Chủ đề nóng

Tình người ở siêu thị 0 đồng đặc biệt giữa đại dịch Covid-19 của hai nữ công nhân môi trường Hà Nội

Nguyễn Chương Thứ tư, ngày 18/08/2021 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày này, nhiều người dân Hà Nội không còn xa lạ với hình ảnh hai chị lao công phát rau miễn phí cho nhiều người vào 5 giờ 30 phút hàng ngày, điều đặc biệt là họ có vị trí công việc kinh tế không hề khá giả nhưng vẫn làm từ thiện, giúp rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình
Bình luận 0
Sạp rau phát miễn phí 'ấm áp tình người' giữa đại dịch COVID-19 của hai nữ công nhân môi trường Hà Nội - Ảnh 1.

Đều đặn vào các buổi sáng khi đã gom đủ số lượng rau củ quả, 2 nữ công nhân môi trường của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội lại bắt đầu vận chuyển chúng đến 1 địa điểm trên phố của Hà Nội để phát miễn phí cho những người cần. Ai thấy cần đều có thể đến lấy.

Sạp rau phát miễn phí 'ấm áp tình người' giữa đại dịch COVID-19 của hai nữ công nhân môi trường Hà Nội - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Ngoan (49 tuổi) và chị Nguyễn Thị Lượng (46 tuổi) cả 2 đều trú tại thôn Tô Khê, xã Phú Thị (huyện Gia Lâm, Hà Nội) và cũng là công nhân môi trường, dù kinh tế không hề khá giả nhưng vẫn làm từ thiện, giúp rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, những người dân đang thực hiện giãn cách xã hội gặp khó khăn.

Sạp rau phát miễn phí 'ấm áp tình người' giữa đại dịch COVID-19 của hai nữ công nhân môi trường Hà Nội - Ảnh 4.

Để thuận tiện cho mọi người đến lấy rau cũng như đảm bảo tốt việc giãn cách thì các chị đã cắt, tách từng phần và đóng túi cẩn thận để tiện đưa luôn cho người dân.

 

Sạp rau phát miễn phí 'ấm áp tình người' giữa đại dịch COVID-19 của hai nữ công nhân môi trường Hà Nội - Ảnh 5.

Khi được hỏi về ý tưởng và hành động việc tử tế, chị Nguyễn Thị Ngoan tâm sự: “Dịch dã phức tạp, người dân không đi lại được, bản thân là công nhân môi trường nên cũng được phép đi lại, vì vậy mình giúp được gì thì giúp thôi".

Sạp rau phát miễn phí 'ấm áp tình người' giữa đại dịch COVID-19 của hai nữ công nhân môi trường Hà Nội - Ảnh 6.

“Nhà chúng tôi đều ở huyện Gia Lâm nên khi về nhà đã sử dụng số tiền là của các nhà hảo tâm ủng hộ và của cá nhân chúng tôi bỏ ra đi mua rau trong chợ gần nhà. Một phần chúng tôi hái rau ở khu vườn của mình, khi gom đủ số lượng rau sẽ đưa đến điểm đã chọn từ trước để phát cho mọi người, những ai gặp khó khăn đều có thể đến lấy miễn phí.” – chị Ngoan cho hay.

Sạp rau phát miễn phí 'ấm áp tình người' giữa đại dịch COVID-19 của hai nữ công nhân môi trường Hà Nội - Ảnh 7.

Nhận thấy việc làm ý nghĩa của 2 chị nên một số người sống trong khu phố đã đến giúp phân chia, hướng dẫn người dân xếp hàng...

Sạp rau phát miễn phí 'ấm áp tình người' giữa đại dịch COVID-19 của hai nữ công nhân môi trường Hà Nội - Ảnh 8.

Địa điểm phát rau của "siêu thị 0 đồng" này thường ở tại số 2 Lãng Yên (Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng) để phát cho mọi người dân đang bị phong tỏa.

Sạp rau phát miễn phí 'ấm áp tình người' giữa đại dịch COVID-19 của hai nữ công nhân môi trường Hà Nội - Ảnh 9.

Được biết, do đặc thù công việc thường phải đi từ 4h sáng nhưng trong những ngày phát rau miễn phí cho người dân thì 2 chị lại di chuyển lúc 3h để có thể tranh thủ thời gian có thể phân chia cũng như phát rau cho người dân. Ngoài ra, 2 chị cũng phải thay phiên nhau 1 người hỗ trợ dọn dẹp tuyến đường để, người còn lại phát rau cho mọi người.

Sạp rau phát miễn phí 'ấm áp tình người' giữa đại dịch COVID-19 của hai nữ công nhân môi trường Hà Nội - Ảnh 10.

Với tâm niệm muốn giúp đỡ những người khó khăn nên chị Ngoan chia sẻ: "Kể cả ngày mai chúng tôi hết tiền, không còn đồng nào để tiêu thì chúng tôi vẫn muốn làm việc thiện nguyện này”.

Sạp rau phát miễn phí 'ấm áp tình người' giữa đại dịch COVID-19 của hai nữ công nhân môi trường Hà Nội - Ảnh 11.

Mọi người đến nhận rau xếp hàng trật tự, đảm bảo giãn cách dưới sự hướng dẫn của các hội viên hội phụ nữ, hội chữ thập đỏ của phường Bạch Đằng


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem