Chủ đề nóng

Trà Vinh: Một phụ nữ về từ Bình Dương mắc Covid-19

Huỳnh Xây Thứ sáu, ngày 02/07/2021 13:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người phụ nữ từ Bình Dương về Trà Vinh được phát hiện mắc Covid-19. Liên quan đến trường hợp này, tỉnh Trà Vinh đã cho thiết lập vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội ấp Bót Chếch, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành.
Bình luận 0

Sáng nay, 2/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Trà Vinh cho biết vừa phát hiện thêm một người mắc Covid-19 về từ tỉnh Bình Dương. Đó là bà N.T.B.L (30 tuổi, ngụ xã Lương Hòa, huyện Châu Thành).

Trà Vinh: Một phụ nữ về từ Bình Dương dương tính Covid-19 - Ảnh 1.

Phát hiện một phụ nữ từ Bình Dương về Trà Vinh mắc Covid-19, tỉnh Trà Vinh đã thiết lập vùng cách ly y tế. Ảnh: CTV

Trước đó, ngày 27/6, bà L và chồng từ tỉnh Bình Dương về Trà Vinh (có ghé chốt kiểm soát y tế tại cầu Cổ Chiên để khai báo y tế và đo thân nhiệt), sau đó về nhà ở ấp Bót Chếch, xã Lương Hòa.

Sáng 1/7, chủ nhà trọ trên Bình Dương thông báo phòng kế bên nơi bà L ở trên đó có ca mắc Covid-19, người đang bị nhức đầu, mất khứu giác nên bà L đến Trạm Y tế khai báo và được test nhanh.

Kết quả 2 lần test nhanh Covid-19 của bà L đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, bà L tiếp tục được xét nghiệm PCR, cho kết quả khẳng định mắc Covid-19.

Ngành chức năng đã truy vết được 14 người tiếp xúc gần với bà L và tiến hành các biện pháp phun khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Ông Lê Văn Hẳn - Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội tại ấp Bót Chếch, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành để phòng chống dịch Covid-19. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 2/7.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem