Chủ đề nóng

Tỉnh Cà Mau sẽ quảng bá đặc sản “đỉnh của chóp”, 2 trong số đặc sản đó chưa nói nhiều người đã biết

Chúc Ly Thứ ba, ngày 09/03/2021 06:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chuỗi sự kiện quảng bá du lịch, ẩm thực của tỉnh Cà Mau với các hoạt động khám phá đặc sản "đỉnh của chóp" như cua Năm Căn, mật ong U Minh rừng sắp được tổ chức.
Bình luận 0

Nhằm tạo điều kiện quảng bá đặc sản, giới thiệu tiềm năng thế mạnh; đồng thời tạo cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối phát triển thương mại, du lịch, tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức chương trình Sự kiện "Cà Mau – Điểm đến 2021", với nhiều hoạt động nổi bật.

Theo đó, chương trình Sự kiện "Cà Mau – Điểm đến 2021" sẽ được tổ chức với 5 sự kiện chính, dự kiến diễn ra trong quý I/2021, tháng 4/2021 và tháng 9/2021.

Cà Mau sẽ tổ chức quảng bá đặc sản “đỉnh của chóp” như cua Năm Căn, mật ong U Minh - Ảnh 1.

Chuỗi sự kiện "Cà Mau – Điểm đến 2021" là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh, ẩm thực và du lịch của tỉnh Cà Mau. Ảnh: Chúc Ly.

Cụ thể gồm: Cuộc thi chạy Marathon với chủ đề "Kết nối đường Hồ Chí Minh huyền thoại" Cà Mau; lễ hội Nghinh Ông sông Đốc; lễ hội Tri ân Quốc tổ (gồm chuỗi hoạt động: Lễ hội Tri ân, Ngày hội "Bánh dân gian Nam bộ" và hoạt động "Hương rừng U Minh"); sự kiện "Ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực Cà Mau" và lễ Thượng cờ - Thống nhất non sông.

Trong đó, sự kiện "Hương rừng U Minh" và "Ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực Cà Mau" hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động mới lạ, đặc sắc, mang đậm nét đặc trưng của vùng đất Cà Mau.

Cà Mau sẽ tổ chức quảng bá đặc sản “đỉnh của chóp” như cua Năm Căn, mật ong U Minh - Ảnh 2.

Cà Mau là vùng đất trù phú với nhiều đặc sản nổi tiếng như tôm, cua. Ảnh: Chúc Ly.

Cà Mau sẽ tổ chức quảng bá đặc sản “đỉnh của chóp” như cua Năm Căn, mật ong U Minh - Ảnh 3.

Cua Năm Căn và các nghề truyền thống như nuôi vỗ cua mẹ, sản xuất cua giống ở huyện Năm Căn (Cà Mau) từ lâu mang lại thu nhập cao cho nhiều nông dân. Ảnh: Chúc Ly.

Theo ông Trần Hiếu Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Cà Mau, "Ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực Cà Mau" nhằm giới thiệu các đặc sản nổi tiếng của tỉnh Cà Mau đến với đông đảo du khách. Điểm nhấn của sự kiện sẽ là các hoạt động ẩm thực, với các món ngon từ cua Năm Căn. Bên cạnh đó là các hoạt động thi đấu thể thao, trò chơi dân gian; hội chợ thương mại, du lịch trưng bày các sản phẩm đặc trưng… Sự kiện dự kiến được tổ chức vào tháng 9/2021.

Trong khi đó, sự kiện "Hương rừng U Minh" dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 4/2021, với các hoạt động nổi bật như: Khám phá U Minh huyền ảo, cuộc thi chạy marathon xuyên rừng U Minh Hạ, trải nghiệm bắt cá đồng; theo chân thợ gác kèo ong lấy mật…

Cà Mau sẽ tổ chức quảng bá đặc sản “đỉnh của chóp” như cua Năm Căn, mật ong U Minh - Ảnh 4.

Trải nghiệm bắt cua hay đi gác kèo ong luôn thu hút nhiều du khách khi đến Cà Mau. Ảnh: Chúc Ly.

Cà Mau là vùng đất trù phú, có hệ sinh thái đa dạng, với nhiều sản vật nổi tiếng gần xa. Cà Mau cũng là tỉnh có 2 nghề truyền thống đã được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia là "Nghề gác kèo ong" và "Nghề muối ba khía".

Mới đây, Cà Mau có cua Năm Căn và lẩu mắm U Minh được lọt vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020 - 2021); tôm khô và mật ong rừng U Minh được lọt vào top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 - 2021).


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem