Chủ đề nóng

Chiến sự Nga-Ukraine: Lãnh đạo ly khai miền Đông Ukraine báo tin vui ở chiến trường Bakhmut

Phương Đăng (theo Aljazeea) Thứ tư, ngày 29/03/2023 06:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo phe ly khai ở miền Đông Ukraine được Moscow hậu thuẫn Denis Pushilin cho biết, quân đội Nga đang tiến vào thành phố Bakhmut, tỉnh Donetsk và gần như đã kiểm soát hoàn toàn một nhà máy kim loại ở đó.
Bình luận 0
Chiến sự Nga-Ukraine: Lãnh đạo ly khai miền Đông Ukraine báo tin vui ở chiến trường Bakhmut - Ảnh 1.

Khói bốc lên từ chiến trường Bakhmut. Ảnh AP. Một lãnh đạo phe ly khai ở miền Đông Ukraine được Moscow hậu thuẫn ngày 28/3 tuyên bố rằng quân Nga đang tiến vào thành phố Bakhmut.

Theo Aljazeera, ông Denis Pushilin, lãnh đạo phe ly khai ở miền Đông Ukraine cho biết, các lực lượng Nga đang có những bước tiến đáng kể ở Bakhmut bất chấp sự kháng cự quyết liệt của các lực lượng Ukraine. Ông Pushilin xác nhận rằng, quân đội Nga gần như đã kiểm soát hoàn toàn một nhà máy kim loại ở Bakhmut.

Ông Pushilin, lãnh đạo do Nga bổ nhiệm của khu vực Donetsk cho biết phần lớn lực lượng Ukraine đã buộc phải rút lui khỏi nhà máy kim loại AZOM ở phía tây sông Bakhmutka.

"Điều quan trọng ở đây là giải phóng mặt bằng khu công nghiệp tại nhà máy", ông Pushilin nói.

Lãnh đạo Donetsk cũng xác nhận, các chiến binh từ lực lượng lính đánh thuê Wagner khét tiếng của Nga đang tiếp tục dẫn đầu cuộc tấn công trong thành phố.

Trả lời phỏng vấn hôm 28/3 với người dẫn chương trình truyền hình nhà nước Vladimir Solovyov, ông Pushilin nhấn mạnh: "Những chiến binh (Wagner) đang tiến lên phía trước, tất nhiên là họ đang tiến lên, mặc dù họ phải nỗ lực hết sức để làm được điều đó".

Trong một diễn biến khác, Cố vấn tổng thống Ukraine Mykhailo Podolyak cùng ngày nói rằng khi sự ủng hộ dành cho Ukraine giảm dần ở một số quốc gia, người dân Ukraine cũng bắt đầu cảm thấy mệt mỏi vì chiến tranh kéo dài.

"Chúng tôi nghe từ một số quốc gia rằng: Mọi người đã mệt mỏi, sự ủng hộ dành cho Ukraine đang giảm dần. Tôi hiểu. Người Ukraine cũng mệt mỏi. Nhưng chúng tôi không có sự lựa chọn. Chúng tôi là tiền đồn cho an ninh châu Âu. Lãnh đạo thực sự phải nhìn thấy những thách thức của thời đại và thấy rằng châu Âu cũng không có lựa chọn nào khác", ông Podolyak viết trên Twitter.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem