Chủ đề nóng

Trump công khai phản đối CIA gián điệp Triều Tiên, Kim Jong-un

Minh Nhật Thứ tư, ngày 12/06/2019 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công khai lập trường chống lại việc Cơ quan tình báo trung ương (CIA) sử dụng những người cung cấp tin để gián điệp Triều Tiên và nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
Bình luận 0

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo Global News, tuyên bố trên của ông Trump với các phóng viên trên bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng thể hiện một nỗ lực mới của ông để gây thiện cảm với lãnh đạo Triều Tiên n - chính sách vốn đã gây chỉ trích ở Mỹ.  

Tuyên bố của ông Trump cũng được đưa ra một ngày sau khi Tạp chí Phố Wall đưa tin, anh trai cùng cha khác mẹ của ông Kim Jong-un là Kim Jong Nam, là một nguồn tin cho Cơ quan Tình báo Trung ưowng Mỹ. Ông Kim Jong Nam đã bị sát hại tại sân bay ở Kuala Lumpur, Malaysia, vào năm 2017.

"Tôi đã đọc thông tin về CIA, liên quan đến anh trai hoặc em cùng cha khác mẹ với ông Kim Jong-un. Và tôi sẽ muốn nói với ông Kim rằng điều đó sẽ không xảy ra dưới sự lãnh đạo của tôi, đó là điều chắc chắn. Tôi sẽ không để điều đó xảy ra dưới sự lãnh đạo của mình", ông Trump nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua 11/6 cũng cho biết, ông đã nhận thêm "một lá thư tốt đẹp" từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. "Ông ấy đã giữ lời. Điều này rất quan trọng với tôi", ông chủ Nhà Trắng phát biểu. Tuy nhiên, Trump không tiết lộ nội dung bức thư.

Tổng thống Mỹ còn bày tỏ sự tin tưởng trong việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần ba với lãnh đạo Triều Tiên. "Hội nghị có thể diễn ra, nhưng tôi muốn tổ chức nó trong tương lai xa hơn", ông cho biết.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton hôm qua cũng khẳng định hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim lần ba "hoàn toàn có khả năng" diễn ra sau hai lần gặp mặt tại Singapore và Việt Nam. "Chúng tôi sẵn sàng khi họ cũng vậy", Bolton cho biết, nói thêm rằng lãnh đạo Triều Tiên là người "nắm giữ chìa khóa" quyết định cuộc họp có được tiến hành hay không.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội hồi tháng hai không đạt được thỏa thuận nào do bất đồng giữa hai bên về phạm vi phi hạt nhân hóa và lệnh trừng phạt. Tình hình bán đảo Triều Tiên trở nên phức tạp sau hai vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng vào ngày 4/5 và 9/5, trong khi tiến trình đàm phán hạt nhân bị đình trệ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem