Chủ đề nóng

TP.HCM: 34 trạm y tế phường, xã phải ngừng khám chữa bệnh BHYT ban đầu

Bạch Dương Thứ năm, ngày 04/03/2021 14:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM vừa có thông báo về việc ngừng hợp đồng khám, chữa bệnh ban đầu tại các Trạm y tế phường, xã.
Bình luận 0
TP.HCM: 34 trạm y tế phường, xã phải ngừng khám chữa bệnh BHYT ban đầu - Ảnh 1.

BHXH TP.HCM có nhiều thay đổi về khám chữa bệnh BHYT.

Theo đó, 34 trạm y tế của một số quận, huyện bị ngừng hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh ban đầu từ Quý II/2021.

Theo BHXH TP.HCM, cơ quan này đã cử các giám định viên y tế rà soát việc khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT) tại các trạm y tế phường, xã trên địa bàn TP.HCM và đề nghị ngưng hợp đồng tại các trạm y tế không đủ điều kiện khám, chữa bệnh BHYT.

Lý do chính bị đề nghị ngừng do các trạm hiện không có nhân lực, giấy phép hoạt động do bác sĩ đứng tên đã về hưu hoặc đã luân chuyển… 

Hiện nay việc khám chữa bệnh BHYT đã thông tuyến, do đó những người đã đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại các Trạm y tế phường, xã phải tạm ngưng có thể đến khám bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh khác nhưng vẫn đảm bảo được hưởng đúng quyền lợi theo quy định.

TP.HCM: 34 trạm y tế phường, xã phải ngừng khám chữa bệnh BHYT ban đầu - Ảnh 3.

34 trạm y tế phường, xã ngừng khám chữa bệnh BHYT ban đầu.

Trước đó, BHXH TP.HCM cũng đã có công văn yêu cầu các đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình đang đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM phải đổi sang cơ sở khám chữa bệnh khác do đây là bệnh viện tuyến trung ương.

Hiện Bệnh viện Thống Nhất có 31.337 thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở một số quận, huyện và TP Thủ Đức. BHXH TP.HCM đề nghị BHXH các quận, huyện, TP Thủ Đức và các đại lý thu BHYT thông báo đến người tham gia BHYT hộ gia đình để thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh theo đúng quy định.

Sau ngày 25/3, những trường hợp chưa đổi sang cơ sở khám chữa bệnh khác thì BHXH TP.HCM sẽ thực hiện đổi về cơ sở khám chữa bệnh BHYT tuyến quận, huyện nơi cư trú của người tham gia.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem