Chủ đề nóng

Triều Tiên thử nghiệm hệ thống tấn công hạt nhân dưới nước

Thứ sáu, ngày 24/03/2023 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 24/3 cho biết nước này đã thử nghiệm một hệ thống tấn công hạt nhân dưới nước mới dưới sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
Bình luận 0
Triều Tiên thử nghiệm hệ thống tấn công hạt nhân dưới nước - Ảnh 1.

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên từ tàu ngầm. Ảnh: KCNA.

KCNA cũng xác nhận Triều Tiên đã bắn tên lửa hành trình trong cuộc diễn tập diễn ra từ ngày 21 đến 23/3.

Thiết bị không người lái của Triều Tiên đã di chuyển dưới nước trong hơn 59 giờ và kích nổ ở vùng biển ngoài khơi bờ biển phía đông vào ngày 23/3, KCNA cho biết. Hãng thông tấn không tiết lộ chi tiết về khả năng hạt nhân của thiết bị không người lái.

Theo KCNA, hệ thống thiết bị không người lái này nhằm thực hiện các cuộc tấn công bất ngờ trong vùng biển của đối phương và tiêu diệt các nhóm tấn công hải quân cũng như phá hủy các cảng hoạt động chính.

"Thiết bị không người lái hạt nhân có khả năng tấn công dưới nước này có thể được triển khai tại bất kỳ bờ biển và cảng nào", hãng tin cho biết thêm.

Trong một cuộc tập trận khác, Triều Tiên cũng xác nhận đã phóng 4 tên lửa hành trình hôm 22/3 để thực hiện các nhiệm vụ tấn công hạt nhân chiến thuật, Reuters đưa tin.

Các tên lửa này được trang bị "đầu đạn thử nghiệm mô phỏng đầu đạn hạt nhân" và bay được từ 1.500 đến 1.800 km.

Quân đội Hàn Quốc cũng xác nhận Triều Tiên đã bắn 4 tên lửa hành trình ngoài khơi bờ biển phía đông nước này hôm 22/3.

Triều Tiên khẳng định vụ phóng và tập trận mới nhất không có tác động tiêu cực đến an ninh của các nước láng giềng.

Động thái của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ kết thúc cuộc tập trận Lá chắn Tự do, kéo dài 11 ngày, vào ngày 23/3.

Ngoài ra, Yonhap dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết hai nước có kế hoạch tổ chức tập trận bắn đạn thật vào tháng 6, trong khuôn khổ kỷ niệm 70 năm liên minh Mỹ - Hàn.

Hải Linh (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem