Chủ đề nóng

Trao tặng 14.000 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chủ nhật, ngày 01/01/2023 10:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26/12, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình trao tặng 14.000 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thuộc Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động vào tháng 9/2021.
Bình luận 0

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk Phạm Đăng Khoa cho biết, đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Bởi trong năm 2020 và 2021, thế giới và Việt Nam gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, nhất là ngành giáo dục. Vì học sinh phải ở nhà không được đến trường nên việc học phải chuyển sang hình thức mới.

Với phương châm tạm dừng đến trường, không dừng học, nên cần có những đầu tư để các em bảo đảm việc học. Tuy nhiên, ở Đắk Lắk nhiều gia đình học sinh còn gặp rất nhiều khó khăn. Để bảo đảm việc học, ngành Giáo dục và Đào tạo đã vận động nhiều nguồn xã hội hóa để mua sắm trang thiết bị cho học sinh. Đến nay, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã vận động được hơn 40 tỷ đồng để hỗ trợ học sinh, trong đó có hơn 5 tỷ đồng do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh vận động, 35 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Hiện nay, dịch Covid-19 đã được kiểm soát, tuy nhiên việc sử dụng máy tính bảng để học tập là hết sức cần thiết, nhất là trong thời đại kỷ nguyên số.

Đắk Lắk: Trao tặng 14.000 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk Phạm Đăng Khoa trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk Phạm Đăng Khoa đề nghị: Phải công khai số tiền vận động, số máy tính bảng cấp về cho học sinh. Đối với các trường học phải quản lý học sinh để việc sử dụng thiết bị hỗ trợ đúng mục đích. Đối với các em học sinh, cần sử dụng máy hiệu quả, khai thác tốt thiết bị cho việc nâng cao kiến thức trong quá trình học tập.

Theo ông Biện Văn Minh, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài Chính, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, ngay khi có chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào tháng 3/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai mua sắm máy tính bảng từ số tiền 35 tỷ được hỗ trợ. Tuy nhiên, đến nay máy mới về do đấu thầu có nhiều bước. Quá trình đấu thầu, Sở đã mua 14.000 máy tính với đơn giá gần 2,3 triệu đồng/chiếc.

“Việc đấu thầu đã tiết kiệm được hơn 2,8/35 tỷ đồng từ kinh phí hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Số tiền tiết kiệm này Sở tiếp tục xin mua bổ sung khoảng 1.000 máy tính nữa để hỗ trợ học sinh”, ông Minh nói.

Công Lý (Nhân Dân)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem