Chủ đề nóng

Tổng Công ty điện lực miền Trung: Vượt khó đẩy mạnh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng

Bảo Lam Thứ ba, ngày 06/07/2021 11:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) về cơ bản vẫn hoàn thành và đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án xây dựng nhằm hoàn thiện hệ thống, đảm bảo cung cấp điện cho 13 tỉnh thành miền Trung - Tây Nguyên.
Bình luận 0

Ngày 6/7, lãnh đạo Tổng Công ty điện lực miền Trung (EVNCPC) cho hay, với mục tiêu đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, linh hoạt, cấp điện ổn định cho các hoạt động chính trị - xã hội, kinh tế và đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh, trên cơ sở kế hoạch được giao, Tổng công ty công ty Điện lực miền Trung đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đầu tư xây dựng nhằm hoàn thiện hệ thống điện, đảm bảo cung cấp điện phục vụ nhân dân trên địa bàn 13 tỉnh, thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Tổng Công ty điện lực miền Trung: Vượt khó đẩy mạnh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng - Ảnh 1.

Hoạt động của công nhân thuộc EVNCPC. Ảnh: EVNCPC

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2021, tiến độ thực hiện các dự án lưới điện của EVNCPC cơ bản đáp ứng tiến độ của EVN giao. Cụ thể đã thực hiện khởi công 4 dự án gồm: dự án Nâng công suất trạm biến áp (TBA) 110kV Krông Ana 2, đường dây 110kV TBA 220kV Phước An - Vân Canh và TBA 110kV Vân Canh, lắp máy 2 TBA 110kV Đức Cơ, lắp máy 2 TBA 110kV VSIP Quảng Ngãi.

Bên cạnh đó, EVNCPC đã đóng điện được 7 dự án. Trong đó vượt tiến độ 3 dự án là dự án nâng cao khả năng mang tải đường dây 110kV Sông Cầu 2 - TBA 220kV Quy Nhơn, đường dây và TBA 110/22kV Krông Nô, TBA 110kV Ia Grai + nhánh rẽ và 4 dự án hoàn thành đúng tiến độ gồm: Dự án nâng cao khả năng mang tải đường dây 110kV Đăk Hà - 220kV Kon Tum, nâng tiết diện đường dây 110kV Đông Hà - Lao Bảo, TBA 110kV Hòa Bình 2 và đấu nối, đường dây 110kV TBA 220kV Krông Ana (Cư Kuin) - TBA 110kV Krông Păk, đấu nối 110kV sau TBA 220kV Krông Ana (Cư Kuin).

Tổng Công ty điện lực miền Trung: Vượt khó đẩy mạnh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng - Ảnh 2.

Dự án điện tại Sông Cầu (Phú Yên) đảm bảo đúng tiến độ. Ảnh: EVNCPC

Đặc biệt, lãnh đạo các Ban QLDA của EVNCPC và các ban chuyên môn thường xuyên có mặt trên công trường để chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị thi công và địa phương giải quyết kịp thời những vướng mắc trong quá trình tổ chức thi công. Qua đó, xử lý nhanh chóng các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án, nghiệm thu, đóng điện đưa các công trình vào vận hành vượt tiến độ đề ra. 

Có thể kể đến các dự án tiêu biểu như: Dự án đường dây và TBA 110/22kV Krông Nô có công suất MBA 25MVA, đường dây 110kV mạch đơn dài 19,2 km và đường dây 22kV dài 10,3 km, với tổng mức đầu tư 142 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn vay của KfW và vốn đối ứng của EVNCPC. Dự án được EVN giao đóng điện trong tháng 3 năm 2021, tuy nhiên EVNCPC đã đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành ngày 06/02/2021 nhằm đảm bảo cấp điện ổn định, phục vụ đời sống nhân dân huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua.

Tổng Công ty điện lực miền Trung: Vượt khó đẩy mạnh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng - Ảnh 3.

Công nhân EVNCPC đang thi công dự án điện. Ảnh: EVNCPC

 Dự án Nâng cao khả năng mang tải đường dây 110kV Sông Cầu 2 - TBA 220kV Quy Nhơn, có qui mô cải tạo và xây mới đường dây 110kV hai mạch dài 40,1km, với tổng mức đầu tư 232 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn vay thương mại và vốn đối ứng của EVNCPC. Dự án đã hoàn thành ngày 23/01/2021, vượt tiến độ EVN giao hơn 02 tháng, đây là đường dây kết lưới 110kV giữa 2 tỉnh Bình Định - Phú Yên. Do đó việc hoàn thành vượt tiến độ dự án này có ý nghĩa rất lớn trong việc đảm bảo cung cấp điện cho khu vực tỉnh Bình Định và Phú Yên.

Đối với dự án TBA 110kV Ia Grai + nhánh rẽ có qui mô công suất MBA 25MVA, đường dây 110kV mạch đơn dài 55,4 km và đường dây trung áp dài 28,9 km, với tổng mức đầu tư 268 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn vay của KfW và vốn đối ứng của EVNCPC. Dự án đã hoàn thành đóng điện TBA 110kV Ia Grai và đường dây 110kV Đức Cơ - Ia Grai ngày 28/4/2021, sớm hơn 1 quý so với kế hoạch EVN giao. Việc đẩy nhanh tiến độ dự án đã đảm bảo cấp điện ổn định, phục vụ đời sống nhân dân huyện Ia Grai - tỉnh Gia Lai trong mùa khô năm 2021 và các năm tiếp theo.

Tổng Công ty điện lực miền Trung: Vượt khó đẩy mạnh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng - Ảnh 4.

Một đoạn trong dự án đường dây Đông Hà - Lao Bảo. Ảnh: EVNCPC

Theo Phó Tổng giám đốc EVNCPC Lê Nam Hải, việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương miền Trung – Tây Nguyên, góp phần nâng cao đời sống, sinh hoạt của người dân trong khu vực của dự án. 

Ngoài ra, các dự án hoàn thành cũng mang lại hiệu quả về kinh tế - kỹ thuật cho EVNCPC như giảm tổn thất điện năng, nâng cao chất lượng điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và từng bước hoàn thiện cấu trúc lưới điện khu vực, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật ngày càng hiện đại và đảm bảo an toàn vận hành.

Tổng Công ty điện lực miền Trung: Vượt khó đẩy mạnh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng - Ảnh 5.

Việc đẩy mạnh tiến độ thi công đảm bảo cung cấp điện cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Ảnh: EVNCPC

"Từ đầu năm 2021 đến nay, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đảm bảo thực hiện "nhiệm vụ kép" theo chỉ đạo của Chính phủ, lãnh đạo EVNCPC đã chỉ đạo cán bộ, kỹ thuật với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và quyết tâm không để những khó khăn làm ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư xây dựng. EVNCPC đã phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu thi công, đôn đốc nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để hoàn thành đúng tiến độ đề ra" - Phó Tổng giám đốc EVNCPC Lê Nam Hải cho biết thêm.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem