Chủ đề nóng

Triều Tiên hiện có trong tay bao nhiêu đầu đạn hạt nhân?

Thứ hai, ngày 05/10/2020 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tính tới năm 2016, Triều Tiên được xem là đang sở hữu số lượng đầu đạn hạt nhân và tới các năm tiếp theo, con số này càng ngày càng tăng.
Bình luận 0
Triều Tiên hiện có trong tay bao nhiêu đầu đạn hạt nhân? - Ảnh 1.

Theo thống kê của các tổ chức quan sát quốc tế, tới năm 2016, Triều Tiên đã sở hữu trong tay số lượng đầu đạn hạt nhân tương đương với ít nhất từ 14 cho tới 48 loại vũ khí hạt nhân. Nguồn ảnh: Flickr.

Triều Tiên hiện có trong tay bao nhiêu đầu đạn hạt nhân? - Ảnh 2.

Tới nửa đầu năm 2017, số lượng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên giảm xuống chỉ còn từ 13 cho tới 30 đơn vị - một phần nguyên do của việc số lượng dự trữ vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng bị giảm đó là nước này đã thực hiện một vài vụ thử nghiệm ở cường độ lớn trong giai đoạn đầu năm 2017. Nguồn ảnh: Flickr.

Triều Tiên hiện có trong tay bao nhiêu đầu đạn hạt nhân? - Ảnh 3.

Tuy nhiên tới tháng 8.2017, số lượng vũ khí hạt nhân dự trữ của loại vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng tăng lên tới 60 đơn vị - không rõ bằng cách nào những Triều Tiên đã rất nhanh chóng tái bổ sung được kho dự trữ vũ khí hạt nhân của mình. Nguồn ảnh: Flickr.

Triều Tiên hiện có trong tay bao nhiêu đầu đạn hạt nhân? - Ảnh 4.

Ở thời điểm hiện tại, số lượng vũ khí hạt nhân trong kho của Triều Tiên vẫn còn là một ẩn số với toàn thế giới, các đánh giá của nhiều tổ chức nhận định Triều Tiên hiện đang sở hữu từ 20 tới 60 đơn vị vũ khí hạt nhân trong kho chứa của quốc gia này. Nguồn ảnh: Flickr.

Triều Tiên hiện có trong tay bao nhiêu đầu đạn hạt nhân? - Ảnh 5.

Các con số dự đoán được đưa ra có sự giao động khá lớn, vậy nên rất khó có thể biết chính xác Triều Tiên đang có trong tay bao nhiêu đơn vị vũ khí hạt nhân và năng lực tái sản xuất, tổng hợp hạt nhân của quốc gia này đang ở mức độ nào. Nguồn ảnh: Pinterest.

Triều Tiên hiện có trong tay bao nhiêu đầu đạn hạt nhân? - Ảnh 6.

Theo tính toán, tới năm 2020 Triều Tiên nhiều khả năng sẽ nắm trong tay khoảng 100 đơn vị vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên con số này dựa vào tốc độ phát triển và sự gia tăng đơn vị vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng trong giai đoạn năm 2018 - một ẩn số rất dễ bị tác động bởi tình hình địa chính trị thế giới. Nguồn ảnh: Pinterest.

Triều Tiên hiện có trong tay bao nhiêu đầu đạn hạt nhân? - Ảnh 7.

Hiện tại Triều Tiên cũng có một kho tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân khá lớn, tổng cộng khoảng 650 quả tên lửa đạn đạo bao gồm các loại từ tầm ngắn cho tới tầm trung. Nguồn ảnh: Pinterest.

Triều Tiên hiện có trong tay bao nhiêu đầu đạn hạt nhân? - Ảnh 8.

Dù chỉ là tầm ngắn và tầm trung, số lượng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên này cũng có tầm bắn đủ để vươn tới Hàn Quốc và Nhật Bản cũng như một phần lãnh thổ phía Đông Trung Quốc. Đây cũng là một trong những vấn nạn khiến nhiều quốc gia trên thế giới lo ngại nhất. Nguồn ảnh: Pinterest.

Triều Tiên hiện có trong tay bao nhiêu đầu đạn hạt nhân? - Ảnh 9.

Loại tên lửa có tầm bắn lớn nhất mà Triều Tiên đang có trong tay hiện tại được coi là tên lửa đạn đạo Musudan. Loại tên lửa này có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân, tầm bắn tối đa lên tới 3500 km - thừa đủ khả năng bắn tới nhiều khu vực đông dân cư của Nhật Bản, Trung Quốc và Nga. Còn với Seoul - thủ đô của Hàn Quốc nằm cách khu giới tuyến phi quân sự chỉ 60 km, mọi loại tên lửa của Triều Tiên đều đủ để bắn tới thủ đô này. Nguồn ảnh: Pinterest.

Triều Tiên hiện có trong tay bao nhiêu đầu đạn hạt nhân? - Ảnh 10.

Nếu quốc tế không có một động thái nào đáng kể để giảm thiểu kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Tới năm 2020 với 100 đơn vị vũ khí hạt nhân trong kho chứa, Triều Tiên hoàn toàn có khả năng trở thành một cường quốc hạt nhân trong khu vực, đủ sức mạnh để ép các nước lớn trên thế giới phải nhượng bộ mình trên mọi bàn đàm phán. Nguồn ảnh: Pinterest.

 

Tuấn Anh (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem