Chủ đề nóng

Nhân sự tại Đại hội XIII: Các trường hợp đặc biệt được Trung ương bàn bạc kỹ lưỡng

PVCT Thứ tư, ngày 27/01/2021 10:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (27/1), bên hành lang Đại hội XIII của Đảng, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trả lời báo chí xung quanh công tác nhân sự.
Bình luận 0

Trước câu hỏi của báo chí về quy trình nhân sự của Đại hội XIII, ông Hầu A Lềnh khẳng định, công tác chuẩn bị nhân sự khóa XIII được làm chặt chẽ, kỹ lưỡng và đảm bảo quy trình. Các đồng chí được giới thiệu ra Đại hội XIII cơ bản đáp ứng tiêu chuẩn, đủ điều kiện, có năng lực, uy tín. Công tác nhân sự được kế thừa kinh nghiệm của các Đại hội trước và căn cứ vào tình hình thực tiễn.

Những trường hợp đặc biệt được Ban Chấp hành Trung ương bàn bạc hết sức kỹ lưỡng trên cơ sở giới thiệu của Bộ Chính trị và Tiểu ban Nhân sự của Đại hội.

Theo ông Hầu A Lềnh, các đồng chí có trong danh sách các trường hợp đặc biệt chủ yếu là “đặc biệt về độ tuổi”, còn đều đủ điều kiện, tiêu chuẩn, có sức khỏe, năng lực công tác, có uy tín trên cương vị công tác của mình. 

"Với yêu cầu thực tế hiện nay, đất nước cần có những đồng chí tiếp tục tham gia công tác bằng kinh nghiệm và uy tín của mình. Do vậy, Ban Chấp hành Trung ương đã thống nhất lựa chọn giới thiệu ra Đại hội những trường hợp đặc biệt, nếu được Đại hội tín nhiệm bầu thì sẽ có những đồng chí nhiều kinh nghiệm có thêm điều kiện cống hiến cho đất nước", ông Hầu A Lềnh nhấn mạnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước là một trong số các trường hợp đặc biệt tái cử - Ảnh 3.

Ông Hầu A Lềnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam. (Ảnh: PV)

Nói thêm về phương án nhân sự cả lần đầu và tái cử được giới thiệu ra Đại hội XIII, ông Hầu A Lềnh chia sẻ thêm: Tại thời điểm này số lượng cụ thể của các chức danh Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư chưa được công công bố, hiện đang nằm trong đề án và sẽ được trình ra tại Đại hội.

"Tuy vậy có thể thấy rằng, chúng ta làm công tác nhân sự hết sức chặt chẽ, thận trọng từng bước, xong bước này thì tiếp bước khác", ông Hầu A Lềnh khẳng định.

Trước đó trong phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 (Hội nghị Trung ương cuối cùng của khóa XII), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết: Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm và biểu quyết thông qua danh sách nhân sự đề cử bổ sung một số đồng chí lần đầu tham gia Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII, bổ sung một số đồng chí Uỷ viên Trung ương khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và một số đồng chí lần đầu thuộc trường hợp đặc biệt tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức, thông qua danh sách nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt” tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các đồng chí ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ khoá XIII với số phiếu tập trung rất cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem