Mỹ quay lưng với Ukraine, NATO oằn mình gánh trách nhiệm
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
“Vào nhà chị, tôi thấy gia đình chị Dung là một trong những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất xã”, chị Vũ Thị Thơm – Công chức Văn hóa – Xã hội theo dõi mảng Lao động Thương binh Xã hội xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên chia sẻ.
Theo sự chỉ dẫn, chúng tôi đến thăm gia đình chị Đoàn Thị Dung (SN 1983, trú tại thôn Cốc Ngang, xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) vào một ngày cuối năm. Cả đoàn ngạc nhiên khi thấy ngôi nhà thấp lạ thường với những cây leo chằng chịt, kín mái.

Là chị lớn, Ánh Thi tỏ ra là một cô bé hiểu chuyện. Ngoài giờ học, Ánh Thi luôn tự giác giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà. Ảnh: NVCC
Chờ tới tối muộn, chị Dung mới đi làm về. Người phụ nữ gầy gò, thấp bé với vẻ ngoài khắc khổ ấy ban đầu còn e ngại khi được hỏi về hoàn cảnh gia đình mình.
“Sức khỏe của chồng tôi không tốt, không có khả năng lao động, hoàn cảnh đã khó khăn nay càng khó khăn hơn. Tôi dặn lòng phải nỗ lực, cố gắng thật nhiều để lo cho các con ăn học tới nơi, tới chốn”, chị Dung nghẹn ngào.
Năm 2016, chồng chị Dung – Anh Vũ Văn Nam (SN 1983) không may bị tai nạn. Tới nay, một bên vai trái của anh Nam vẫn còn đinh phẫu thuật, đau buốt mỗi khi trái gió trở trời. Anh chỉ biết cắn răng chịu đựng, tiết kiệm để dành tiền nuôi con.
Không chỉ vậy, anh Nam thường xuyên bị khó thở do bệnh gan đã chớm ăn vào phổi. Đã cố gắng nhưng vẫn không tìm được công việc phù hợp, hai năm nay, anh Nam mượn đôi bò của ông bà ngoại để chăn. Do bò còn non nên chưa có thu nhập.

Ngôi nhà cấp 4 của đã xuống cấp, cũ kĩ với dây leo chằng chịt kín mái. Ảnh: NVCC
Hiện tại, chị Dung đang làm công nhân tại Công ty Bao bì Thuận Đức với thu nhập 5 – 6 triệu đồng/tháng. Tuy vậy, dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp trong hơn những năm qua, công việc bị ảnh hưởng khiến thu nhập của chị không ổn định. Thường xuyên ốm vặt, những cơn đau dạ dày đến bất chợt nhưng chị Dung luôn cố gắng vì chị biết, ở nhà còn 3 miệng ăn đang trông chờ vào chị.
Vợ chồng chị Dung sinh được hai cháu Vũ Ánh Thi (SN 2011, Trường THCS Phạm Ngũ Lão) và Vũ Thị Hồng Nhung (SN 2012, Trường Tiểu học Phạm Ngũ Lão). Chị Dung chia sẻ, may mắn và động lực lớn nhất đối với chị là hai bé ngoan ngoãn, nghe lời và biết thương bố mẹ.
Gia đình vốn đã nghèo, chồng còn bệnh tật nên việc xây sửa nhà chỉ có trong mơ với gia đình chị Dung, mọi chi phí sinh hoạt của gia đình 4 người với đồng lương “3 cọc, 3 đồng” đều do chị gánh vác nên việc sửa sang, xây nhà có lẽ là ước mơ xa xỉ.

Do không có nổi bàn học nên mỗi khi học bài mẹ con chị Dung chỉ có thể ngồi trên tấm đệm. Ảnh: NVCC
Năm 2015, gia đình chị chuyển sang căn nhà cấp 4 tạm bợ của ông bà nội ở mảnh đất nông nghiệp trên địa bàn xã Phạm Ngũ Lão (huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên). Dù đã vay mượn, sửa sang nhưng tới nay, căn nhà đã xuống cấp trầm trọng, ẩm dột ngày mưa, nắng nóng gay gắt do mái lợp pro xi măng.
Căn nhà cao chừng 2 mét, bên ngoài là bức tường cũ kĩ, cây leo chằng chịt trên mái. Bên cạnh là căn bếp củi dựng tạm. Bất ngờ hơn khi vào bên trong là căn nhà trống, không có gì ngoài 2 tấm đệm cũ trải xuống đất. Ngay cả chiếc bàn, chiếc ghế ngồi uống nước cũng không có.

Căn bếp củi dựng tạm của gia đình chị Dung. Ảnh: NVCC
Chia sẻ với phóng viên Báo Điện tử Dân Việt, Ánh Thi tâm sự, nhiều hôm đang đi học mà trời mưa, nhà dột em không kịp về cất sách vở. Về tới nhà, sách vở đã ướt hết. Em phải phơi nhiều ngày mới khô nên việc học cũng bị ảnh hưởng.
“Nhiều đêm đang ngủ mưa bất chợt, nhà bị dột, các con bật dậy tìm chậu hứng mưa mà tôi thấy chạnh lòng. Tôi bất lực, tự trách mình để con thua kém bạn bè, không cho con một mái nhà “đúng nghĩa”. Nếu có một điều ước, tôi chỉ ước được sửa sang lại ngôi nhà để che nắng, che mưa cho các con”, chị Dung chia sẻ.

“Tôi dằn vặt bản thân và thương các con vô cùng khi các con không được bằng bạn bằng bè. Các cháu dù bé nhưng rất hiểu chuyện, hiểu hoàn cảnh gia đình và biết thương bố mẹ. Đó là niềm động viên lớn đối với vợ chồng tôi”, anh Nam chia sẻ. Ảnh: NVCC
Cô giáo Nguyễn Thị Nhài – Giáo viên chủ nhiệm lớp 6A, Trường THCS Phạm Ngũ Lão chia sẻ: “Gia đình em Vũ Ánh Thi nhiều năm được xếp vào hộ nghèo do có hoàn cảnh khó khăn. Do có hoàn cảnh đặc biệt nên Ánh Thi có phần nhút nhát, rụt rè hơn các bạn nhưng luôn là học sinh ngoan, hoàn thành các nhiệm vụ học tập. Biết được hoàn cảnh gia đình Thi, nhà trường đã hỗ trợ một số khoản như: Tiền học chuyên đề, sổ liên lạc điện tử, quỹ đầu năm… để giúp Ánh Thi có động lực vươn lên trong học tập”.
Chị Dung và gia đình mong các mạnh thường quân và quý độc giả hỗ trợ gia đình sửa sang lại căn nhà đã cũ để gia đình chị có chỗ che nắng, che mưa, các con yên tâm học tập.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về
Chị Đoàn Thị Dung - thôn Cốc Ngang, xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên
Số điện thoại: 0965 042 876
STK cô giáo: 2403205156340 - Ngân hàng Agribank - Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Nhài
Hoặc Báo Nông Thôn Ngày Nay, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay – Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Số tài khoản: 21210000524887, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội.
Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay
Vui lòng ghi rõ: Ủng hộ gia đình chị Dung - Hưng Yên
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".
Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng
Ngày 23/12, tại trụ sở UBND xã Mường É, tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Ty DVL Ventures – Hà Vy và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã Mường É, đại diện các trường học trên địa bàn cùng đông đảo bà con các dân tộc trong xã.
Ngày 11/12/2025 tại Hà Tĩnh - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.984 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.
Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.
Theo các nguồn tin, mâu thuẫn giữa Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Đặc phái viên Steve Witkoff đang ngày càng sâu sắc, khi hai bên bất đồng gay gắt về cách thức chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, theo Intellinews.
Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận "đầu hàng" trước FIFA; HLV Thawatchai quyết “sửa sai” ở giải U23 châu Á; Ronaldo lọt Top 5 cầu thủ có thể gây thất vọng ở World Cup 2026; Disasi sắp chia tay Chelsea; Bruno Fernandes đi ăn tối cùng gia đình.
SEA Games 33 đã chính thức khép lại, đánh dấu một kỳ đại hội nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ của thể thao Việt Nam. Những tài năng thể thao đang được Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ học bổng Đại học đã thi đấu đầy nỗ lực và giành được những tấm huy chương giá trị.
“Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.
Nhiều ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt bị bắt giam trong năm qua như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Ngọc Ánh, Công Trí...
Sư thầy chủ trì hôn lễ đã hé lộ hành động xúc động khi Shin Min Ah từng đội gạo lên núi cầu nguyện cho Kim Woo Bin vượt qua bạo bệnh khiến quan khách rơi nước mắt.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng phản xạ gân xương và phân ly cảm giác, không tự sinh hoạt được, ăn qua sonde dạ dày.
Với việc chơi xuất sắc tại SEA Games 33, góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an.
Tại kỳ họp thứ 35, HĐND tỉnh Hưng Yên đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Vương - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh do được điều động, phân công công tác khác.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, tài lộc liên tục đổ về, có cơ hội thoát nghèo trở nên giàu có vào dịp Giáng sinh.
Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, thúc đẩy tăng trưởng GRDP trên 8%.
Thất bại của châu Âu trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để tài trợ cho Ukraine không chỉ phơi bày sự chia rẽ nội khối, mà còn đẩy Kiev vào thế ngày càng khó trụ vững trong cuộc chiến tiêu hao với Moscow, theo Politico.
Về nhà sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, trung vệ Phạm Lý Đức đã giao lưu bóng đá và phát quà từ thiện cho bà con tại quê nhà Long Thuận, Tây Ninh.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.
Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.
Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...
Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.
Đề án sản xuất 1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long sau 2 năm triển khai đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, trong năm 2025, 500 tấn gạo Japonica mang nhãn hiệu “Gạo Việt xanh, phát thải thấp” lần đầu tiên xuất khẩu đến thị trường Nhật Bản, tiếp tục khẳng định vị thế gạo Việt trong phân khúc thị trường cao cấp.
Nằm sâu trong những khu rừng ở phía đông nam Siberia, miệng núi lửa Patomisky là một gò đá vôi vỡ vụn bí ẩn nhô ra từ thảm thực vật trên sườn đồi. Cho đến nay, người ta vẫn không thể xác định được nguồn gốc rõ ràng của nó.
Từ tháng 7 đến tháng 11/2025, chương trình khai quật khảo cổ hợp tác giữa Ban quản lý Di sản văn hóa Thế giới Mỹ Sơn và Viện Khảo cổ học đã làm xuất lộ dấu tích của một công trình kiến trúc chưa từng được ghi nhận: con đường thiêng-con đường cổ dẫn từ tháp K vào khu trung tâm Thánh địa Mỹ Sơn, xã Thu Bồn, TP Đà Nẵng (địa phận xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam trước đây).