Chủ đề nóng

Triều Tiên kêu gọi trẻ em "liều mình" bảo vệ Kim Jong-un

Đăng Nguyễn - NK News Thứ ba, ngày 30/08/2016 16:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các thành viên Đội Thiếu niên Triều Tiên (KCU) hãy sẵn sàng trở thành “trái bom hạt nhân” để bảo vệ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Bình luận 0

Trẻ em Triều Tiên chụp ảnh cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Đây là lời kêu gọi được đưa ra tại đại hội Đoàn Thanh niên Triều Tiên, tổ chức lần đầu tiên sau 23 năm. Những trẻ em ở Triều Tiên trong độ tuổi từ 7-13 buộc phải gia nhập KCU.

Hãy trở thành “5 triệu trái bom hạt nhân” để bảo vệ nhà lãnh đạo Kim Jong-un, tờ Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên dẫn lời đại diện KCU phát biểu.

Phát biểu tại đại hội ngày 27.8, ông Kim kêu gọi: “Giới trẻ nên ngăn chặn văn hóa và lối sống phương Tây xâm nhập vào xã hội bằng cách đứng lên chống lại chiến lược của kẻ thù”.

Các chuyên gia nhận định, ông Kim đang đề cao vai trò của thanh niên để tìm kiếm sự ủng hộ nhằm củng cố quyền lực. Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên dường như đang muốn tăng cường sự lãnh đạo của ông Kim bằng cách tổ chức các sự kiện như đại hội thanh niên.

“Giới trẻ được coi là trụ cột hỗ trợ chính quyền Kim Jong-un và họ cũng là những người ủng hộ trong tương lai”, giáo sư Hàn Quốc nghiên cứu về Triều Tiên, Yang Moo-jin nói trên NK News. “Ông Kim ngày càng chú trọng hơn vào thế hệ trẻ và đại hội diễn ra theo đúng với ý nghĩa này”, ông Yang giải thích.

“Triều Tiên buộc Đoàn Thanh niên trung thành với ông Kim và không để bị lay chuyển bởi sự can thiệp của các thế lực bên ngoài, bằng cách truyền đạt những ý nghĩa thiêng liêng”, Lim Jae-cheon, Giáo sư nghiên cứu về Triều Tiên ở Hàn Quốc giải thích trên NK News.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem