Chủ đề nóng

Trạm trưởng bảo vệ rừng bất ngờ bị trút "mưa dao" lúc nửa đêm

Mai Khuê Thứ năm, ngày 26/06/2014 14:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi đi kiểm tra khu vực có tin báo tập kết gỗ lậu, vừa về đến cổng trạm lúc 1h sáng nay (26.6), Trạm trưởng Trạm quản lý bảo vệ rừng Liên Sang (Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) bất ngờ bị chém tới tấp từ phía sau…
Bình luận 0

Sáng nay (26.6), trong khi chờ mổ tại Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa, ông Phạm Văn Tâm (46 tuổi, Trạm trưởng Trạm quản lý và bảo vệ rừng Liên Sang, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) cho biết: Mờ sáng nay, nhận được tin báo cách trạm khoảng 10km, ven đường Nha Trang – Đà Lạt, lâm tặc đang tập kết 19 khúc gỗ quý, ông Tâm và một đồng nghiệp cùng với một kiểm lâm viên, một cán bộ Huyện đội Khánh Vĩnh đã đi xe máy đến nơi tập kết gỗ như tin báo. Song, nhóm công tác không phát hiện có gỗ nên quay về.


Ông Phạm Văn Tâm đang chờ mổ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Khoảng 1h sáng nay, khi vừa lái xe máy về đến cổng trạm thì ông Tâm bất ngờ bị một cú đập chí mạng vào lưng. Sau đó, ông Tâm bị chém tới tấp vào người. “Tôi đưa tay lên đỡ thì bị chém gần lìa bàn tay trái, rồi ngất xỉu” – ông Tâm kể.

Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa ghi nhận, ông Tâm nhập viện khoảng 2h sáng nay với 6 vết thương lớn - nhỏ ở vai, ngực và hai tay.  Bàn tay trái của ông Tâm bị chém một vết dài, sâu 10cm từ kẽ ngón 4-5 đến lòng bàn tay.

Ông Tâm cho biết, đồng nghiệp đi cùng ông là ông Hà Tuyên cũng bị thương nhẹ. Thời gian gần đây, lâm tặc thường xuyên dùng hung khí đe dọa lực lượng bảo vệ rừng và kiểm lâm.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem