Chủ đề nóng

TP.HCM: Bất ngờ giá sầu riêng tăng gần nửa triệu đồng một trái, thương lái cũng kêu trời

Hồng Phúc Thứ bảy, ngày 26/12/2020 13:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sầu riêng bán lẻ tại TP.HCM hiện không nhiều, giá sầu riêng cao ngất 170.000 đồng/kg, có nơi hơn 200.000 đồng/kg. Nguyên nhân vì sầu riêng đang nghịch vụ và bị ảnh hưởng của đợt hạn mặn nên nguồn cung ít.
Bình luận 0

Từ đầu tháng 12 đến nay, nhiều người dân tại TP.HCM cho biết khó tìm mua được sầu riêng tại các chợ truyền thống lẫn các điểm bán quen thuộc trước đây.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, tại chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh) và các điểm bán thường thấy trên đường Lê Quang Định, Bùi Đình Túy (quận Bình Thạnh), Trần Quang Khải (quận 1), không nhiều nơi còn sầu riêng để bán.

TP.HCM: Bất ngờ sầu riêng gần nửa triệu một trái, kiếm đỏ mắt cũng không ra - Ảnh 1.

Sầu riêng Ri 6 trên đường Nguyễn Tri Phương được bán với giá 170.000 đồng/kg. Ảnh: Hồng Phúc.

Thậm chí, tại con đường chuyên bán sầu riêng Nguyễn Tri Phương (quận 10), số lượng sầu riêng được người bán bày ra quầy kệ cũng không nhiều như trước. Anh Huy, chủ một sạp bán tại đây cho hay, sầu riêng đang nghịch mùa nên số lượng không nhiều. Đặc biệt, năm nay, sầu riêng gặp hạn mặn nên số lượng lại càng ít hơn.

"Vì khan hiếm nên giá sầu riêng Ri 6, sầu riêng Thái Lan hiện là 170.000 đồng/kg. Mức giá này cao gấp đôi so với thời điểm chính vụ", anh Huy nói. 

Trong khi đó, tại các điểm chuyên bán trái cây theo mô hình chuỗi, hệ thống, sầu riêng Ri 6 đang được bán ra với giá hơn 200.000 đồng/kg.

Theo chủ một số sạp sầu riêng trên đường Nguyễn Tri Phương vì hàng ít nên các đầu mối, nhà vườn ưu tiên đưa hàng về "chợ" chuyên sầu riêng này. 

Chủ một sạp giải thích thêm giá sầu riêng đang quá cao, tính ra mỗi trái hơn 2 kg là gần nửa triệu đồng, tiểu thương ở chợ truyền thống khó bán nên họ cũng không mặn mà.

Chị Trâm, một tiểu thương chuyên bán trái cây, đặc biệt là trái cây miền Tây Nam Bộ tại chợ Tân Quy (quận 7) cho biết thêm, nguồn sầu riêng hiện nay không còn nhiều, giá cao nên chị không dám lấy để bán. 

Chị cho rằng với tình hình trái vụ và hạn mặn, có thể phải đến sang năm mới có lại sầu riêng với mức giá "phải chăng" bán cho người dân.

Trước đó, Dân Việt đã phản ánh nhiều nhà vườn trồng sầu riêng tại tỉnh Tiền Giang đang được thương lái thu mua với giá lên đến 120.000 đồng/kg, đây được xem là mức giá tại vườn cao nhất đầu năm đến nay và cao hơn cả thời điểm trái vụ những năm trước.

Dù vậy, người trồng sầu riêng vẫn không thể vui vì không có nhiều trái để bán, do vườn chưa thể phục hồi sau đợt hạn hán và xâm nhập mặn năm nay.

Đại diện Phòng NN&PTNT huyện Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết thêm, thời điểm này có hai tác động khiến giá sầu riêng tăng cao đó là do vụ này là vụ nghịch, không phải vào chính vụ. Ngoài ra, do tác động của đợt hạn mặn thời gian vừa qua khiến sản lượng giảm mạnh. Nguồn cung ít nên sầu riêng được giá.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem