Chủ đề nóng

Tình báo Ukraine tiết lộ không có dấu hiệu Trung Quốc cung cấp vũ khí cho Nga

Lê Phương (NV; TASS) Thứ ba, ngày 21/03/2023 11:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tình báo Ukraine không thể xác nhận việc Trung Quốc cung cấp vũ khí cho Nga, phát ngôn viên Tình báo Quốc phòng Ukraine Andrii Yusov nói với các đài truyền hình nước này vào ngày 20/3.
Bình luận 0
Tình báo Ukraine tiết lộ không có dấu hiệu Trung Quốc cung cấp vũ khí cho Nga - Ảnh 1.

Phát ngôn viên Tình báo Quốc phòng Ukraine Andrii Yusov. Ảnh: Twitter

"Chúng tôi chưa tìm thấy bằng chứng nào về cáo buộc này", ông Yusov nói. Ông nói thêm rằng các báo cáo gần đây của truyền thông phương Tây về việc Bắc Kinh xem xét mở rộng hỗ trợ quân sự cho Moscow vẫn đang được điều tra và xác minh.

Bình luận về chuyến thăm Moscow của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Yusov cho biết:

"Trung Quốc sẽ củng cố vị thế của họ trong khu vực và trên lãnh thổ Nga, bảo vệ kinh tế của chính họ và các lợi ích quốc gia khác. Đây là một chính sách có lợi cho Bắc Kinh".

Vào ngày 20-22/3, ông Tập Cận Bình có chuyến thăm tới Moscow, đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông tới Nga sau 4 năm. 

"Trong một thế giới đầy bất ổn, Trung Quốc sẵn sàng phối hợp với Nga để duy trì hệ thống quốc tế lấy Liên Hợp Quốc làm trung tâm, bảo vệ trật tự thế giới dựa trên luật pháp quốc tế và các chuẩn mực cơ bản của quan hệ quốc tế dựa trên các mục đích và nguyên tắc của Hiến chương Liên Hợp Quốc", TASS dẫn phát biểu của ông Tập Cận Bình ngày 20/3, trong chuyến thăm diễn ra giữa lúc chiến sự tại Ukraine vẫn đang căng thẳng.

Ông Tập chỉ ra Nga và Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong các vấn đề quốc tế, với tư cách thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc tin tưởng chuyến thăm Nga lần này sẽ có kết quả tốt đẹp và tạo động lực mới cho sự phát triển lành mạnh và ổn định của quan hệ đối tác toàn diện và hợp tác chiến lược Trung Quốc - Nga trong thời đại mới.

Đồng quan điểm, Tổng thống Putin nói rằng sự tương tác của Nga - Trung trên trường quốc tế sẽ góp phần củng cố các nguyên tắc cơ bản của trật tự thế giới và hệ thống đa cực.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem