Chủ đề nóng

Trao giải thưởng học thuật chuyên ngành Hán Nôm

A.T Chủ nhật, ngày 20/11/2022 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa tổ chức Lễ công bố và trao giải thưởng lần thứ 1 năm 2022 của “Giải thưởng học thuật chuyên ngành Hán Nôm” mang tên GS.TS. NGND Nguyễn Ngọc San, gọi tắt là “Giải thưởng Nguyễn Ngọc San”.
Bình luận 0

Lễ công bố và trao giải thưởng lần thứ 1 năm 2022 của “Giải thưởng Nguyễn Ngọc San” vừa được Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức với sự tham dự của hơn 1.500 cử toạ, bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực Hán Nôm, các thầy cô giáo, các nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên bộ môn Hán Nôm và khoa Ngữ văn.

Trao giải thưởng học thuật chuyên ngành Hán Nôm  - Ảnh 1.

Giáo sư Nguyễn Ngọc San trao giải thưởng cho các cá nhân. Ảnh: BTC

Tại buổi lễ, đại diện Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Ban Chủ nhiệm khoa Ngữ văn đã chính thức công bố Quyết định thành lập giải thưởng và Điều lệ giải thưởng.

GS Nguyễn Ngọc San cùng đại diện Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Ban chủ nhiệm khoa Ngữ văn, Ban Chủ nhiệm bộ môn Hán Nôm trao tặng giải thưởng cho 12 nghiên cứu sinh tiến sĩ, học viên cao học và sinh viên đại học đã bảo vệ thành công luận án và đạt giải cao đối với các đề tài luận án, đề tài khoa học chuyên ngàn Hán Nôm.

“Giải thưởng học thuật chuyên ngành Hán Nôm” mang tên GS.TS. NGND Nguyễn Ngọc San, gọi tắt là “Giải thưởng Nguyễn Ngọc San” được gia đình Giáo sư phối hợp với bộ môn Hán Nôm, khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức để xét duyệt và trao tặng giải thưởng hàng năm cho các nghiên cứu sinh tiến sĩ, học viên cao học và sinh viên đại học đã bảo vệ thành công luận án và đạt giải cao đối với các đề tài luận án, đề tài khoa học chuyên ngàn Hán Nôm.

Các giải thưởng được trao tặng lấy từ nguồn quỹ của gia đình Giáo sư. Mục đích của Giải thưởng Nguyễn Ngọc San là nhằm khuyến khích việc học và nghiên cứu ngôn ngữ Hán Nôm, qua đó bảo tồn ngôn ngữ cổ nói riêng và văn hoá Việt nói chung.

GS.TS. NGND Nguyễn Ngọc San, nguyên Trưởng bộ môn Hán Nôm, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - là nhà ngôn ngữ học và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu Hán Nôm. GS Nguyễn Ngọc San được Nhà nước trao tặng Giải thưởng Nhà nước cao quý năm 2012 vì những công trình đóng góp cho việc nghiên cứu và gìn giữ, bảo tồn văn hoá Việt Nam, đặc biệt là ngôn ngữ cổ Hán Nôm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem