Chủ đề nóng

"Tống tiền" thầy lang, 2 cán bộ Quản lý thị trường Nghệ An bị khởi tố

Thứ sáu, ngày 18/01/2019 19:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ Quản lý thị trường số 8 để tiếp tục điều tra liên quan đến hành vi chiếm đoạt đoạt tiền của một thầy lang trên địa bàn.
Bình luận 0

Chiều 18.1, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, cơ quan CSĐT của đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Võ Thành Vinh và Trương Văn Cường cùng về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, ngày 4.12.2018, Võ Thành Vinh; Trường Văn Cường đều là kiểm sát viên của đội quản lý thị trường số 8 (thuộc Cục quản lý thị trường tỉnh Nghệ An) cùng với Nguyễn Thanh Thủy là lái xe của đơn vị này đã đi xe ô tô biển xanh tới nhà ông Vi Văn Hùng (trú tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) để kiểm tra việc kinh doanh hành nghề Y dược của người này. 

Do ông Hùng không xuất trình được các thủ tục pháp lý liên quan đến cơ sở bán thuốc của mình nên Cường nói cơ sở này vi phạm ba lỗi với mức phạt 50 triệu đến 60 triệu đồng.

Cán bộ Quản lý thị trường Nghệ An làm việc với gia đình ông Vi Văn Hùng và chiếm đoạt 6 triệu đồng.

Khi ông Hùng trình bày mình không đủ tiền nộp phạt thì Cường gợi ý đưa 6 triệu đồng để bỏ qua lỗi.

Sau khi xảy ra sự việc, ngày 27.12, một người xưng là nhân viên mới của đội quản lý thị trường số 8 đến nhà ông Hùng gửi lại phong bì nghi chứa tiền bên trong. Cơ quan điều tra đã bóc chiếc phong bì này và xác định có 6 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó vào ngày 4.1, Cục quản lý thị trường Nghệ An đã đình chỉ công tác bốn người liên quan tới vụ việc trên để làm rõ hành vi. Ngoài hai bị can bị khởi tố, còn có ông Nguyễn Văn Quang - Đội phó quản lý thị trường số 8 và Nguyễn Thanh Thủy - Lái xe của đơn vị. 

Hiện vụ việc tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Cảnh Thắng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem