Chủ đề nóng

TP.HCM: Hàng loạt học sinh, giáo viên phải nghỉ học do liên quan đến BN1347 nhiễm Covid-19

Bạch Dương Thứ ba, ngày 01/12/2020 14:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong ngày 1/12, 2 trường tiểu học tại quận 6 và gần 50 học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP.HCM) đã phải nghỉ học do liên quan đến bệnh nhân Covid-19 là giáo viên tiếng Anh (BN1347).
Bình luận 0
TP.HCM: Hàng loạt học sinh, giáo viên phải nghỉ học do liên quan đến BN1347 - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Võ Văn Tần, quận 6, TP.HCM.

Ông Lưu Hồng Uyên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 6 cho biết trước mắt, học sinh và giáo viên của Trường Tiểu học Võ Văn Tần và Trường Tiểu học Nguyễn Huệ sẽ tạm thời nghỉ học trong ngày 1/12, do có cô giáo nghi có liên quan đến ca nhiễm Covid-19 của thành phố (bệnh nhân 1347). 

Ông Lưu Hồng Uyên cho biết các em học sinh của 2 trường này sẽ học trực tuyến trong hôm nay. Còn về việc nghỉ thêm, hay hướng xử lý, quận đang xin ý kiến của thành phố.

Cùng ngày, bà Nguyễn Thị Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) cho biết trường có 48 học sinh lớp 10A3 và 4 giáo viên dạy ở lớp này trong thứ 2 (30/11) phải cách ly ở nhà hôm nay (1/12). Nguyên nhân là do lớp này có một học sinh tham gia lớp học tiếng Anh do BN1347 dạy.

Dù cho tới nay, em học sinh này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 (lần 1) vào tối cùng ngày, nhưng toàn bộ học sinh của lớp 10A3 và 4 giáo viên giảng dạy trong ngày đó vẫn phải cách ly ở nhà nhằm đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch của trường, chờ ý kiến của cơ quan chức năng. Các em học sinh này sẽ tạm thời học trực tuyến tại nhà, trước khi có thông báo mới.

Trưa 1/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP.HCM đã có văn bản gửi các trường, các cơ sở giáo dục yêu cầu đẩy mạnh các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19.

Sở đề nghị các trường, các cơ sở giáo dục chủ động rà soát thông tin cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, gia đình học sinh một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác về các trường hợp có liên quan đến tình hình dịch Covid-19.

Sở cũng đề nghị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo các văn bản chỉ đạo của trung ương, thành phố và Sở GDĐT; tăng cường công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học, tạo môi trường sạch sẽ thông thoáng; bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho học sinh rửa tay thường xuyên, thông báo nhắc nhở việc đeo khẩu trang theo quy định.

Ngoài ra, sở yêu cầu các trường, các cơ sở giáo dục thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông tin chính thống một cách đầy đủ, kịp thời.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem