Top những món ăn độc đáo, lạ miệng tại Phú Quốc nhìn là muốn ăn ngay
Những món ăn độc đáo, lạ miệng tại Phú Quốc nhìn là muốn ăn ngay
Huy Hoàng (tổng hợp)
Thứ năm, ngày 25/05/2023 14:45 PM (GMT+7)
Phú Quốc nổi tiếng với hải sản tươi sống, đặc biệt nhiều món ăn đặc trưng của người dân nơi đây được chế biến theo một cách rất riêng, khiến du khách khi thưởng thức cũng phải xuýt xoa với hương vị thơm ngon, đậm đà.
Gỏi cá trích – món ngon đặc sản Phú Quốc với hương vị thơm ngon, lạ miệng khiến bất cứ ai đã từng thưởng thức cũng phải gật gù khen ngon. Thịt cá trích được chọn lọc kỹ càng, lấy phần lườn, sau đó trộn cùng dừa nạo, hành tây, hành khô thêm chút ớt để tạo độ thơm bùi, ngọt béo cay cay và ăn kèm nước chấm thần thánh cực kỳ hấp dẫn.
Đặc sản Phú Quốc: Bún quậy
Bên cạnh bún kèn, bún quậy cũng là một trong những món đặc sản được nhiều du khách tìm kiếm khi đến với Phú Quốc. Một tô bún quậy sẽ có đa dạng các loại hải sản như tôm, cá, mực ăn kèm chút hành, rau thơm và chan thêm nước lèo. Điểm đặc biệt của tô bún quậy đó là phần nước chấm ăn kèm được pha theo công thức tùy khẩu vị mỗi người.
Đặc sản Phú Quốc: Tiết canh cua
Tiết canh cua được biết tới là một trong những món đặc sản cực kỳ hấp dẫn ở Dương Đông, Phú Quốc. Loại cua được lựa chọn là cua biển, nhiều gạch nên phần tiết sẽ cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng. Tiết sẽ được lấy ra từ chân cua, ăn kèm thịt cua và ướp đủ loại gia vị chua, cay, mặn, ngọt được ăn chung với bánh tráng như các loại tiết canh khác, nhưng phần rau thì ngoài mùi tàu, không thể thiếu rau dấp cá và có khi cũng ăn chung với khế chua, chuối chát rất hợp và ngon.
Không chỉ nổi tiếng với bánh canh chả cá, bánh canh thịt,… Phú Quốc còn nổi tiếng với món bánh canh cá thu được chế biến theo công thức gia truyền. Tô bánh canh bao gồm thịt cá thu nấu tươi, chả cá thu chiên, sợi bánh canh mềm không bị nát ăn kèm nhiều loại rau sống đa dạng và đặc biệt phần nước lèo cực kỳ đậm vị.
Đặc sản Phú Quốc: Nấm tràm
Nấm tràm Phú Quốc là một trong những đặc sản nổi bật của xứ đảo. Rất nhiều người thắc mắc nấm tràm Phú Quốc mọc ở đâu? Chúng mọc hoang dưới đống lá ẩm ướt và mục trong rừng. Cứ đến mùa, người dân lại vào rừng tìm hái đầy giỏ mang về chế biến.
Nấm tràm tươi được chia ra làm hai loại là nấm tai nhỏ và nấm tai lớn. Nhìn chung, chúng đều có cấu tạo 3 phần là mũ, tai và cuống. Vào mùa nấm tràm, bạn sẽ thấy được màu sắc của chúng rất đa dạng.
Nấm tràm có thể kết hợp với hải sản, thịt gà, cháo giàu dinh dưỡng, đánh thức mọi giác quan, cụ thể du khách có thể thưởng thức canh nấm tràm, cháo…
Đặc sản Phú Quốc: Bánh khéo
Trong số các đặc sản ở Phú Quốc, không thể không nhắc đến món đặc sản bánh khéo. Bánh khéo là món bánh bình dân của địa phương, được làm từ nguyên liệu chính là bột mì, có kích thước khá nhỏ. Nhân bên trong của bánh có nhiều vị khác nhau như dừa, đậu xanh, khoai môn,… Điểm độc đáo của bánh khéo đó là vẻ ngoài khá bắt mắt với đa dạng hình dạng và màu sắc nổi bật, thu hút ánh nhìn của thực khách ngay từ "lần chạm mắt" đầu tiên.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.