Xem lại bộ phim cũ, tôi đau đớn nhận ra mình đã bóp nghẹt con người thật của con suốt 18 năm
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Theo đặc phái viên TTXVN, trưa 21/11, ngay sau Lễ đón trọng thể tại Phủ Thủ tướng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc hội đàm chính thức với Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim.
Thủ tướng Anwar Ibrahim nhiệt liệt chào mừng Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam thăm chính thức Malaysia; chia sẻ những tình cảm tốt đẹp về Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự khâm phục đối với lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc hào hùng của Việt Nam và ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam trong các chuyến thăm tới Việt Nam trước đây của ông.
Thủ tướng Anwar Ibrahim khẳng định Malaysia luôn ủng hộ Việt Nam, ngay từ thời kỳ đầu đổi mới, gia nhập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), cũng như trong quá trình phát triển hiện nay.
Thủ tướng Anwar Ibrahim chúc mừng đồng chí Tô Lâm được bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nhấn mạnh chuyến thăm có ý nghĩa, tạo động lực mạnh mẽ để tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy, làm sâu sắc hơn hợp tác giữa hai nước trong giai đoạn tiếp theo.
Tổng Bí thư Tô Lâm bày tỏ vui mừng thăm lại Malaysia; cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng ấm và những tình cảm thân thiết mà Chính phủ, nhân dân Malaysia và cá nhân Thủ tướng Anwar Ibrahim dành cho Tổng Bí thư và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, trân trọng tình cảm đặc biệt của Thủ tướng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh chuyến thăm góp phần quan trọng tăng cường quan hệ hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau, mở ra cơ hội hợp tác to lớn, làm sâu sắc hơn và nâng hợp tác hai nước lên tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và thế giới.
Thủ tướng Anwar Ibrahim chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đạt được qua gần 40 năm đổi mới, trong đó có những kết quả quan trọng trong quá trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, vượt qua những hậu quả nặng nề của chiến tranh và khó khăn do thiên tai gây ra.
Thủ tướng Anwar Ibrahim bày tỏ ấn tượng trước sự thay đổi tích cực và toàn diện của Việt Nam, nhất là sự phát triển kinh tế và các ngành công nghiệp quan trọng; tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam và Tổng Bí thư Tô Lâm, Việt Nam sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển.
Tổng Bí thư Tô Lâm đánh giá cao sự phát triển năng động của Malaysia; chúc mừng những thành tựu quan trọng trong các lĩnh vực Malaysia đạt được trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Chính phủ liên minh do Thủ tướng Anwar Ibrahim đứng đầu.
Tổng Bí thư Tô Lâm tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Anwar Ibrahim, Malaysia sẽ thực hiện thành công chiến lược phát triển toàn diện trong giai đoạn mới, đặc biệt là "Kế hoạch kinh tế Madani - Trao quyền cho người dân" và "Kế hoạch tổng thể mới về công nghiệp 2030."
Hai nhà lãnh đạo đã cùng trao đổi và bày tỏ vui mừng, hài lòng trước sự phát triển mạnh mẽ, sâu sắc và toàn diện của quan hệ Việt Nam-Malaysia kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973, nhất là những thành tựu hợp tác quan trọng đạt được cả trên bình diện song phương và đa phương từ khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược năm 2015.
Thủ tướng Anwar Ibrahim khẳng định Malaysia hết sức coi trọng quan hệ với Việt Nam; cảm ơn sự ủng hộ tích cực và quan trọng của Việt Nam dành cho chính phủ, nhân dân và doanh nghiệp Malaysia.
Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn trân trọng và cảm ơn Malaysia đã tích cực đồng hành, ủng hộ Việt Nam trong quá trình phát triển, hội nhập ASEAN và cộng đồng quốc tế. Việt Nam coi trọng và dành ưu tiên cao trong thúc đẩy quan hệ với Malaysia.
Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh hai nước có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, lịch sử, chia sẻ nhiều lợi ích quan trọng, đều đang bước vào giai đoạn phát triển mới và cùng mong muốn đóng góp tích cực vào hòa bình, an ninh và phát triển chung.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Anwar Ibrahim nhất trí nâng cấp quan hệ Việt Nam-Malaysia lên Đối tác Chiến lược Toàn diện, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, phát triển bền vững và thịnh vượng chung của ASEAN và thế giới. Hai nhà lãnh đạo đã đi sâu trao đổi và đạt được nhận thức chung quan trọng về các phương hướng lớn đẩy mạnh hợp tác trong những lĩnh vực trụ cột chính của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Anwar Ibrahim nhất trí củng cố vững chắc tin cậy chính trị; mở rộng, làm sâu sắc hơn nữa hợp tác quốc phòng, an ninh; nâng cao hiệu quả quan hệ trên các kênh đảng, nhà nước, chính phủ, quốc hội; tăng cường trao đổi giữa lãnh đạo cấp cao hai nước. Hai nhà lãnh đạo nhất trí chỉ đạo các cơ quan liên quan của hai bên sớm xây dựng Chương trình hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giai đoạn 2025-2030.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Anwar Ibrahim chia sẻ quan điểm chung về việc tăng cường kết nối kinh tế hướng tới phát triển bền vững, tạo thêm nguồn lực cho giai đoạn phát triển mới của cả hai nước.
Hai nhà lãnh đạo nhất trí thúc đẩy hợp tác phát triển ngành công nghiệp Halal, khuyến khích doanh nghiệp nước này mở rộng đầu tư tại thị trường nước kia; tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực khoa học-công nghệ và lực lượng sản xuất mới, trong đó có kinh tế xanh, đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ, chuyển đổi số, năng lượng xanh; gia tăng gắn kết trên các lĩnh vực quan trọng khác.
Tổng Bí thư Tô Lâm hoan nghênh các chính sách, biện pháp cụ thể do Thủ tướng Malaysia đề xuất nhằm phát triển hợp tác giữa hai nước, trong đó có việc xây dựng mạng lưới truyền tải điện ASEAN và kinh tế biển.
Hai nhà lãnh đạo đánh giá cao việc hai nước thường xuyên phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các cơ chế đa phương, nhất là tại ASEAN, Liên hợp quốc (LHQ), nhất trí mở rộng và làm sâu sắc hơn sự phối hợp trên các vấn đề quốc tế.
Tổng Bí thư Tô Lâm chúc mừng và bày tỏ tin tưởng Malaysia sẽ đảm nhiệm và hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2025, giúp ASEAN ứng phó hiệu quả với các thách thức, đạt được những phát triển mới trong việc phát huy vai trò trung tâm của mình. Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam sẽ tích cực ủng hộ và phối hợp với Malaysia, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Anwar Ibrahim cùng khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, an toàn và tự do hàng hải, hàng không trên Biển Đông; giải quyết hòa bình các tranh chấp, không đe dọa hoặc sử dụng vũ lực, giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với các nguyên tắc luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982), không tiến hành các hoạt động có thể làm leo thang căng thẳng, ảnh hưởng tới hòa bình, ổn định trên Biển Đông.
Hai lãnh đạo nhất trí kêu gọi thực hiện đầy đủ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), sớm thông qua Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) hiệu lực, thực chất, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS 1982, cùng đóng góp thúc đẩy những xu hướng tích cực ở Biển Đông.
Tổng Bí thư trân trọng mời Thủ tướng Malaysia tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2025 sẽ được tổ chức tại Việt Nam.
Thủ tướng Anwar Ibrahim vui vẻ nhận lời, bày tỏ mong muốn tìm hiểu thêm về lịch sử Việt Nam, đến Điện Biên Phủ, địa điểm mà Thủ tướng từ lâu đã muốn thăm.
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Tháng Giêng năm Gia Khánh thứ 4, Thái thượng Hoàng Càn Long Đế qua đời, Vương Hoài Tổ dâng tấu vạch tội Hòa Thân. Gia Khánh Đế lập tức ra chiếu lệnh cách chức Hòa Thân, giam vào ngục, xử tử hình.
Theo lịch sử, Tần Mục công là người đã đưa nước Tần từ vị trí một chư hầu xa xôi hẻo lánh ở phía Tây bắc Trung Quốc vươn lên địa vị bá chủ thời Xuân Thu. Và tất nhiên, thành công này không thể không nhắc tới “quân sư” đại tài Bách Lý Hề.
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".
Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng
Ngày 23/12, tại trụ sở UBND xã Mường É, tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Ty DVL Ventures – Hà Vy và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã Mường É, đại diện các trường học trên địa bàn cùng đông đảo bà con các dân tộc trong xã.
Ngày 11/12/2025 tại Hà Tĩnh - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.984 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.
Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.
Theo các nguồn tin, mâu thuẫn giữa Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Đặc phái viên Steve Witkoff đang ngày càng sâu sắc, khi hai bên bất đồng gay gắt về cách thức chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, theo Intellinews.
Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận "đầu hàng" trước FIFA; HLV Thawatchai quyết “sửa sai” ở giải U23 châu Á; Ronaldo lọt Top 5 cầu thủ có thể gây thất vọng ở World Cup 2026; Disasi sắp chia tay Chelsea; Bruno Fernandes đi ăn tối cùng gia đình.
SEA Games 33 đã chính thức khép lại, đánh dấu một kỳ đại hội nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ của thể thao Việt Nam. Những tài năng thể thao đang được Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ học bổng Đại học đã thi đấu đầy nỗ lực và giành được những tấm huy chương giá trị.
“Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.
Nhiều ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt bị bắt giam trong năm qua như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Ngọc Ánh, Công Trí...
Sư thầy chủ trì hôn lễ đã hé lộ hành động xúc động khi Shin Min Ah từng đội gạo lên núi cầu nguyện cho Kim Woo Bin vượt qua bạo bệnh khiến quan khách rơi nước mắt.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng phản xạ gân xương và phân ly cảm giác, không tự sinh hoạt được, ăn qua sonde dạ dày.
Với việc chơi xuất sắc tại SEA Games 33, góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an.
Tại kỳ họp thứ 35, HĐND tỉnh Hưng Yên đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Vương - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh do được điều động, phân công công tác khác.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, tài lộc liên tục đổ về, có cơ hội thoát nghèo trở nên giàu có vào dịp Giáng sinh.
Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, thúc đẩy tăng trưởng GRDP trên 8%.
Thất bại của châu Âu trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để tài trợ cho Ukraine không chỉ phơi bày sự chia rẽ nội khối, mà còn đẩy Kiev vào thế ngày càng khó trụ vững trong cuộc chiến tiêu hao với Moscow, theo Politico.
Về nhà sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, trung vệ Phạm Lý Đức đã giao lưu bóng đá và phát quà từ thiện cho bà con tại quê nhà Long Thuận, Tây Ninh.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.
Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.
Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...
Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.