Chủ đề nóng

Trà Vinh: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại huyện Cầu Ngang

Huỳnh Xây Thứ năm, ngày 15/07/2021 12:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 15/7, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) cho biết, đã khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại xã Hiệp Mỹ Đông, huyện Cầu Ngang.
Bình luận 0

Trước đó, ngày 4/7, hai vợ chồng ở xã Hiệp Mỹ Đông làm nghề mua, bán thủy sản di chuyển từ chợ Bình Điền (TP.HCM) về địa phương nhưng không khai báo y tế. Đồng thời, còn tiếp xúc với người thân trong gia đình và bạn hàng thu mua tôm ở nhiều nơi.

Trà Vinh: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại huyện Cầu Ngang - Ảnh 1.

Công an huyện Cầu Ngang báo cáo nội dung vụ án với cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Công an tỉnh Trà Vinh

Ngày 6/7, ngành chức năng địa phương phát hiện và yêu cầu vợ chồng trên đến Trạm y tế khai báo theo quy định, nhưng đến sáng hôm sau, tức ngày 7/7, hai người này mới đến Trạm y tế khai báo và xét nghiệm nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2.

Kết quả, người vợ dương tính với SARS-CoV-2 và được tổ chức cách ly, điều trị bệnh theo quy định.

Qua công tác truy vết, ngành chức năng xác định có 34 trường hợp F1 và 177 F2 liên quan đến ca bệnh trên. Trong đó, có 2 ca F1 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 10/7.

Trà Vinh: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại huyện Cầu Ngang - Ảnh 2.

Một trong các khu vực cách ly y tế, giãn cách xã hội ở tỉnh Trà Vinh. Ảnh: CTV

Lực lượng chức năng đã khẩn trương thực hiện công tác truy vết những người tiếp xúc gần với các trường hợp trên để tổ chức cách ly theo quy định nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Vụ việc đang được ngành chức năng củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem