Chủ đề nóng

Toàn cảnh khu đô thị Hà Phong bỏ hoang sau 18 năm khởi công

Viết Niệm Thứ tư, ngày 06/07/2022 15:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khu đô thị Hà Phong (Mê Linh, Hà Nội), sản phẩm Công ty CP Hà Phong có 2 cổ đông lớn là Tập đoàn Thái Bình Dương của ông Phan Văn Quý và Geleximco của ông Vũ Văn Tiền, sau 18 năm triển khai với nhiều đợt sốt đất vẫn bị bỏ hoang.
Bình luận 0

Video: Toàn cảnh khu đô thị Hà Phong bỏ hoang sau 18 năm khởi công.

Toàn cảnh khu đô thị Hà Phong bỏ hoang sau 18 năm khởi công - Ảnh 2.

Dự án khu đô thị Hà Phong là một trong những khu đô thị đầu tiên được triển khai xây dựng tại huyện Mê Linh với vốn đầu tư 900 tỷ đồng.

Toàn cảnh khu đô thị Hà Phong bỏ hoang sau 18 năm khởi công - Ảnh 3.

Theo kế hoạch, dự án khởi công năm 2004 và hoàn thành vào năm 2014. Thế nhưng ngoài một số căn biệt thự đã và đang được hoàn thiện thì nhiều khu đất vẫn bỏ trống, chưa được xây dựng.

Toàn cảnh khu đô thị Hà Phong bỏ hoang sau 18 năm khởi công - Ảnh 4.

Khu đô thị được quy hoạch bài bản, đồng bộ hạ tầng với diện tích 41ha, trong đó có trên 20ha đất được dùng xây 444 căn biệt thự và 279 căn liền kề, 3ha được xây dựng chung cư cao tầng văn phòng, số diện tích đất còn lại dự tính là 18,5ha được dùng để làm công viên và hạ tầng giao thông. Chủ đầu tư dự án là công ty Cổ phần Hà Phong.

Toàn cảnh khu đô thị Hà Phong bỏ hoang sau 18 năm khởi công - Ảnh 5.

Nhiều căn biệt thự nằm lọt giữa rừng cỏ um tùm.

Toàn cảnh khu đô thị Hà Phong bỏ hoang sau 18 năm khởi công - Ảnh 6.

Đường phía trong khu đô thị vắng vẻ, ít người qua lại.

Toàn cảnh khu đô thị Hà Phong bỏ hoang sau 18 năm khởi công - Ảnh 7.

Khoảng 3 năm gần đây, Mê Linh được hưởng lợi từ sự "nóng" lên của thị trường bất động sản Đông Anh do nằm tiếp giáp với huyện này.

Toàn cảnh khu đô thị Hà Phong bỏ hoang sau 18 năm khởi công - Ảnh 8.

Tuy nhiên, dù qua nhiều lần "sốt đất", nhưng hiện trạng của hàng chục dự án tại đây cũng như Khu đô thị Hà Phong vẫn là những bãi đất trống, biệt thự bỏ hoang trải dài vô tận. Nhiều dự án không triển khai được hoặc triển khai dang dở và gần như không có hạ tầng.

Toàn cảnh khu đô thị Hà Phong bỏ hoang sau 18 năm khởi công - Ảnh 9.

Thời điểm hiện tại dự án đã có thêm vài biệt thự đang xây và mới xây xong.

Toàn cảnh khu đô thị Hà Phong bỏ hoang sau 18 năm khởi công - Ảnh 10.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, Khu đô thị Hà Phong được cấp phép năm 2004, 1 năm sau khi Công ty cổ phần Hà Phong thành lập (ngày 24/9/2003). Công ty cổ phần Hà Phong do ông Đỗ Lê Bình làm Chủ tịch HĐQT và có vốn điều lệ 80 tỷ đồng. Cổ đông lớn của Công ty cổ phần Hà Phong gồm hai cổ đông lớn là Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Binh Dương (Pacific Corporation) và Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (GELEXIMCO). Đây là những Tập đoàn hoạt động lâu năm có nhiều kinh nghiệm trong đầu tư kinh doanh Bất động sản, Công nghiệp, Khoáng sản, Tài chính và Ngân hàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem