Chủ đề nóng

Trump tuyên bố ngày càng tức giận với Trung Quốc

Thứ tư, ngày 01/07/2020 16:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông ngày càng tức giận với Trung Quốc vì sự lây lan của đại dịch Covid-19 trong một tweet không đề cập đến luật an ninh Hong Kong gây tranh cãi mà Bắc Kinh áp đặt đối với thành phố này.
Bình luận 0
Trump tuyên bố ngày càng tức giận với Trung Quốc - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Khi tôi nhìn đại dịch lan rộng trên khắp thế giới, bao gồm cả những thiệt hại to lớn mà nó gây ra cho Mỹ, tôi càng trở nên tức giận hơn với Trung Quốc", ông Trump Trump viết trên Twitter. 

Tuyên bố của ông Trump về Trung Quốc - nơi đại dịch bùng phát lần đầu tiên - được đưa ra trong bối cảnh Mỹ vẫn chứng kiến các ca nhiễm Covid-19 mới gia tăng.

Mỹ đã ghi nhận hơn 2,6 triệu trường hợp nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu, khiến ít nhất 127.286 người chết, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

Các tiểu bang như Florida, Texas, California và Arizona đang phải vật lộn với những đợt tăng mạnh các ca nhiễm mới.

Tổng thống Trump cáo buộc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về mức độ của đại dịch, và nhấn mạnh rằng Bắc Kinh không minh bạch trước cuộc khủng hoảng. 

Tuy nhiên, các đối thủ chính trị của ông Trump cho rằng, việc đổ lỗi cho Trung Quốc chỉ là nhằm đánh lạc hướng những thất bại của chính quyền nhằm chống lại đại dịch này.

Covid-19 đã lan tới ít nhất 188 quốc gia và khu vực.

Đại dịch đã giết chết hơn 508.000 người trên toàn thế giới, với hơn 10,3 triệu trường hợp được xác nhận mắc bệnh và hơn 5,3 triệu ca đã phục hồi, theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins.

Minh Nhật (The Hill)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem