Lucao lập công, Thể Công Viettel giành 3 điểm trước Hải Phòng FC
Ở cuộc tiếp đón Hải Phòng FC tại vòng 16 V.League, tiền đạo Lucao toả sáng giúp Thể Công Viettel giành chiến thắng tối thiểu 1-0.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Tờ rơi hoạt động “tín dụng đen” được rãi tại ấp Cái Đôi, xã Long Khánh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
Khu vực hải đảo của huyện Duyên Hải có trên 10.300 hộ, với hơn 39.800 nhân khẩu sinh sống chủ yếu bằng nghề nuôi trồng thủy sản.
Tìm hiểu vấn đề trên, theo tuyến Quốc lộ 53 chúng tôi đến thị trấn và các xã đảo của huyện Duyên Hải. Qua phà Kênh Tắt đến địa phận thị trấn Long Thành, trên đường rất nhiều những tờ rơi trắng xóa được các tổ chức hoạt động “tín dụng đen” rải từ lúc đêm khuya.
Ông Vương Đức Linh, có tiệm sửa xe gắn máy nằm cặp bên đường ở Khóm 1, thị trấn Long Thành nói: hiện tượng này đã xảy ra mấy tuần nay, cứ hai, ba ngày thì xảy ra một lần mà chưa thấy chính quyền địa phương vào cuộc.
Ông Linh cho biết thêm, đa phần người dân địa phương rất ý thức về tính chất hoạt động của tổ chức “tín dụng đen”, tuy nhiên, cũng không loại trừ tất cả, bởi một hoàn cảnh nào đó bất thường xảy ra với gia đình cần gấp một khoản tiền trang trải cuộc sống nên phải đánh liều. Rất mong chính quyền địa phương sớm vào cuộc nhằm tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Tờ rơi hoạt động “tín dụng đen” rải tại Khóm 2, thị trấn Long Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
Trao đổi với đồng chí Trần Quốc Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn Long Thành cho biết, vụ việc xảy ra, nhưng chưa báo cáo từ phía chính quyền và ngành chức năng. Chúng tôi sẽ kiểm tra và có sự chỉ đạo khối đoàn thể, chính quyền và ngành chức năng sớm vào cuộc lập lại trật tự nhằm tránh sự đáng tiếc xảy ra cho người dân trên địa bàn.
Đến địa phận xã Long Khánh, tờ rơi “tín dụng đen” được rải nhiều hơn, nhất là các khu vực có đông dân cư. Chính quyền địa phương cho biết, 2 năm trước, trên địa bàn xã xảy ra 1 trường hợp vay tiền của tổ chức “tín dụng đen”, gia đình không có khả năng đóng lãi và hoàn trả tiền vay nên bị các đối tượng của tổ chức “tín dụng đen” bắt, tạm giữ tại một phòng trọ ở thị xã Duyên Hải và bị hăm dọa, hành hung. Vụ việc được chính quyền địa phương phát hiện và kịp thời giải quyết.
Đồng chí Lê Quyết Chiến, Chủ tịch UBND xã Long Khánh cho biết: việc tổ chức “tín dụng đen” rải tờ rơi trên địa bàn xã, chúng tôi có chỉ đạo các ấp thu gom nhưng nhiều quá không gom hết được. Người dân địa phương bây giờ cũng rất ý thức đối với việc này.
Người dân các xã đảo của huyện Duyên Hải cho biết, cách nay hơn 1 năm tình trạng các tổ chức “tín dụng đen” cũng có rải tờ rơi vài lần, tuy nhiên không nhiều như mấy tuần nay. Từ bến phà Kênh Tắt đến bến phà Láng Sắt trên tuyến Quốc lộ 53, với chiều dài khoảng 20km, các tổ chức “tín dụng đen” rải tờ rơi dầy đặt, trắng mặt đường.
Qua chuyến thực tế ngày 18/10 vừa qua cho thấy, các tổ chức “tín dụng đen” rải tờ rơi theo tuyến Quốc lộ 53 trên địa bàn các xã đảo của huyện Duyên Hải vào rạng sáng cùng ngày trên địa bàn 3 xã, thị trấn, thông tin tờ rơi trên địa bàn xã Long Vĩnh, Long Khánh và tờ rơi rải trên địa bàn thị trấn Long Thành có ghi 2 số điện thoại khác nhau.
Quán triệt, thực hiện Chỉ thị số 12/CT-TTg, ngày 25/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, mong rằng, các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, nhân dân các địa phương nâng cao ý thức cảnh giác; các cấp chính quyền và các đoàn thể địa phương tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi người dân, mọi nhà hiểu và nâng cao cảnh giác...
Người dân tuyệt đối không tham gia giao dịch đối với hoạt động “tín dụng đen”, nhằm tránh xảy ra những điều không hay, vi phạm pháp luật đối với bản thân và gia đình. Nêu cao cảnh giác, thống nhất nhận thức, mọi người, mọi nhà hãy phòng ngừa tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”.
Ở cuộc tiếp đón Hải Phòng FC tại vòng 16 V.League, tiền đạo Lucao toả sáng giúp Thể Công Viettel giành chiến thắng tối thiểu 1-0.
Theo Daily Mail, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phạm sai lầm khi tấn công Iran.
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thông báo điều chỉnh kế hoạch chạy tàu, tạm dừng và tổ chức chuyển tải nhiều chuyến tàu qua khu vực đèo Hải Vân (TP Đà Nẵng) sau sự cố đá rơi làm hư hỏng đường ray và ảnh hưởng đến hoạt động vận tải trên tuyến Bắc – Nam.
Thủ môn Patrik Lê Giang chưa đủ điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam; Ronaldo tiến cử HLV Jorge Jesus dẫn dắt ĐT Bồ Đào Nha; HLV Vũ Tiến Thành chỉ ra nguyên nhân khiến Ninh Bình FC sa sút; tiền đạo West Ham bị phạt 10.000 bảng; Real theo đuổi Joao Neves.
Công an tỉnh Hưng Yên đang phối hợp điều tra, làm rõ vụ trọng án khiến 2 người tử vong ở xã Đông Tiền Hải, tỉnh Hưng Yên, xảy ra vào chiều 15/3.
Tin chiến sự Iran tối 15/3 cho biết, Mỹ và Israel tiếp tục các cuộc tấn công vào Iran, với tên lửa bắn trúng nhiều địa điểm trên khắp tỉnh Isfahan ở miền trung nước này. Hàng chục người được báo cáo đã thiệt mạng. Iran đã phóng nhiều loạt tên lửa vào Israel và nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công vào các căn cứ của Mỹ ở Iraq và Kuwait.
Khi đang cùng 1 số người khác khai thác cây keo dưới đường dây 110KV, ông Phạm Văn Niên (sinh 1983) và Phạm Văn Vốp (sinh 1986), cùng ở thôn Làng Giấy - Dốc Mốc, xã Ba Tơ bị điện phóng làm trọng thương nặng.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp được quý nhân giúp đỡ, vượt qua khó khăn dễ dàng, sự nghiệp thăng tiến, thu nhập cũng được cải thiện trong năm Bính Ngọ.
Các trường đại học lớn đã công bố bảng quy đổi chứng chỉ IELTS trong tuyển sinh đại học năm 2026. Theo đó, tùy mức điểm IELTS và quy định của từng trường, thí sinh có thể được quy đổi tối đa 10 điểm môn tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển.
Vào mùa hè năm 2024, mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ở Biển Đỏ đạt đến đỉnh điểm. Giờ đây, trách nhiệm duy trì chiến dịch quân sự thuộc về Cooper cho đến khi có quyết định chính trị chấm dứt xung đột, dù điều đó có thể mất bao lâu đi nữa.
Nghệ sĩ Nhân dân Trà Giang và Nghệ sĩ Nhân dân Thúy Cải từng là Đại biểu Quốc hội, tham gia thảo luận, đề xuất về chính sách phát triển văn hóa, nghệ thuật.
Một vụ cháy nhà tại xã Bảo Lâm 1 (tỉnh Lâm Đồng) đã khiến 2 vợ chồng từ tỉnh Đắk Lắk đến Lâm Đồng làm thuê bị bỏng nặng, đang được điều trị tại TP. Hồ Chí Minh.
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) được cho là sẽ có những động thái đanh thép nhắm vào Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) nếu cơ quan này đưa ra phán quyết bao che cho bóng đá Malaysia.
Khi Mỹ mở chiến dịch tấn công vào chương trình hạt nhân Iran, nước này phải đối mặt với một nghịch lý: Cuộc khủng hoảng hiện nay có một phần nguồn gốc từ chính quyết sách của Washington cách đây nhiều thập kỷ, khi họ chủ động cung cấp công nghệ hạt nhân cho Tehran.
Được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân khi mới ngoài 40 tuổi, Quế Trân không chỉ là gương mặt quen thuộc của sân khấu cải lương mà còn là người tiếp nối truyền thống nghệ thuật của gia tộc tuồng cổ Minh Tơ.
Vụ lừa đảo tiền ảo Xintel cho thấy cách các thuật ngữ công nghệ hiện đại đang bị lợi dụng để tạo ra những mô hình đầu tư đa cấp tinh vi. Theo cảnh báo của các chuyên gia, phía sau những lời quảng cáo về “hệ sinh thái công nghệ” đôi khi chỉ là những con số được lập trình trên một máy chủ và giấc mơ làm giàu nhanh có thể nhanh chóng biến thành thiệt hại tài chính lớn.
Khi những cánh mai anh đào cuối cùng nhường chỗ cho nắng mới, Đà Lạt lại khoác lên mình tấm áo tím biếc lãng mạn của loài hoa đến từ Nam Mỹ. Phượng tím không chỉ là một loài hoa, mà đã trở thành một phần di sản, một dấu gạch nối giữa quá khứ và hiện tại của thành phố ngàn hoa.
Lực lượng Houthi có thể đóng cửa eo biển Bab el-Mandeb đối với các tàu của Mỹ và Israel nếu họ tham gia cuộc chiến quy mô lớn về phía Iran, theo lời quan chức cấp cao của Ansar Allah, Abed al-Thawr.
Lâm Y Thần tiết lộ từng phẫu thuật u nang tuyến yên năm 2009 do áp lực công việc và thức khuya khiến bệnh bùng phát.
Không ít người thắc mắc vì sao có thể uống rất nhiều bia, thậm chí có thể uống tới 4-5 lít bia trong một buổi gặp gỡ nhưng lại khó uống hết khoảng 2 lít nước lọc.
Thông tin về tiến độ ngày bầu cử vào lúc 17 giờ chiều 15/3, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh cho biết, tính đến 16 giờ cùng ngày, cả nước đã có khoảng 72 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu trên tổng hơn 76,6 triệu cử tri.
Một ca phẫu thuật thành công đã lấy viên sỏi bàng quang kích thước lớn, giúp bệnh nhân thoát khỏi tiểu buốt, tiểu khó. Khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm sỏi bàng quang.
Theo xu hướng công nghệ mới ứng dụng AI, Google Maps cũng không ngoại lệ với bản cập nhật mới nhất khi bổ sung trợ lý Gemini, thay đổi biểu tượng điều hướng khi dùng Apple CarPlay, Android Auto trên ô tô.
Lầu Năm Góc và Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ khi lập kế hoạch cho cuộc chiến với Iran đã đánh giá thấp khả năng cũng như hậu quả của việc phong tỏa eo biển Hormuz, tuyến hàng hải quan trọng của thế giới.
Nữ diễn viên Chương Tử Di, 47 tuổi, trở thành tâm điểm bàn luận trên mạng xã hội khi xuất hiện tại một sự kiện gần đây với gương mặt tròn hơn trước.
Trong quá trình tuần tra bảo vệ bầu cử, lực lượng chức năng ở đặc khu Lý Sơn phát hiện ông Đinh Sửu (53 tuổi), trú Thôn Tây, An Hải sử dụng xe mô tô vận chuyển trái phép tổng cộng 97 kg thuốc nổ.
Khi người phụ nữ đang ở trong phòng tập thì bất ngờ một đối tượng bịt kín mặt lao vào cướp sợi dây chuyền. Bị người phụ nữ chống trả quyết liệt, hô hoán, đối tượng đã bỏ chạy.
Sáng 15/3, đồng chí Giàng Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã dự lễ khai mạc, thực hiện quyền công dân tại khu vực bỏ phiếu số 3, xã Bảo Thắng. Ngay sau đó, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra thực tế công tác tổ chức bầu cử tại một số điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã.
Sáng 15/3, trong không khí phấn khởi của ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, tiền đạo nhập tịch Nguyễn Xuân Son của Thép xanh Nam Định đã có mặt tại điểm bầu cử số 52 (phường Nam Định, tỉnh Ninh Bình) để thực hiện quyền công dân của mình.
Điền Hi Vi đang là cái tên được o bế và nhận nhiều sự quan tâm của công chúng. Tuy nhiên, sự nghiệp của cô gặp nhiều khó khăn.