TP.HCM: Siết chặt quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư

Gia Linh Thứ ba, ngày 11/06/2024 08:16 AM (GMT+7)
Lãnh đạo TP.HCM chỉ đạo Sở Xây dựng đăng tải trên cổng thông tin điện tử các nội dung vi phạm của những chủ đầu tư, đơn vị quản lý trong công tác vận hành, sử dụng nhà chung cư đã bị xử phạt.
Bình luận 0

Tăng cường công tác quản lý nhà chung cư 

Liên quan đến tình hình quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết Chủ tịch UBND TP.HCM đã có ý kiến chỉ đạo.

Được biết, Chủ tịch UBND thành phố giao các Sở, ngành, UBND các quận huyện, TP.Thủ Đức và các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND Thành phố tại công văn số 2156/UBND-ĐT ngày 30/6/2022 về tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư.

Đồng thời, các đơn vị thực hiện nghiêm việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ trong tình hình mới trên địa bàn thành phố; tiếp tục nâng cao công tác quản lý nhà nước về nhà chung cư trên địa bàn.

TP.HCM: Siết chặt quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư- Ảnh 1.

TP.HCM chỉ đạo tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư. Ảnh: Gia Linh

Lãnh đạo thành phố giao các đơn vị tổ chức các buổi học tập, bồi dưỡng nghiệp vụ về xử lý, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng nhà chung cư cho các địa phương và cán bộ, công chức được giao trách nhiệm quản lý công tác về nhà chung cư.

Đáng chú ý, Sở Xây dựng TP.HCM được giao nhiệm vụ nghiên cứu đăng tải theo quy định các nội dung vi phạm của các chủ đầu tư, đơn vị quản lý vận hành có nhiều vi phạm trong công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư gây ra nhiều tranh chấp, bức xúc cho cư dân và đã được Thanh tra Sở Xây dựng ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính trên cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng để người dân được biết.

Ngoài ra, lãnh đạo thành phố cũng giao Sở Xây dựng theo dõi, hỗ trợ, đôn đốc các đơn vị thực hiện các nội dung nêu trên; có báo cáo, đề xuất UBND Thành phố xem xét, giải quyết các vướng mắc phát sinh vượt thẩm quyền.

TP.HCM: Siết chặt quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư- Ảnh 3.

Thời gian qua, TP.HCM xảy ra nhiều vụ tranh chấp nhà chung cư. Ảnh: Gia Linh

Được biết, thời gian qua, tại TP.HCM xảy ra nhiều vụ tranh chấp nhà chung cư với nhiều mức độ khác nhau. Việc tranh chấp xoay quanh mâu thuẫn giữa chủ đầu tư, ban quản trị, ban quản lý và cư dân dự án. Trong đó, có không ít những sự việc phát sinh từ việc vi phạm của các chủ đầu tư, đơn vị quản lý vận hành, làm ảnh hưởng quyền lợi của cư dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem