Trổ tài làm cá lóc nướng bằng nồi chiên không dầu, vàng ươm, thơm nức
Thanh Giang
Chủ nhật, ngày 18/10/2020 13:51 PM (GMT+7)
Cá lóc (hay còn gọi là cá quả, cá tràu) là loại cá nước ngọt được dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Ngoài nấu canh, kho, nấu cháo…bạn có thể thử món cá lóc nướng để đổi vị.
Cá lóc nướng là món ăn có thể chinh phục khẩu vị của những người khó tính nhất.
Cá lóc (hay còn gọi là cá quả, cá tràu) là loại cá nước ngọt được dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Ngoài nấu canh, kho, nấu cháo…bạn có thể thử món cá lóc nướng để đổi vị.
Tuy nhiên, các bà nội trợ khá ngại vì làm món cá lóc nướng không đơn giản, nướng không khéo dễ cháy khét hoặc còn mùi tanh khó ăn.
Hiện nay, các bà nội trợ cũng rất thích dùng nồi chiên không dầu để chế biến món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đặt nhiệt độ để nướng cá chín tới, vàng ươm.
Do đó, Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món cá lóc nướng bằng nồi chiên không dầu vô cùng tiện dụng, dễ làm.
Sự kết hợp cá quả với riềng, sả, ớt cùng cách chế biến vô cùng đơn giản với sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu mang lại món ăn vô cùng thơm ngon.
Nguyên liệu:
- Cá lóc: 1 kg
- Riềng: 100 g
- Sả: 3 củ
- Ớt, tiêu, bột nghệ, gia vị
Cách làm:
- Cá quả làm sạch lọc thịt thái miếng vừa ăn (bạn có thể thay thế bằng nhiều loại cá khác nhau như cá trắm, cá chép, cá trê...)
- Riềng, sả, ớt rửa sạch xay nhỏ
- Cho cá vào âu sau đó thêm riềng, sả, ớt và các loại gia vị vào trộn đều để ngấm khoảng 30 phút.
- Cho cá vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 trong 15 phút, vàng đều hai mặt là được.
- Ăn nóng kèm nước chấm chua ngọt rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món cá lóc nướng thơm ngon!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.