Chủ đề nóng

TP.HCM triển khai chi gói hỗ trợ thứ 3 từ 1/10

Bạch Dương Chủ nhật, ngày 26/09/2021 18:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để nhanh chóng vận hành ứng dụng phần mềm quản lý thực hiện chi đợt 3, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo UBND các quận, huyện, TP.Thủ Đức về ứng dụng công nghệ trong triển khai chính sách hỗ trợ đợt 3.
Bình luận 0
TP.HCM triển khai chi gói hỗ trợ thứ 3 từ 1/10 - Ảnh 1.

Người dân khó khăn tại TP.Thủ Đức được nhận hỗ trợ. Ảnh: Quang Phương

Thời gian chi trả hỗ trợ đợt 3 sẽ từ 1/10 đến 15/10, dự kiến hơn 7,3 triệu người dân TP với kinh phí khoảng 7.347 tỷ đồng sẽ được triển khai qua ứng dụng app SafeID Delivery do Công ty TNHH MTV phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) phát triển.

UBND TP yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện, TP.Thủ Đức tập trung thẩm định và hoàn tất phê duyệt danh sách hỗ trợ đợt 3 trước ngày 26/9 và gửi về QTSC để đưa lên hệ thống thông tin quản lý chi trả trên phạm vi toàn TP trước 11h ngày 27/9.

Đồng thời chỉ đạo chủ tịch UBND 312 xã, phường, thị trấn phải lập danh sách nhân sự phụ trách thực hiện chính sách hỗ trợ đợt 3 (mỗi phường, xã 40 người) gửi Công ty QTSC để được cung cấp tài khoản, hướng dẫn cài đặt và sử dụng điện thoại khi thực hiện chi trả.

UBND TP đã giao cho QTSC tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm quản lý thực hiện chi trả đợt 3 vào ngày 25/9. QTSC có trách nhiệm phối hợp tổng đài 1022 hướng dẫn, giải đáp của địa phương trong quá trình triển khai ứng dụng phần mềm quản lý chi trả.

QTSD cung cấp tài khoản sử dụng phần mềm quản lý chi trả hỗ trợ đợt 3 cho lực lượng của 312 phường, xã, thị trấn. Mỗi đơn vị xã, phường sẽ có 1 tài khoản quản trị do chủ tịch UBND phụ trách theo dõi, chỉ đạo.

Mỗi quận, huyện, TP.Thủ Đức có 2 tài khoản quản trị cấp cho chủ tịch UBND và trưởng phòng LĐTB&XH để theo dõi tiến độ chi trả, kiểm tra, đôn đốc các xã, phường, thị trấn, thiết lập và chuẩn bị báo cáo định kỳ về tình hình triển khai hỗ trợ cho UBND TP thông qua Sở LĐTB&XH.

Trong ngày đầu thực hiện chi trả, QTSC sẽ tổ chức lực lượng kiểm tra, theo dõi và xử lý kịp thời những tình huống phát sinh để hạn chế ảnh hưởng đến quá trình chi trả.

UBND TP yêu cầu các địa phương triển khai chính sách hỗ trợ đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách, ứng dụng công nghệ thông tin trong rà soát, đối chiếu và chi trả hỗ trợ cho người dân.

Đảm bảo nguyên tắc chi đúng, chi đủ, không bỏ sót, không trùng lắp, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú và công khai minh bạch. Mức hỗ trợ đợt 3 là 1 triệu đồng/người, chi trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản theo đăng ký của người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem