Chủ đề nóng

TQ: Hơn 1.000 nam, nữ lên "chuyến tàu qua đêm" để "thoát ế"

Nguyễn Thái - Daily Mail Thứ năm, ngày 29/08/2019 13:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng kiến đặc biệt về đoàn tàu tình yêu được đưa ra để giúp hơn 200 triệu người độc thân tại quốc gia đông dân nhất thế giới có thể tìm được nửa kia của mình.
Bình luận 0

Hơn 1.000 nam, nữ đăng ký tham gia vào hành trình đặc biệt trên chuyến tàu tình yêu ở Trùng Khánh, Trung Quốc

Tờ Daily Mail hôm 28/8 đưa tin, hơn 1.000 nam, nữ đã bắt đầu một chuyến đi qua đêm lãng mạn hồi cuối tuần trước với hy vọng tìm được "người trong mộng" trong số các hành khách đi cùng.

Chuyến tàu 10 toa, có tên gọi "Tàu theo đuổi Tình Yêu Y999", chạy chuyến đầu tiên cách đây 3 năm như một nơi để người trẻ gặp mặt và trải nghiệm.

Trong suốt 3 năm (mỗi năm 3 lần), con tàu đã tiếp đón hơn 3.000 người trẻ và nhờ sự "tác hợp" của Y999, 10 cặp đôi đã nên vợ, nên chồng.

Nhiều cặp đôi nên vợ, nên chồng trong hành trình đặc biệt

Phiên bản tàu tình yêu mới nhất rời ga Trùng Khánh hôm 28/8 trong chuyến đi hai ngày một đêm, chở theo hàng nghìn hy vọng về một tình yêu đẹp, trong đó có cả 70 người làm việc tại cục Đường sắt Thành Đô.

"Dịch vụ mai mối" sáng tạo này được khởi xướng bởi giới chức đường sắt Thành Đô cùng đoàn Thanh niên cộng sản Trùng Khánh.

Các nhà tổ chức chuyến đi đã thiết kế nhiều trò chơi và buổi ăn uống để giúp những người tham gia chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn.

Các hoạt động ăn uống, trò chơi được tổ chức để hành khách có thể chia sẻ, thấu hiểu nhau

Hành khách trên chuyến tàu tình yêu cũng được mời ghé thăm một thị trấn cổ Zhuo Shui. Tại đây, các hành khách được chiêm ngưỡng màn múa truyền thống và thưởng thức tiệc.

Thông qua chuyến phiêu lưu độc đáo, hành khách Yang Huan cho biết cô đã tìm được bạn trai.

"Chúng tôi chỉ biết đến nhau khi chuyến tàu trở về và nhận ra cả hai có nhiều điểm chung", Yang chia sẻ trên trang web của đoàn Thanh niên cộng sản Trung Quốc.

"Chúng tôi nhận ra rằng cả hai đều muốn tìm kiếm một tình yêu đẹp và rất thích thú khi ở cạnh nhau. Chúng tôi cảm thấy tự nhiên, thoải mái và không có chút gì ngại ngùng", cô gái trẻ nói thêm.

Yang còn cho biết cô và bạn trai mới quen đang giúp nhau tốt lên thông qua mối quan hệ tình cảm đặc biệt.

Một nhân viên trên đoàn tàu tình yêu đang làm việc

Hiện tại, những người trẻ Trung Quốc gặp khó khăn trong việc tìm nửa kia của mình. Nguyên nhân lớn nằm ở việc chênh lệch giới tính. Theo thống kê, 30 triệu đàn ông Trung Quốc sẽ "ế vợ" trong 30 năm tới. Đây được cho là hệ lụy từ chính sách một con của Bắc Kinh.

Giống như cái tên, chính sách này chỉ cho phép mỗi gia đình có một con. Và nhiều người Trung Quốc thường quyết định chọn con trai thay vì con gái để mong có người nối dõi theo quan niệm cũ. Trung Quốc đã bãi bỏ chính sách này năm 2016.

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt và áp lực tăng cao khiến nhiều người trẻ chấp nhận sống độc thân. Theo thống kê mới nhất, tỷ lệ hôn nhân của Trung Quốc năm 2018 ở mức thấp kỷ lục trong vòng một thập niên trở lại đây.

Vì sao giới trẻ Trung Quốc không còn thiết tha lập gia đình, sinh con?

Một thế hệ trẻ Trung Quốc ngày nay không vội vàng trong việc kết hôn, thậm chí họ còn sợ hãi và cảm thấy phiền toái...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem