Chủ đề nóng

TP.HCM: Bãi giữ xe “chặt chém” nâng tiền giữ xe dịp lễ 30/4

KeyPro Thứ tư, ngày 04/05/2022 14:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 lợi dụng người dân các tỉnh về quê đông, bãi giữ xe 161 đường Nguyễn Xí (phường 26, quận Bình Thạnh, gần bến xe Miền Đông cũ) nhận giữ xe thu tiền khách với giá “chặt chém”, nhiều người bức xúc.
Bình luận 0

Phản ánh đến phóng viên Dân Việt, anh B.T (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết, anh về quê Quãng Ngãi từ tối ngày 29/4 đến rạng sáng ngày 3/5. Khi anh đến bến xe Miền Đông 2 thì bãi giữ xe của bến không còn nhận giữ xe máy. Tuy nhiên, nhân viên tại bến này hướng dẫn anh B.T sang bãi giữ xe 161 đường Nguyễn Xí (phường 26, quận Bình Thạnh).

TP.HCM: Bãi giữ xe thu tiền khách giá “chặt chém” ở phường 26 quận Bình Thạnh - Ảnh 1.

Anh B.T giữ xe tại bãi 161 đường Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh từ 29/4 đến rạng sáng ngày 3/5 nhân viên nơi đây thu tiền với giá "chặt chém" 200 nghìn đồng. Ảnh: B.T

Tại thời điểm gửi xe ở bãi 161 này, anh B.T có hỏi giá giữ xe bao nhiêu nhưng nhân viên ở đây "lơ đi", không ai trả lời. Khi quay trở lại lấy xe, nhân viên nhà xe nơi này lấy tiền giữ xe 5 ngày của anh B.T là 200 nghìn đồng.

Điều đáng nói tấm vé nhà xe số 161 Nguyễn Xí đưa cho người gửi xe không có giá trị, bởi trên vé ghi "Lưu ý: Phiếu không có giá trị lấy xe".

TP.HCM: Bãi giữ xe thu tiền khách giá “chặt chém” ở phường 26 quận Bình Thạnh - Ảnh 2.

Ngổn ngang xe máy bên trong bãi giữ xe 161 đường Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh. Ảnh: KeyPro

Tương tự như anh B.T, chị H.N (ngụ Gò Vấp) về Phan Thiết trong tối 29/4 đến khuya ngày 1/5 chị H.N quay trở lại bãi 161 này để lấy xe, nhân viên thu 80 nghìn đồng. Theo chị H.N, trước đó, trong đêm 29/4 trời mưa lớn chị mất rất nhiều thời gian mới đến được bến xe Miền Đông. Khi đến nơi, nhân viên bến xe thông báo hết chỗ, lúc này có người đàn ông xuất hiện chỉ dẫn qua bãi 161 gửi.

"Tại nơi này, tôi hỏi giá gửi xe một ngày bao nhiêu rất nhiều lần nhưng không ai trả lời, vì sợ trễ chuyến về quê tôi đành gửi luôn", chị H.N kể lại.

Có mặt tại bãi giữ xe 161 Nguyễn Xí sáng 4/5, theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, hàng trăm chiếc xe máy được người dân gửi tại nơi này để về quê để ngổn ngang ngoài trời không có mái che.

Khi phóng viên đặt câu hỏi giữ xe ở đây giá bao nhiêu tiền một ngày, các nhân viên ở đây tiếp tục làm ngơ không trả lời.

TP.HCM: Bãi giữ xe thu tiền khách giá “chặt chém” ở phường 26 quận Bình Thạnh - Ảnh 4.

Bên ngoài bãi giữ xe 161 (cổng xanh) đường Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh. Ảnh: KeyPro

Ngoài ra, trên đoạn đường Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh, gần bến xe Miền Đông cũ) nhiều người đã tận dụng lòng lề đường, quán cà phê, khách sạn… làm nơi giữ xe cho người dân về quê nghỉ dịp lễ 30/4 và 1/5. Nhiều người dân phản ánh những nơi này đều thu 40 nghìn đồng/ngày sau khi họ quay trở lại lấy xe.

Trả lời phóng viên Dân Việt, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh, bà Thái Thị Hồng Nga cho biết, quận đã nắm được thông tin này và sẽ cho đoàn kiểm tra của quận phối hợp với phường 26 ghi nhận làm việc tại những điểm giữ xe này.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem