Chủ đề nóng

Trong suốt sự nghiệp của mình, tỷ phú Bill Gates kiếm được bao nhiêu tiền?

Thứ ba, ngày 04/05/2021 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bill Gates là đồng sáng lập, CEO, chủ tịch và là kiến trúc sư phần mềm chính của Microsoft. Mặc dù đã từ chức chủ tịch vào năm 2014, ông trùm công nghệ vẫn sở hữu hàng triệu USD. Vậy giá trị tài sản ròng của ông là bao nhiêu?
Bình luận 0

Bill Gates là cựu giám đốc điều hành, chủ tịch và kiến trúc sư phần mềm chính của Microsoft. Ông thành lập công ty máy tính vào năm 1975 cùng với người bạn thân thời thơ ấu của mình là Paul Allen.

Hôm thứ Hai, ông trùm công nghệ đã tuyên bố ly hôn với vợ là Melinda Gates sau 27 năm chung sống.

Mặc dù Gates đã từ chức Chủ tịch Microsoft, nhưng ông vẫn có giá trị tài sản ròng cao ngất ngưởng.

Trong suốt sự nghiệp của mình, tỷ phú Bill Gates kiếm được bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Bill Gates: Ông trùm Microsoft đã kiếm được bao nhiêu tiền?

Theo Investopedia, Gates có tài sản ước tính khoảng 133 tỷ USD (tương đương 95 tỷ bảng Anh) tính đến ngày 13/1/2021. Phần lớn tài sản của ông kiếm được là trong thời gian làm việc cho công ty máy tính nổi tiếng thế giới.

Tuy nhiên, khi không còn nắm quyền lãnh đạo, Gates vẫn sở hữu 1,34% cổ phần của công ty do ông đồng sáng lập.

Sinh năm 1955, Gates nổi tiếng với công việc của mình tại Microsoft, mặc dù ông cũng là một nhà đầu tư, tác giả và nhà từ thiện.

Sự nghiệp của ông bắt đầu vào năm 1975 khi ông đồng sáng lập công ty công nghệ cùng với người bạn thời thơ ấu Paul Allen ở Albuquerque, New Mexico. Microsoft giữ vững vị thế là công ty phần mềm máy tính lớn nhất, với Gates giữ chức vụ Giám đốc điều hành cho đến năm 2000, khi ông quyết định từ chức.

Kể từ năm 1987, ông đã được Forbes đưa vào danh sách những người giàu nhất thế giới. Từ năm 1995 đến năm 2017, ông luôn là người giàu nhất thế giới, ngoại trừ năm 2010 và 2023.

Vào tháng 10 năm 2017, ông đã bị Jeff Bezos, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của hãng bán lẻ trực tuyến Amazon, vượt mặt. Và tính đến tháng 4 năm 2021, ông được ước tính là người giàu thứ ba trên thế giới.

Microsoft không phải là công ty duy nhất Gates thành lập trong những năm qua. Ông cũng đứng đầu một số công ty bao gồm BEN, Cascade Investment, bgC3 và TerraPower.

Trong suốt sự nghiệp của mình, tỷ phú Bill Gates kiếm được bao nhiêu tiền? - Ảnh 3.

Không chỉ giỏi kiếm tiền, Bill Gates còn rất thường xuyên làm từ thiện.

Gates cũng dành một phần lớn thời gian của mình cho Quỹ Bill và Melinda Gates, tổ chức từ thiện tư nhân do chính ông và Melinda thành lập vào năm 2000.

Một trong những khoảnh khắc mang tính đột phá của ông là khởi động một chiến dịch tiêm chủng sớm ở châu Phi, góp phần đáng kể vào việc xóa sổ bệnh bại liệt ở châu lục này.

Năm 2009, Gates thực hiện "Lời cam kết cho đi" cùng với Warren Buffet. Chiến dịch khuyến khích những người cực kỳ giàu có đóng góp phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.

Ngoài ra, vị tỷ phú cũng dành nhiều thời gian để tập trung vào các lĩnh vực từ thiện khác bao gồm biến đổi khí hậu, y tế và phát triển giáo dục toàn cầu.

Lê Phương (express.co.uk)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem