Xem phim, tôi được "thông não" nhờ câu nói quá hay này: Từ người tự ti, tôi lột xác khiến cả công ty ngỡ ngàng!
Sau đó, tôi đã dạy lại bài học này cho con gái mình!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Người phụ nữ buôn dừa tử vong trong tình trạng không quần áo
Rạng sáng ngày 22/3/2012, các tiểu thương của chợ Đường Thét ở ấp Mỹ Tây 2 (xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) đến chợ để bắt đầu một ngày mới nhưng không thấy bà Lương Thị Minh (SN 1951, ngụ huyện Tháp Mười, Đồng Tháp) như mọi ngày nên tới gọi cửa.
Khi cánh cửa của căn lán mở ra, nhiều người đã kinh hãi khi phát hiện bà Minh tử vong trong tình trạng không mặc quần áo, nằm ngửa, yết hầu có vết đâm sâu. Căn lán bị xáo trộn, dừa vương vãi khắp nơi và các vết máu dính đầy trên màn, sàn nhà.
Bà Minh vốn là tiểu thương hành nghề buôn bán dừa tươi. Hàng ngày bà ngủ một mình tại trại dừa gần sát bờ kè chợ Đường Thét.
Những nhân chứng phát hiện sự việc đã nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng địa phương. Công an huyện Tháp Mười đã có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và nhận định đây là một vụ hiếp dâm, giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng nên đã báo cáo Công an tỉnh Đồng Tháp và tập trung truy bắt hung thủ.
Cách nơi thi thể nạn nhân, lực lượng chức năng tìm thấy một số quần áo lộn trái từ trên xuống, áo khoác gió dính máu. Tất cả những dấu vết dù nhỏ nhất được tìm tại hiện trường đều được kỹ thuật viên đưa đi khám định để truy tìm hung thủ.
Bên cạnh việc xác minh mối quan hệ của nạn nhân, các cán bộ điều tra đã khoanh vùng nhóm thanh thiếu niên trong diện nghi vấn, ở khu vực lân cận để sàng lọc nhưng vẫn chưa có manh mối.
Do hiện trường xảy ra tại khu vực đông dân cư, nhiều các thành phần phức tạp và đối tượng không để lại dấu vết gì nhiều tại hiện trường nên việc truy bắt gặp khá nhiều khó khăn.
Lộ diện kẻ sát nhân tuổi đôi mươi
Hàng chục đối tượng nổi lên ở các xã lân cận được mời lên làm việc nhưng không có kết quả. Khoảng 10 giờ sáng ngày 22/3, lực lượng công an nhận được tin báo vô cùng quý giá từ quần chúng nhân dân. Theo đó, nghi can được nhận định là Trần Thanh Chí (SN 1990, quê quán huyện Phú Tân, tỉnh An Giang).
Ngay sau thời điểm vụ án được phát hiện, đối tượng Chí đã đi khỏi nơi cư trú. Qua làm việc với người thân, mẹ của Chí xác nhận con trai có nói với bà về việc mới gây ra án mạng. Khi mẹ nghi can này khuyên con đi đầu thú thì hắn không đồng ý và bỏ trốn đi không liên lạc được.
Sau 48 giờ, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã bắt được Trần Thanh Chí khi hắn đang lẩn trốn tại lều chăn vịt ngoài đồng.
Tại công an, Chí khai tối 21/3/2012, sau khi uống rượu với bạn ở ấp Mỹ Tây 2 xong thì hắn nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài.
Nghĩ là làm, đối tượng về nhà, lấy con dao rồi ra chợ Đường Thét lẩn vào lán trại dừa của bà Minh đâm nạn nhân tử vong. Sau đó, đối tượng lục soát trại dừa, nhưng không thấy tài sản gì có giá trị nên bực tức đi bộ về nhà.
Khoảng 0 giờ ngày 22, Chí quay lại lán trại thực hiện hành vi hãm hiếp nạn nhân rồi về nhà kể cho mẹ rằng mình mới giết người. Do sợ bị bắt đi tù nên khi mẹ Chí khuyên ra đầu thú thì đối tượng không nghe mà đi tắm rồi đi ngủ. Tuy nhiên, nghi phạm khai rằng nằm trằn trọc không ngủ được nên đến hhoảng 3 giờ sáng, hắn thức dậy bỏ trốn cho tới khi bị bắt.

Bị cáo Trần Thanh Chí tại phiên tòa xét xử lưu động (Ảnh: Người lao động)
Ngày 3/8/2012, TAND tỉnh Đồng Tháp đã mở phiên tòa lưu động tại khu dân cư ấp Mỹ Tây 2 (thuộc xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười), xét xử vụ án và tuyên bị cáo Trần Thanh Chí tử hình về tội giết người, 3 năm tù về tội cướp tài sản, 4 năm tù về tội hiếp dâm. Tổng hình phạt là tử hình. Bên cạnh đó, bị cáo phải bồi thường chi phí mai táng và tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại là 99 triệu đồng.
Sau đó, tôi đã dạy lại bài học này cho con gái mình!
Cán bộ chiến sĩ đảo Song Tử Tây, tỉnh Khánh Hòa vừa tiến hành chuẩn bị sắp xếp vị trí nơi ăn, ngủ cho ngư dân, tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc cho các ngư dân Đà Nẵng bị gặp nạn trên biển.
Nhiều người chỉ đến ông Thọ trong Tam Đa là một vị thần tiên, ban phát tuổi thọ và sức khỏe cho con người, nhưng ít ai biết đến thân thế thật sự của ông Thọ trong lịch sử.
Giới chức quốc phòng châu Âu ngày càng lo ngại trước việc Nga lợi dụng các kẽ hở của luật hàng hải quốc tế để tiến hành hoạt động do thám, phá hoại và gây bất ổn cho NATO, trong khi phương Tây gần như không có công cụ pháp lý hiệu quả để ngăn chặn, theo Telegraph.
Nhằm tăng thêm chuỗi sản phẩm du lịch đêm, tối 19/12, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND phường Cửa Nam khai mạc chuỗi hoạt động “Hà Nội Đẹp Sound” tại Phố Sách.
Tối 19/12, tại Quảng trường 7/5, tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội ném còn ba nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc, lần thứ 9.
Chu Nguyên Chương không tuyệt diệt dòng họ Minh Ngọc Trân, mà phong Minh Thăng làm Quy Nghĩa Hầu, rồi buộc toàn bộ gia tộc di cư sang Cao Ly, nhằm loại bỏ mối họa chính trị nhưng vẫn giữ danh nghĩa khoan dung.
Việc Ukraine phản công và giải phóng thành phố chiến lược Kupiansk ở tỉnh Kharkov được cho là đã giáng một đòn mạnh vào Nga giữa lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ra sức thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình để chấm dứt xung đột, theo Euromaidanpress.
Chiều 19/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì họp Thường trực Tiểu ban để rà soát công tác tổ chức phục vụ Đại hội và nhiệm vụ từ nay đến Đại hội XIV của Đảng.
Gia đình "lá chắn thép" của U22 Việt Nam bày 70 mâm cỗ đãi hàng xóm; Roy Keane khuyên Mainoo ở lại; M.U quyết chiêu mộ Antoine Semenyo; Messi được con trai út tỷ phú Ấn Độ tặng quà “khủng”; Georgina Rodriguez tiết lộ mối quan hệ với Ronaldo.
Ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng được Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng.
Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị hiệp thương, thống nhất phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng 25 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bảo đảm tính đại diện, dân chủ và vai trò khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Phi hành đoàn trực thăng Mi-24 của Ukraine, gồm phi công và sĩ quan điều khiển vũ khí, đã tử trận trong một nhiệm vụ chiến đấu, thông báo của Lữ đoàn Không quân Lục quân số 12 của Ukraine ngày 18/12 cho biết.
Sáng 19/12, Tập đoàn Hòa Phát tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy Sản xuất Ray và Thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất. Dự án nằm trong chiến lược sản xuất các dòng thép công nghệ cao của Tập đoàn, sử dụng dây chuyền hiện đại của châu Âu. Dự kiến, Nhà máy sẽ ra sản phẩm ray đường sắt cao tốc, thép hình vào năm 2027, sẵn sàng cung cấp cho các dự án đường sắt trọng điểm.
Công ty TNHH Dược HANVET (Công ty HANVET) khuyến cáo, thời điểm trước và ngay sau Tết Nguyên đán là lúc bệnh PED bùng phát mạnh nhất nên người nuôi lợn cần chủ động tiêm phòng vắc xin PED để kiểm soát hiệu quả bệnh nguy hiểm này trên đàn vật nuôi.
Quyết định rút tư cách công ty đại chúng khiến FLC và các doanh nghiệp liên quan không còn đủ điều kiện tham gia thị trường giao dịch tập trung, qua đó khép lại chặng đường hiện diện của nhóm cổ phiếu này trên các sàn niêm yết.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắc đến bản lĩnh, ý chí của người Việt thể hiện rõ trong hai trận chung kết bóng đá U22 Việt Nam, bóng đá nữ Việt Nam mới đây. Ông mong Bộ Công Thương trong điều hành, cải cách cần “trái tim nóng”, “cái đầu lạnh” để vượt qua khó khăn, thách thức.
Chiều 19/12, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức lễ khởi công Khu chăm sóc, nuôi dưỡng người cao tuổi và đối tượng bảo trợ xã hội với tổng mức đầu tư 90 tỷ đồng, góp phần nâng cao chất lượng công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Trong họp báo cuối năm đang diễn ra chiều 19/12, Tổng thống Nga Putin nói rằng Nga đứng thứ tư thế giới về sức mua tương đương (PPP), trong khi Vương quốc Anh chỉ đứng thứ bảy hoặc thứ tám. Nếu EU hợp tác với Moscow, con số tổng thể thậm chí sẽ vượt Mỹ, và điều đó sẽ có lợi cho tất cả các bên - ông Putin lưu ý.
Tử vi ngày mai cho biết, cuối tháng 12, vận may tài chính của 3 con giáp sẽ thuận buồm xuôi gió, mang đến cho họ sự giàu có dồi dào.
Thời điểm này, giá sả (củ sả) trên địa bàn xã Tân Phú Đông, tỉnh Đồng Tháp (địa phận tỉnh Tiền Giang trước đây) ở mức cao, giúp nông dân trồng cây sả-cây gia vị thu lợi nhuận khá.
Trong bối cảnh thông tin chưa xác thực liên quan địa điểm gắn biển HYRA lan truyền trên mạng xã hội, dư luận chú ý tới hoạt động kinh doanh của Cen Land - nơi Shark Hưng giữ vai trò lãnh đạo, với doanh thu 9 tháng đạt 838 tỷ đồng và khối tài sản cổ phiếu hơn 138 tỷ đồng.
Mô hình canh tác khoai tây bền vững, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học Serenade tại tổ dân phố Hà Liễu, phường Phương Liễu, tỉnh Bắc Ninh đang cho thấy những kết quả tích cực, phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp xanh, bền vững của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
Dù là cháu ruột cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong, bà Lê Thị Thu Hà vẫn phải chi hơn 9 tỷ đồng để “bôi trơn” cho nhiều lãnh đạo, chuyên viên nhằm được hỗ trợ, giải quyết nhanh hồ sơ công bố sản phẩm và xác nhận quảng cáo.
Tuy được HLV Kim Sang-sik xếp đá chính ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33 nhưng tiền vệ Nguyễn Thái Quốc Cường lại gây thất vọng và bị thay ra cuối hiệp 1.
Brad Pitt giành lợi thế pháp lý mới khi tòa án Mỹ buộc Angelina Jolie phải giao nộp loạt email và tin nhắn liên quan đến thương vụ bán cổ phần điền trang Château Miraval.
Nghệ sĩ cải lương Hồng Nga dù không có danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân nhưng được nhiều khán giả mến mộ. Bà mắc chứng mất trí nhớ, khiến nhiều người xót xa.
Không chỉ là một chương trình phát triển sản phẩm đặc trưng, OCOP đang trở thành một trụ cột quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế nông thôn của Hà Nội. Với cách làm bài bản, sự vào cuộc đồng bộ của các cấp chính quyền cùng cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất, OCOP đã và đang tạo ra những chuyển động thực chất cho khu vực nông thôn Thủ đô.
Võ sĩ Nguyễn Văn Đương bị xử thua một cách uất ức khi bị võ sĩ chủ nhà chơi tiểu xảo đánh cùi chỏ vào mặt khiến gây chấn thương không thể thi đấu, nhưng ban tổ chức công bố chiến thắng cho tay đấm Thái Lan.
Lượm cây dại này "bế" lên chậu bán làm cây cảnh, ngờ đâu bán hơn 1 triệu/chậu, trai Cà Mau đâu "bị khùng". Ở ấp 23, xã Khánh Lâm, tỉnh Cà Mau, câu chuyện về chàng trai Trà Hoàng Yên với niềm đam mê sưu tầm hoa mua và nhân giống hoa mua trắng đang được nhiều người nhắc đến như một hành trình quyết tâm lập nghiệp từ cây dại.