Chủ đề nóng

Xạ thủ Ukraine bắn hạ máy bay ném bom Su-24 của Nga trên bầu trời Bakhmut

Minh Nhật (theo Pravda) Thứ tư, ngày 29/03/2023 16:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xạ thủ phòng không của Không quân Ukraine trên mặt trận Bakhmut vừa bắn hạ một máy bay ném bom Su-24M của Nga. Trong khi đó, các nhà phân tích tại Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) ước tính, lính đánh thuê Wagner của Nga đã chiếm được khoảng 65% diện tích Bakhmut, theo Pravda.
Bình luận 0

Xạ thủ Ukraine bắn hạ máy bay ném bom Su-24 Nga

Xạ thủ Ukraine bắn hạ máy bay ném bom Su-24 của Nga trên bầu trời Bakhmut - Ảnh 1.

Xạ thủ phòng không Ukraine vừa bắn hạ máy bay ném bom Su-24M của Nga ở mặt trận Bakhmut. Ảnh Pravda.

Cơ quan báo chí của Không quân Ukraine cho biết: "Xạ thủ của một đơn vị phòng không thuộc lực lượng tên lửa phòng không, Không quân Ukraine vừa tiêu diệt một máy bay ném bom Su-24M của Nga".

Theo cơ quan này, vụ việc xảy ra vào khoảng 13h30 (giờ Kiev) ngày 28/3 ở mặt trận Bakhmut. Cuộc chiến ở Bakhmut giữa các lực lượng Nga và Ukraine đang trở thành tâm điểm và thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế.

Đại tướng Oleksandr Syrskyi, Tư lệnh Lực lượng mặt đất Ukraine tuyên bố rằng, giai đoạn chiến đấu khốc liệt nhất ở Bakhmut đang diễn ra và tình hình rất khó khăn.

Theo ông, các lực lượng Nga đang chịu tổn thất đáng kể về nhân lực, vũ khí và thiết bị quân sự nhưng vẫn tiếp tục tiến hành các hành động tấn công mạnh mẽ để giành lấy Bakhmut.

Ông Syrskyi cũng đã báo cáo rằng, Nga sẽ cố gắng đánh chiếm thành phố Bakhmut bằng được và nhiệm vụ của lực lượng Ukraine là tiêu diệt quân Nga, hoặc gây tổn thất nặng nề cho đối phương.

Trong một thông báo cập nhật tình hình ở Bakhmut, Bộ Tổng tham mưu Các Lực lượng Vũ trang Ukraine tối 28/3 cho biết, các lực lượng Nga không đạt được bước tiến ở tỉnh Donetsk, bao gồm ở cả 2 chiến trường khốc liệt nhất hiện nay là Bakhmut và Avdiivka.

Theo Bộ trên, bất chấp thương vong nặng nề, các lực lượng Nga vẫn không ngừng cố gắng kiểm soát hoàn toàn 2 thành phố Bakhmut và Avdiivka ở tỉnh Donetsk nhưng thất bại.

"Họ chỉ muốn làm quân đội của chúng tôi kiệt sức bằng cách tiến hành hết cuộc tấn công này đến cuộc tấn công khác", ông Serhiy Cherevatiy, người phát ngôn quân khu miền đông Ukraine tuyên bố và thêm rằng 70 vụ pháo kích được ghi nhận ở riêng Bakhmut trong ngày qua.

"Lực lượng Nga đã không đạt được bước tiến chiến lược nào trong vài giờ hoặc thậm chí vài ngày qua. Chúng tôi đã cố gây thương vong tối đa cho quân Nga, phá vỡ động lực tấn công của họ và ngăn họ giành bất kỳ lợi thế nào", ông Cherevatiy thôn tin thêm.

Nga đã đánh chiếm được bao nhiêu % lãnh thổ Bakhmut?

Xạ thủ Ukraine bắn hạ máy bay ném bom Su-24 của Nga trên bầu trời Bakhmut - Ảnh 3.

Quân đội Nga được cho là mới chỉ chiếm được khoảng 65% diện tích Bakhmut, Pravda đưa tin. Ảnh AP

Các nhà phân tích tại Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở tại Mỹ tuyên bố rằng, các chiến binh đánh thuê của Tập đoàn Wagner khét tiếng có khả năng đã chiếm được khu liên hợp công nghiệp AZOM ở phía bắc Bakhmut và tiếp tục giành được lợi thế trong thành phố Bakhmut.

Các chuyên gia cho rằng, lính đánh thuê Wagner có khả năng đang nỗ lực giành thêm lãnh thổ ở phía bắc và trung tâm Bakhmut để tiến vào trung tâm thành phố đồng thời mở rộng vùng kiểm soát của họ sang phía tây Bakhmut.

ISW nhận định rằng, trong 7 ngày qua, các lực lượng Nga dưới sự dẫn đầu của lính đánh thuê Wagner đã tiến vào thêm 5% diện tích ở Bakhmut và họ hiện chiếm khoảng 65% diện tích thành phố.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem