô độc, nóng nảy và căm ghét người nhập cư Mexico...
Bình luận 0

Patrick Crusius, 21 tuổi đã giết 20 người trong vụ xả súng ở Texas chiều 3/8 theo giờ địa phương.

Theo Daily Mail, tay súng Crusius lớn lên tại Allen, một vùng ngoại ô giàu có và chủ yếu là người da trắng sinh sống của Dallas. 

Hàng xóm cũ của Crusius, bà Leigh Ann Locascio, mô tả tay súng là một người rất cô độc. Crusius thường ngồi một mình trên xe buýt tới trường cả thời cấp 2 cà cấp 3.

Người hàng xóm này còn cho biết Crusius thường "không tương tác nhiều với bất kỳ ai".

Con trai của bà Locascio, Tony Locascio, thường tới trường cùng Crusius. Tony Locascio kể, Crusius chỉ đi trước hoặc sau mình và không bao giờ nói chuyện với cậu.

"Cậu ta chẳng nói chuyện với ai. Không ai thật sự quen biết cậu ta", Locascio kể.

Không chỉ lầm lì ít nói, Crusius còn để lại ấn tượng như một người cực kỳ bảo thủ.

Bạn học cũ của nghi phạm, Jacob Wilson, mô tả Crusius "rất cứng đầu" trong lớp. Crusius cũng luôn sẵn sàng "nắm vị trí lãnh đạo" nhưng những đứa trẻ khác từ chối hợp tác với hắn vì "tính tình khó chịu và dễ nổi nóng".

Trước đó, khoảng 45 phút trước khi nổ súng, Crusius đã đăng tải một tuyên ngôn trên mạng cho rằng y phải tấn công nhằm đáp trả "cuộc xâm lược của những người nhập cư gốc Mỹ Latin" ở Texas.

Bản tuyên ngôn của Crusius còn đề cập đến động cơ xả súng là do tôn sùng tay súng người Úc mang tư tưởng da trắng thượng đẳng Brenton Tarrant đã tấn công hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch (New Zealand) hồi 15.3, khiến 51 người thiệt mạng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem