Trận chung kết duy nhất nào trong lịch sử World Cup kết thúc với tỷ số 0-0?
Trong 22 VCK World Cup đã qua, chỉ có duy nhất 1 trận chung kết khép lại thời gian thi đấu cả chính thức lẫn hiệp phụ mà không có bàn thắng nào được ghi.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Mới đây, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về phương án nguồn vốn ngân sách thành phố để thực hiện đầu tư đường vành đai 3 TP.HCM.
Theo quy hoạch, dự án tuyến đường vành đai 3 đi qua địa phận 4 tỉnh, thành: Long An, Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai. Tổng chiều dài của tuyến đường hơn 90km, trong đó phải làm mới hơn 70km. Về phương án đầu tư, dự án được chia làm 4 đoạn, cụ thể lần lượt là:
Đoạn 1: Từ Nhơn Trạch đến Tân Vạn. Đường Vành đai 3 Tân Vạn – Nhơn Trạch có chiều dài 34,3km. Quy mô 6 làn xe giai đoạn 1 (tăng lên 8 làn xe giai đoạn 2). Hướng tuyến đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai (Nhơn Trạch) và TP.HCM.
Đoạn 2: Từ Tân Vạn đến Bình Chuẩn. Đường Vành đai 3 đoạn Bình Chuẩn – Tân Vạn dài 16,7km. Tỉnh Bình Dương đã đầu tư xây dựng theo hình thức PPP, cơ bản đã đưa vào khai thác.
Đoạn 3: Từ Bình Chuẩn đến Quốc lộ 22. Đường Vành đai 3 đoạn QL.22 – Bình Chuẩn dài 19,1 km, đi qua địa phận Bình Dương và TP.HCM. Tổng mức đầu tư dự kiến giai đoạn 1 ước tính khoảng 10.000 tỷ đồng.
Đoạn 4: Từ Quốc lộ 22 về Bến Lức. Đường Vành đai 3 đoạn Bến Lức – QL.22 dài 28,9km, đi qua địa phận TP.HCM và Long An. Ước tính tổng mức đầu tư giai đoạn 1 vào khoảng 11.000 tỷ đồng.

Dự án Đường vành đai 3 nhằm kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Ảnh: H.T
Được biết, tuyến đường Vành đai 3 có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 75.777 tỷ đồng, trong đó, chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư 41.872 tỷ đồng. Về phương án vốn đầu tư, ngân sách trung ương hỗ trợ 50% tổng mức đầu tư các dự án thành phần ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và 100% tổng mức đầu tư dự án thành phần ở Long An. Trong đó, chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư 41.872 tỷ đồng.
Vừa qua, TP.HCM và các địa phương trên đã kiến nghị Thủ tướng đồng ý trình Quốc hội cơ chế cho phép các địa phương rà soát lại kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021 - 2025 của các địa phương, ưu tiên vốn để bố trí cho dự án đường vành đai 3.
Đồng thời, chấp thuận việc tăng tổng mức vốn trung hạn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 của các địa phương từ các nguồn vốn có thể huy động thêm trong giai đoạn này và phần dự kiến tăng thu từ các nguồn đấu giá quỹ đất dọc tuyến, các nguồn vốn hợp pháp khác khi thực hiện đầu tư dự án.
Theo kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, nguồn vốn ngân sách địa phương của TP.HCM đã được thông qua là 142.557 tỷ đồng. Qua rà soát, hiện thành phố có khả năng huy động thêm khoảng 119.410 tỷ đồng để triển khai đầu tư các dự án cấp bách, trọng điểm mới.
Để đẩy nhanh tiến độ, trong tờ trình báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án, UBND TP.HCM cũng đã đặt ra các mốc tiến độ cụ thể cho dự án. Cụ thể, từ năm 2022 - 2023, chuẩn bị thực hiện đầu tư, quý 4/2023 sẽ khởi công dự án. Năm 2025, thi công cơ bản sẽ hoàn thành, thông xe toàn tuyến và năm 2026 sẽ hoàn thiện tuyến đường.
Được biết, dự án Đường vành đai 3 - TP.HCM được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch năm 2011, được xem là tuyến đường mang tính chiến lược cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Dự án được kỳ vọng góp phần tạo nên mạng lưới giao thông đồng bộ, thúc đẩy sự phát triển của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Trong 22 VCK World Cup đã qua, chỉ có duy nhất 1 trận chung kết khép lại thời gian thi đấu cả chính thức lẫn hiệp phụ mà không có bàn thắng nào được ghi.
Ức gà chứa hàm lượng protein chất lượng cao nhưng lại cực kỳ ít calo so với các phần thịt khác. Việc bổ sung ức gà vào thực đơn hàng ngày không chỉ giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả mà còn cung cấp các vitamin nhóm B và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Quả mơ không chỉ là loại quả dân dã, quen thuộc ở Việt Nam mà còn được mệnh danh là siêu thực phẩm cho sức khỏe. Từ quả mơ tươi đến mơ ngâm hay mơ sấy khô, loại quả này đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ ấn tượng.
Sắp tới, tại Lai Châu sẽ diễn ra hội nghị “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh”. Đây được xem là cú hích quan trọng để tỉnh Lai Châu hiện thực hóa khát vọng làm giàu từ nông nghiệp bền vững, gắn với bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Việc Không quân Ukraine nhắm vào một kho chứa UAV của Nga tại Donetsk gần đây đang gây chú ý lớn. Cách thức Không quân Ukraine tiến hành đòn đánh này được cho là tín hiệu cho thấy lực lượng này đang "hồi sinh" và cũng là tin xấu đối với Moscow, theo Euromaidanpress.
Thủ môn Việt kiều cao 1m88 của HAGL đứt dây chằng đầu gối ; Real nhắm 4 ứng cử viên thay HLV Arbeloa; HLV Kewell chỉ ra khả năng xuất ngoại của cầu thủ Việt; M.U lên kế hoạch mua Goncalo Inacio; gặp vấn đề sức khoẻ, Ronaldo vẫn ra sân thi đấu.
Với mục tiêu định hình lại bản đồ nông nghiệp theo hướng bền vững, Hội nghị “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh” tại tỉnh Lai Châu sẽ là nơi hội tụ của các nhà quản lý, khoa học và doanh nghiệp để tìm lời giải cho bài toán giá trị gia tăng và chuyển đổi xanh.
Cây cảnh chuối tài lộc được biết đến với hình dạng hoa vô cùng kì thú, hoa có màu vàng, hình dạng giống với hoa sen. Cây tượng trưng sự may mắn và thành đạt trong cuộc sống. Người ta dùng giống cây chuối tài lộc để trang trí cho ngôi nhà với mong muốn tiền tài, thịnh vượng, may mắn đầy nhà.
Nỗ lực khôi phục đàm phán Mỹ - Iran đang gia tăng, với Pakistan một lần nữa đóng vai trò trung gian quan trọng khi các lãnh đạo nước này tiến hành các cuộc tiếp xúc cấp cao tại Tehran và khu vực Vùng Vịnh.
Ngày 15/4, tại cánh đồng thôn La Huân, xã Điện Bàn Tây, TP Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung ương Quảng Nam (Vinaseed Quảng Nam) – đơn vị thành viên của Vinaseed Group đã tổ chức sự kiện “VNR98 - Hành trình lan tỏa miền Trung”, thu hút hơn 450 đại biểu là đại diện cơ quan quản lý, địa phương, doanh nghiệp, chuyên gia và nông dân trong khu vực tham gia thăm đồng, tìm hiểu thực tế giống lúa VNR98.
Ngày 16/4, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp cùng Tập đoàn Boston Consulting Group (BCG) tổ chức Diễn đàn Chiến lược Khách hàng Ưu tiên 2026, nhằm chia sẻ định hướng chuyển đổi mô hình cung cấp dịch vụ tài chính đơn lẻ sang kiến tạo mạng lưới giá trị đồng bộ cho giới tinh hoa.
Theo tử vi ngày mai, năm 2026, hầu hết các khoản đầu tư của 4 con giáp sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể, tài sản của họ sẽ tăng trưởng mạnh mẽ
Ngày 16/4, Văn phòng SPS Việt Nam có văn bản thông báo dự thảo và quy định có hiệu lực về các biện pháp an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật (SPS) của Thành viên Tổ chức thương mại thế giới (WTO) từ ngày 1/4- 15/4/2026. Trong đó, có 23 thông báo dự thảo lấy ý kiến và 17 thông báo có hiệu lực.
Có những người phụ nữ không sở hữu vẻ đẹp lộng lẫy, họ chỉ là những người mẹ bình thường, lặng lẽ cống hiến cả cuộc đời mình cho con cái. Và mẹ tôi, trong mắt tôi, là người phụ nữ vĩ đại nhất - “Mẹ là tất cả".
Dự án nối KĐT Đồng Tàu với đường Giải Phóng dài 470 m đã hoàn tất giải phóng mặt bằng ngày 31/3. Sau khi mở rộng, nhiều ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo xuất hiện.
Sông Vàm Cỏ Đông, sông Vàm Cỏ Tây là hai tuyến giao thông đường thủy huyết mạch của tỉnh Tây Ninh (gồm địa phận Long An trước đây). Thế nhưng, cứ từ tháng 5 đến tháng 7, hai dòng sông này bị cây lục bình xâm chiếm (lục bình là một loại cây ngoại lai), gây khó khăn cho người dân khi vận chuyển hàng hóa qua lại trên 2 dòng sông.
Chiều 16/4, UBND tỉnh Quảng Ninh và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2026-2030, đánh dấu bước ngoặt trong việc ứng dụng công nghệ cao vào phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
Sau giai đoạn đầu thi đấu khá ấn tượng, tiền đạo Ugochukwu Oduenyi đã sa sút phong độ rõ rệt trong màu áo Becamex TP.HCM.
Khi hát ca khúc này lần đầu họ mới ở tuổi đôi mươi, còn giờ cả hai đã ở tuổi ngoài 50. Nam ca sĩ chia sẻ: “Bao nhiêu hình ảnh của những ngày đầu tiên ấy ùa về làm Trường rất xúc động vì ca khúc này có những giai điệu vui nhộn và dễ thương”.
Đằng sau những thông tin lạc quan về chiến trường Ukraine, châu Âu đang đối mặt với sức ép ngày càng lớn từ khủng hoảng năng lượng và tài chính - những yếu tố có thể làm lung lay nền tảng hỗ trợ dành cho Kiev - theo bình luận của RIA Novosti.
Quý I/2026, lao động từ 30–45 tuổi chiếm hơn một nửa số người hưởng trợ cấp thất nghiệp tại TP.HCM trong bối cảnh thị trường vẫn ưu tiên nhóm lao động trẻ và thích ứng nhanh.
Rời chiến trường với nhiều gian khó phía sau, cựu binh Lê Văn Cam (SN 1958) ở khối phố Tứ Hà, phường Điện Bàn Đông, TP Đà Nẵng đã viết nên câu chuyện đẹp về ý chí và nghị lực khi gây dựng thành công mô hình kinh tế trang trại tổng hợp, với mô hình này ông Cam đã nuôi dạy 4 người con trưởng thành, tốt nghiệp đại học.
Trong bối cảnh nguồn cung nhà ở xã hội tại TP.HCM vẫn thiếu hụt nghiêm trọng, động thái lập tổ thẩm định để giao chủ đầu tư không qua đấu thầu được kỳ vọng sẽ rút ngắn thủ tục, tăng nguồn cung phục vụ nhu cầu an cư cho người dân.
Khảo sát thực địa và đối thoại chính sách đang mở ra hướng đi mới, đưa du lịch xã Yên Bài bứt tốc, hướng tới mục tiêu trở thành điểm đến sinh thái, nghỉ dưỡng và trải nghiệm văn hóa hàng đầu của Hà Nội.
Dù trải qua mối tình đầu dang dở, trong số “tứ đại mỹ nhân” Hà thành, bà vẫn được xem là người có cuộc đời êm đềm và trọn vẹn hơn cả.
Việc sản xuất thức ăn ủ chua dạng lỏng cho vật nuôi đang gần hoàn thiện tại Công ty Đóng hộp và Rau quả Turquino, một quá trình mà công ty cũng góp phần bảo vệ môi trường.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 17/2026 ngày 15/4 chấm dứt hoạt động, giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban An toàn giao thông các địa phương.
Từ những diện tích đất kém hiệu quả, người dân xã Đức Thịnh (tỉnh Hà Tĩnh) đang từng bước chuyển mình với mô hình trồng dâu, nuôi tằm. Không chỉ mang lại nguồn thu nhập ổn định, mô hình này còn mở ra hướng phát triển kinh tế bền vững, góp phần nâng cao đời sống cho người dân địa phương.
Một cố vấn quân sự của Lãnh tụ tối cao Iran Mojtaba Khamenei ngày 16/4 cảnh báo, Tehran sẽ đánh chìm tàu Mỹ tại Eo biển Hormuz nếu Washington quyết định “tuần tra” và kiểm soát tuyến hàng hải trọng yếu này. Nhân vật "diều hâu" này cũng đồng thời tuyên bố, Tehran có thể bắt giữ “hàng nghìn con tin” và "mỗi con tin sẽ mang về 1 tỷ USD" nếu Mỹ phát động cuộc tấn công trên bộ vào Iran.
Tại phường Nam Định, tỉnh Ninh Bình (địa phận thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định trước đây), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức thành công Hội thảo "Hành trình khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo từ THPT" năm 2026.