Hàng loạt doanh nghiệp bất động sản ở TP.HCM bị "điểm mặt" vì nợ thuế khủng

Gia Linh Thứ hai, ngày 04/12/2023 09:54 AM (GMT+7)
Cục Thuế TP.HCM vừa công khai gần 200 doanh nghiệp tại TP.HCM đang nợ thuế với tổng số tiền hơn 8.000 tỷ đồng. Trong đó, hàng loạt doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bất động sản đã bị "điểm mặt".
Bình luận 0

Liên quan đến tình hình nộp thuế của các doanh nghiệp trên địa bàn, Cục Thuế TP.HCM vừa công bố danh sách doanh nghiệp nợ thuế đợt 2/2023. Theo đó, tính tới 31/10, thành phố hiện có 198 doanh nghiệp đang nợ thuế với tổng số tiền lên tới 8.080 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong số các doanh nghiệp đang nợ thuế có 2 doanh nghiệp nợ thuế khủng, lên tới hơn ngàn tỷ đồng. Bao gồm: Công ty TNHH Thương mại vận tải và du lịch Xuyên Việt Oil với mức nợ thuế 1.529 tỷ đồng. 

Đơn vị thứ 2 là Công ty cổ phần Đầu tư Golden Hill với mức nợ thuế 1.289 tỷ đồng. Theo đó, công ty này chủ đầu tư dự án 87 Cống Quỳnh (quận 1, TP.HCM) có diện tích 8.320,9 m2. Trước đó, trong đợt công bố các doanh nghiệp nợ thuế đợt 1 của Cục Thuế TP.HCM, công ty này cũng dẫn đầu danh sách nợ thuế với số tiền lên đến gần 1.300 tỷ đồng.

TP.HCM: Hàng loạt doanh nghiệp bất động sản bị "điểm mặt" vì nợ thuế khủng - Ảnh 1.

Gần 200 doanh nghiệp đang nợ thuế tại TP.HCM. Ảnh: Gia Linh

Đặc biệt, chiếm đa số trong danh sách gần 200 doanh nghiệp nợ thuế trên là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xây dựng, bất động sản với số tiền nợ thuế lên đến hàng trăm tỷ đồng. Điều đáng nói, một số doanh nghiệp bị "điểm mặt" lần này thuộc top đầu, là những "ông lớn" trong lĩnh vực bất động sản.

Đơn cử như như: Công ty Cổ phần Phát triển và kinh doanh nhà (HDTC) với mức nợ 607,9 tỷ đồng. Đây là công ty thành viên thuộc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn và có liên quan đến ông Đinh Trường Chinh. Theo đó, ông Đinh Trường Chinh giữ vai trò cổ đông của công ty và đã bị Công an TP.HCM khởi tố.

Ngoài ra, các đơn vị như Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng thương mại sản xuất Nhựt Thành với mức nợ 207,8 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (Đất Xanh Group) với mức nợ 205,6 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Danh Khôi ( Danh Khôi Group ) với mức nợ thuế 99,7 tỷ đồng; Công ty CP Đầu tư Xây dựng Địa ốc Trường Thịnh Phát (Trường Thịnh Phát Land ) với mức thuế nợ 83,8 tỷ đồng.

TP.HCM: Hàng loạt doanh nghiệp bất động sản bị "điểm mặt" vì nợ thuế khủng - Ảnh 3.

Hàng loạt doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM đang nợ thuế khủng. Ảnh: Gia Linh

Công ty TNHH Địa ốc Đất Lành (Đất Lành) nợ 78,6 tỷ đồng; Công ty CP Đầu tư Danh Khôi Holdings (Danh Khôi Holdings ) với mức nọ thuế nợ 75,7 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Danh Khôi Việt (DKRV) với mức nợ thuế 47,9 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Bất động sản Khải Thịnh với mức nợ thuế 42 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) với mức nợ thuế 33 tỷ đồng...

Như vậy, tính riêng nhóm doanh nghiệp bất động sản đã chiếm khoảng 4.000 tỷ đồng trong tổng số tiền nợ thuế của thành phố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem