Chủ đề nóng

TP.HCM: Đề xuất học sinh quay trở lại trường học từ ngày 1/3

Bạch Dương Thứ ba, ngày 23/02/2021 19:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GDĐT TP.HCM vừa có văn bản báo cáo UBND TP về việc chuẩn bị cho học sinh trở lại trường học từ ngày 1/3 tới.
Bình luận 0
TP.HCM: Đề xuất học sinh quay trở lại trường học từ 1/3 - Ảnh 1.

Học sinh, sinh viên đảm bảo 5K phòng chống dịch Covid-19 khi quay trở lại trường học.

Nhu cầu học sinh đến trường của phụ huynh là rất lớn

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND TP, từ ngày 2/2, toàn bộ học sinh thành phố đã dừng đến trường và chuyển sang hình thức học tập trên internet. Sở GDĐT cũng đã yêu cầu các đơn vị trường học báo cáo thường xuyên, cập nhật đối tượng F0, F1, F2 và thực hiện khai báo y tế khi học sinh đi học trở lại sau Tết nguyên đán. 

Các trường đặc biệt lưu ý việc cập nhật, nắm tình hình lịch sử đi lại của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và cha mẹ học sinh. Tính đến ngày 19/2, toàn ngành giáo dục có 1 học sinh diện F0, 74 nhà giáo và học sinh F1, 361 F2 và 2.680 người đi về từ các vùng có dịch.

Từ ngày mùng 6 Tết, cán bộ Sở đã tăng cường đi cơ sở, nắm tình hình dạy học qua internet tại các trường, đảm bảo tiến độ chương trình năm học. Theo thống kê sơ bộ, hầu hết các trường phổ thông đều đã triển khai với hơn 80% số học sinh tham gia, khối 12 đạt trên 96%.

Nhìn chung học sinh các lớp nhỏ (lớp 1, 2) có gặp khó khăn do cần sự hướng dẫn, kèm cặp của phụ huynh nên đa số các trường áp dụng hình thức phiếu giao nhiệm vụ kết hợp các đoạn phim bài giảng do giáo viên trực tiếp quay. Nếu áp dụng hình thức trực tuyến thì thường tổ chức vào cuối giờ chiều để phụ huynh tiện sắp xếp, hỗ trợ con học tập.

Giáo viên khối mầm non cũng thực hiện nhiều đoạn phim ngắn, hướng dẫn trẻ kỹ năng, sinh hoạt, vui chơi…, nhất là những kỹ năng cần thiết cho trẻ 5 tuổi chuẩn bị vào lớp 1.

Báo cáo với UBND TP.HCM, ông Lê Hồng Sơn cho biết, hiện nay nhu cầu cho trẻ đến trường của phụ huynh là rất lớn, đặc biệt đối với khối mầm non. Căn cứ tình hình chống dịch Covid-19 hiện nay của thành phố, Sở GDĐT nhận thấy việc học sinh quay lại trường từ ngày 1/3 là phù hợp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem