Chủ đề nóng

Tình hình đại dịch Covid-19 trên thế giới đang diễn ra như thế nào?

Lê Phương (Reuters) Thứ năm, ngày 17/02/2022 09:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là một số điều bạn cần biết về tình hình đại dịch Covid-19 trên thế giới ở thời điểm hiện tại.
Bình luận 0
Tình hình đại dịch Covid-19 trên thế giới đang diễn ra như thế nào? - Ảnh 1.

Mọi người xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 ở Hồng Kông vào ngày 11/2/2022. Ảnh: Reuters

Truyền thông cho biết ông Tập Cận Bình đã nêu ra 'nhiệm vụ quan trọng' cho các nhà lãnh đạo Hồng Kông, đó là kiểm soát đại dịch Covid-19

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói với các nhà lãnh đạo Hồng Kông rằng "nhiệm vụ quan trọng" của họ là ổn định và kiểm soát các đợt bùng phát Covid-19 ngày càng trầm trọng, truyền thông thân Bắc Kinh đưa tin. Hiện ở Hồng Kông, số lượng bệnh nhân đang có xu hướng tăng cao.

Chỉ thị này đã gây áp lực lên Đặc trưởng khu Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga. Trước đó bà cho biết phản ứng của chính phủ đối với đợt bùng phát là không thỏa đáng, các bệnh viện và nhân viên y tế gặp nhiều khó khăn trong việc đối phó với tình hình đại dịch diễn biến phức tạp.

Vaccine mRNA của Trung Quốc yếu hơn trong việc ứng phó với biến thể Omicron

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học cho biết, loại vaccine mRNA mới của Trung Quốc cho thấy hoạt động kháng thể trung hòa chống lại Omicron giảm mạnh, tuy nhiên khi bổ sung thêm chất tăng cường sẽ dễ dàng tạo ra kháng thể.

Vaccine ARCoV do Học viện Khoa học Quân y (AMMS), Suzhou Abogen Biosciences và Walvax Biotechnology cùng phát triển, hiện đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III quốc tế. 

Hàn Quốc, Singapore ghi nhận số ca mắc kỷ lục hàng ngày

Hàn Quốc hôm thứ Tư (16/2) ghi nhận 90.443 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, con số này tăng gần gấp đôi so với một tuần trước đó trong bối cảnh biến thể Omicron lây lan. Tuy nhiên, theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), số ca tử vong vẫn ở mức tương đối thấp, với 39 ca tử vong vào thứ Ba (15/2) và tổng số 7.202 ca cho đến nay. 

Singapore đã báo cáo kỷ lục 19.179 trường hợp nhiễm Covid-19 vào thứ Ba (15/2). Trong số này, 16.102 người được phát hiện qua xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) và được đánh giá là không có hoặc có triệu chứng nhẹ.

Canada giảm bớt các yêu cầu đi lại trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 giảm

Hôm thứ Ba (15/2), các quan chức cho biết Canada sẽ cho phép những du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ bắt đầu nhập cảnh từ ngày 28/2, đồng thời thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng cho khách du lịch thay vì xét nghiệm phân tử.

Các biện pháp mới, bao gồm thử nghiệm ngẫu nhiên đối với những du khách đã được tiêm phòng vào Canada, đã được các bộ trưởng chính phủ liên bang công bố tại một cuộc họp giao ban. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem