×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Ngư dân bám biển
    • Danviet.vn
    • Ngư dân bám biển
    Thứ ba, ngày 02/05/2017 09:41 GMT+7
    Chủ đề: Trung Quốc vô lý cấm đánh bắt ở Biển Đông

    Trung Quốc cấm biển: Quá vô lý!

    + aA -
    Trương Hồng Thứ ba, ngày 02/05/2017 09:41 GMT+7
    Dân Việt trên  
    “Đây có phải là lần đầu tiên họ ban hành lệnh cấm đâu, nhưng chúng tôi vẫn một lòng quyết tâm giữ vững cột mốc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, bảo vệ vùng biển của chúng ta bằng cách vươn khơi thẳng tiến Hoàng Sa, Trường Sa…”.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Đó là bày tỏ của thuyền trưởng Đỗ Thanh Cảnh - Chủ tàu QNa-91945 với công suất 780CV (trú thôn Linh Sâm Đông, xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam) khi trao đổi với Dân Việt ngày 2.5 xung quanh việc Trung Quốc ban hành lệnh cấm đánh bắt cá trên biển Đông.

    “Biển chi của riêng ông mà ông ban hành lệnh cấm, chuyện cấm đánh bắt cá của Trung Quốc quá là vô lý. Mặc ông cấm cứ cấm, ngư dân chúng tôi vẫn quyết vươn khơi bám biển. Nhà của mình mình bảo vệ, gìn giữ chứ có đi qua nhà họ ăn trộm, ăn cắp chi đâu mà phải sợ” - ông Cảnh khẳng định. 

    Nhiều tàu cá trên địa bàn Quảng Nam với khẩu hiệu “Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”. Ảnh: Trương Hồng

    Ngư dân Phạm Văn Được - Chủ tàu cá Qna-95428TS (trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam) bức xúc: “Dù gặp bất cứ trở ngại gì, chúng tôi nhất quyết vươn khơi, vì đó là vùng biển của cha ông để lại, chúng tôi cứ đánh bắt không sợ gì hết. Điều phi lý nữa, biển của mình thì mình làm chứ sao Trung Quốc có quyền ra thông báo cấm ngư dân đánh bắt thủy hải sản trên ngư trường Trường Sa, Hoàng Sa được. Để an toàn ra khơi, ngư dân chúng tôi mong rằng cơ quan chức năng có biện pháp tăng cường lực lượng bảo vệ trên biển để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển trong thời gian Trung Quốc ban hành lệnh cấm này nhằm mục đích bảo vệ được những cột mốc trên biển mình”.

     Tàu của ngư dân Phạm Văn Được đang sửa soạn chuẩn bị ngư cụ để vươn khơi bám biển. Ảnh: Trương Hồng

    Ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng, việc Trung Quốc ban hành lệnh cấm đánh bắt cá trên biển là hết sức vô lý. Cũng theo ông Thanh, liên quan đến chủ quyền quốc gia thì phía Hội Nghề cá Việt Nam cũng đã có phản ứng và Trung Quốc sử dụng đường 9 đoạn để can thiệp vào việc cấm đánh bắt cá trên biển là hết sức vô lý.

    “Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố cấm đánh bắt cá sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất trên biển của ngư dân Việt Nam tại ngư trường này. Họ đang cản trở quyền hành nghề, quyền mưu sinh của con người đã được luật pháp quy định.

    Bất chấp lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc, tàu ở Quảng Nam đạp sóng vươn khơi bám biển. Ảnh: Trương Hồng

    Phía tỉnh Quảng Nam lâu nay đã triển khai các biện pháp để bảo vệ ngư dân và vùng biển của chúng ta chứ không phải đến lúc Trung Quốc ban hành lệnh cấm thì mình mới triển khai. Tỉnh đã nhiều lần làm việc với Biên phòng, Hội nghề cá tỉnh, Cảnh sát biển và đã nhắc rất kỹ nội dung chú ý tuyên truyền cho ngư dân với ba mục tiêu chính, đó là: Đánh bắt thủy hải sản đúng quy định của pháp luật cả trên vùng biển Việt Nam và cả trên vùng biển Quốc tế; Khẩn trương thúc đẩy thành lập Tổ đội trên biển, Nghiệp đoàn nghề cá các xã giúp nhau trên biển, khi có thiên tai, địch họa và đặc biệt, cuối năm 2016, UBND tỉnh đã ban hành bổ sung điều lệ Quỹ Hỗ trợ ngư dân, trong đó tăng thêm nội dung hỗ trợ cho ngư dân về an sinh xã hội, rủi ro, sự cố trên biển. Hiện nay số dư của Quỹ Hỗ trợ ngư dân đã lên đến 30 tỷ đồng (từ nguồn huy động tổ chức, cá nhân) để chi hỗ trợ thêm cho ngư dân khi có sự cố.

    Ngoài ra, tôi còn yêu cầu chính quyền cấp cơ sở hướng dẫn cho ngư dân đánh bắt trên vùng biển chủ quyền Việt Nam đã được phân định rõ ràng, kể cả Hoàng Sa, Trường Sa, ngoài ra sẽ hướng dẫn ngư dân khai thác thủy hải sản đúng pháp luật và ngư dân cũng cần nâng cao cảnh giác trước mọi hành động của tàu cá nước ngoài cũng như tàu cá Trung Quốc khi đang hoạt động trên biển, nếu có chuyện gì hãy liên lạc với lực lượng chức năng ngay…” - ông Thanh nói.

    Bộ Nông nghiệp Trung Quốc bắt đầu đơn phương thực thi lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông. Lệnh cấm kéo dài khoảng hơn ba tháng, bắt đầu từ 12h ngày 1.5 đến 16.8, trong phạm vi từ 12 độ vĩ Bắc đến khu vực biển giao giữa tỉnh Phúc Kiến và tỉnh Quảng Đông, bao gồm cả khu vực vịnh Bắc Bộ và bãi cạn Scarborough.

    Lệnh cấm áp dụng với cả ngư dân Trung Quốc và ngư dân nước khác. Đây là lệnh cấm dài nhất kể từ khi Trung Quốc thực thi lệnh này. Bộ Ngoại giao Việt Nam kiên quyết phản đối và bác bỏ quy chế của Trung Quốc.  Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa cũng như các quyền hợp pháp đối với các vùng biển của Việt Nam được xác định phù hợp với Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Trung Quốc cấm biển
    • vươn khơi bám biển
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Làng người Việt trên đất Trung Hoa, qua 5 thế kỷ vẫn mê ăn nước mắm

    Làng người Việt trên đất Trung Hoa, qua 5 thế kỷ vẫn mê ăn nước mắm

    Cận Tết, vì sao dân đảo Cù Lao Xanh “ồ ạt” kéo nhau vào đất liền?

    Cận Tết, vì sao dân đảo Cù Lao Xanh “ồ ạt” kéo nhau vào đất liền?

    Vụ tàu 67 không mua được bảo hiểm: PJICO hứa xem xét trong tháng 12

    Vụ tàu 67 không mua được bảo hiểm: PJICO hứa xem xét trong tháng 12

    Bình Định: Nợ ngân hàng 225 tỷ, chủ tàu 67 bị tố có lãi mà chây ì

    Bình Định: Nợ ngân hàng 225 tỷ, chủ tàu 67 bị tố có lãi mà chây ì

    Cà Mau: Đây là lý do 1 tàu cá bị hải quân Malaysia bắt giữ

    Cà Mau: Đây là lý do 1 tàu cá bị hải quân Malaysia bắt giữ

    Sau loạt bài “tàu 67 không mua được bảo hiểm”: Bình Định họp khẩn

    Sau loạt bài “tàu 67 không mua được bảo hiểm”: Bình Định họp khẩn

    Không mua được bảo hiểm: Chủ tàu 67 nợ tiền tỷ, ngân hàng dọa kiện

    Không mua được bảo hiểm: Chủ tàu 67 nợ tiền tỷ, ngân hàng dọa kiện

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Mỹ Tâm và Hòa Minzy cùng thắng giải đại sứ quảng cáo
    Văn hóa - Giải trí

    Mỹ Tâm và Hòa Minzy cùng thắng giải đại sứ quảng cáo

    Văn hóa - Giải trí

    Mỹ Tâm, Hoà Minzy, Đông Nhi, Isaac, ... là những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng tích cực, góp phần lan tỏa hình ảnh quảng cáo văn minh và giàu bản sắc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Mường Pồn đưa cây dứa thành hướng đi mới trong giảm nghèo bền vững
    Điện Biên Hôm Nay

    Nông thôn Tây Bắc: Mường Pồn đưa cây dứa thành hướng đi mới trong giảm nghèo bền vững

    Điện Biên Hôm Nay

    Xã Mường Pồn, tỉnh Điện Biên đang triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm giúp người dân phát triển sản xuất, từng bước nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Trong đó, việc lựa chọn cây dứa để hỗ trợ người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên diện tích nương rẫy bạc màu được xem là hướng đi phù hợp, phát huy được tiềm năng, lợi thế của địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Việt - Mỹ nhất trí từng bước mở rộng hợp tác công nghiệp quốc phòng
    Thế giới

    Việt - Mỹ nhất trí từng bước mở rộng hợp tác công nghiệp quốc phòng

    Thế giới

    Việt Nam - Mỹ nhất trí tiếp tục làm sâu sắc hợp tác trên các lĩnh vực trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, từng bước mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực tiềm năng như công nghiệp quốc phòng, nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển, phối hợp chuyên ngành trong phòng, chống tội phạm, kiểm soát công nghệ cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại thịt rẻ hơn thịt bò, dễ ăn hơn thịt thỏ, làm món này bên ngoài giòn xốp, bên trong mềm mọng, cả nhà đều mê
    Gia đình

    Loại thịt rẻ hơn thịt bò, dễ ăn hơn thịt thỏ, làm món này bên ngoài giòn xốp, bên trong mềm mọng, cả nhà đều mê

    Gia đình

    Loại thịt này, so sánh với thịt heo, thịt bò, có lượng đạm lớn hơn rất nhiều lần, trong khi đó lượng mỡ lại thấp hơn, đồng thời cũng rất giàu vitamin.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bán hàng ăn uống quá giờ quy định, vi phạm về bảo đảm sự yên tĩnh chung bị xử phạt bao nhiêu tiền?
    Bạn đọc

    Bán hàng ăn uống quá giờ quy định, vi phạm về bảo đảm sự yên tĩnh chung bị xử phạt bao nhiêu tiền?

    Bạn đọc

    Nhiều quán ăn, hàng giải khát tại khu dân cư vẫn hoạt động muộn, gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và giấc ngủ của người dân xung quanh. Vậy theo quy định mới, hành vi bán hàng ăn uống quá giờ, làm mất sự yên tĩnh chung sẽ bị xử phạt ra sao? Bài viết dưới đây phân tích cụ thể các mức phạt để người dân và hộ kinh doanh nắm rõ, tránh vi phạm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng: Kinh tế số phải thấm sâu vào mọi người, mọi ngành, mọi lĩnh vực
    Kinh tế

    Thủ tướng: Kinh tế số phải thấm sâu vào mọi người, mọi ngành, mọi lĩnh vực

    Kinh tế

    Tại Diễn đàn quốc gia về kinh tế số và xã hội số, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà là con đường tất yếu. Với dữ liệu và AI làm tư liệu sản xuất mới, Việt Nam hướng tới bứt phá năng suất, nâng sức cạnh tranh và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số trong kỷ nguyên số.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt thêm bị can trong vụ cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại An Giang
    Pháp luật

    Bắt thêm bị can trong vụ cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại An Giang

    Pháp luật

    Sáng 20/12, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, qua điều tra mở rộng vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do Nguyễn Hoàng Phúc (cư trú phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) chủ mưu, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trương Nhựt Tới (SN 1981, cư trú phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lễ bế mạc SEA Games 33 có gì đặc biệt và có xảy ra sai sót như lễ khai mạc?
    Thể thao

    Lễ bế mạc SEA Games 33 có gì đặc biệt và có xảy ra sai sót như lễ khai mạc?

    Thể thao

    Lễ bế mạc SEA Games 33 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt khi hứa hẹn mang đến một chương trình giàu cảm xúc, khép lại hành trình tranh tài sôi động. Bên cạnh những điểm nhấn về nghi lễ và nghệ thuật, câu hỏi liệu buổi lễ có diễn ra trọn vẹn hay tiếp tục xuất hiện những sai sót như ở lễ khai mạc cũng trở thành chủ đề được dư luận quan tâm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thua ngược U22 Việt Nam, LĐBĐ Thái Lan ra phán quyết với HLV Thawatchai Damrong-Ongtrakul
    Thể thao

    Thua ngược U22 Việt Nam, LĐBĐ Thái Lan ra phán quyết với HLV Thawatchai Damrong-Ongtrakul

    Thể thao

    Dù để thua ngược U22 Việt Nam ở chung kết SEA Games 33, HLV Thawatchai Damrong-Ongtrakul vẫn được Liên đoàn Bóng đá Thái Lan tín nhiệm, tiếp tục dẫn dắt U23 Thái Lan hướng tới giải châu Á.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Zelensky tuyên bố không bám víu vào chiếc ghế tổng thống
    Thế giới

    Ông Zelensky tuyên bố không bám víu vào chiếc ghế tổng thống

    Thế giới

    Tổng thống Ukriane Volodymyr Zelensky khẳng định ông không có ý định bám giữ chức vụ của mình và sẵn sàng tổ chức bầu cử ở Ukraine nếu các điều kiện cần thiết cho việc này được bảo đảm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hội Nông dân Tuyên Quang và Hội Nông dân TP. Hà Nội ký kết hợp tác chiến lược 2026 – 2030
    Tuyên Quang thi đua yêu nước

    Hội Nông dân Tuyên Quang và Hội Nông dân TP. Hà Nội ký kết hợp tác chiến lược 2026 – 2030

    Tuyên Quang thi đua yêu nước

    Chiều ngày 19/12, tại Thủ đô Hà Nội, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2026 – 2030 với Hội Nông dân TP. Hà Nội. Đây là bước đi chiến lược nhằm cụ thể hóa chủ trương "Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội", mở ra giai đoạn mới trong phát triển nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống nông dân hai địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin sáng (20/12): AFC xử ĐT Malaysia thua ĐT Việt Nam 0-3, nặng hơn cả Đông Timor?
    Thể thao

    Tin sáng (20/12): AFC xử ĐT Malaysia thua ĐT Việt Nam 0-3, nặng hơn cả Đông Timor?

    Thể thao

    AFC xử ĐT Malaysia thua ĐT Việt Nam 0-3, nặng hơn cả Đông Timor?; Real Madrid hứa hẹn là bến đỗ mới của Ruben Neves; Thiago Silva có thể trở lại AC Milan.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phú Giáo sau sáp nhập: Nhiều cơ hội bứt phá xây dựng nông thôn mới
    Chuyển động Sài Gòn

    Phú Giáo sau sáp nhập: Nhiều cơ hội bứt phá xây dựng nông thôn mới

    Chuyển động Sài Gòn

    Xã Phú Giáo, TP.HCM (hình thành từ việc sáp nhập thị trấn Phước Vĩnh, xã An Bình, và một phần của xã Tam Lập, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương trước đây) đang đứng trước cơ hội tăng tốc bứt phá để thay đổi, phát triển toàn diện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khởi tố, bắt người chồng ở Đà Nẵng về hành vi sát hại vợ
    Pháp luật

    Khởi tố, bắt người chồng ở Đà Nẵng về hành vi sát hại vợ

    Pháp luật

    Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Văn Tiến (SN 1986; trú thôn Thanh Ly 2, xã Thăng Bình) để điều tra về hành vi “Giết người”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vị Tư nghiệp nào đã tuẫn tiết để tỏ lòng trung với vua Lê?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vị Tư nghiệp nào đã tuẫn tiết để tỏ lòng trung với vua Lê?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Tư nghiệp Quốc Tử Giám Lê Hiếu Trung đã bất khuất tự sát trong sự kiện Vĩnh Hưng hầu Trịnh Tuy bắt ép vua Lê Chiêu Tông về Thanh Hóa làm con bài sai khiến thiên hạ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Siết quản lý dịch vụ nhạy cảm: TP.HCM yêu cầu ký cam kết  về phòng chống mại dâm
    Chuyển động Sài Gòn

    Siết quản lý dịch vụ nhạy cảm: TP.HCM yêu cầu ký cam kết về phòng chống mại dâm

    Chuyển động Sài Gòn

    UBND TP.HCM vừa chấp thuận triển khai mẫu Bản cam kết phòng, chống mại dâm, khiêu dâm, kích dục tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng, giao Sở Y tế chủ trì kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt giam nữ nhân viên Công ty AIC
    Pháp luật

    Bắt giam nữ nhân viên Công ty AIC

    Pháp luật

    Lê Thị Linh Nhung, quê tỉnh Tuyên Quang bị Công an tỉnh Cà Mau bắt tạm giam với cáo buộc “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty AIC.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM đề xuất đưa Cái Mép – Thị Vải thành cảng trung chuyển quốc tế hàng đầu châu Á
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM đề xuất đưa Cái Mép – Thị Vải thành cảng trung chuyển quốc tế hàng đầu châu Á

    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM đã hoàn thiện Đề án tiếp tục phát triển, hiện đại hóa cảng cửa ngõ quốc tế Cái Mép – Thị Vải, đặt mục tiêu trở thành cảng trung chuyển lớn nhất cả nước, đủ sức cạnh tranh với các trung tâm hàng hải hàng đầu khu vực châu Á và thế giới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội bổ sung nguồn cung hơn 3.100 căn nhà ở xã hội từ Tiên Dương Park City
    Nhà đất

    Hà Nội bổ sung nguồn cung hơn 3.100 căn nhà ở xã hội từ Tiên Dương Park City

    Nhà đất

    Tiên Dương Park City - khu đô thị nhà ở xã hội độc lập đầu tiên tại Hà Nội vừa được khởi công có quy mô 45 ha và hơn 3.100 căn nhà ở xã hội,

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Xây dựng cảnh báo rủi ro từ “thỏa thuận” mua nhà khi dự án chưa đủ điều kiện
    Nhà đất

    Bộ Xây dựng cảnh báo rủi ro từ “thỏa thuận” mua nhà khi dự án chưa đủ điều kiện

    Nhà đất

    Một công dân phản ánh việc phải thanh toán 100% giá trị bất động sản theo “thỏa thuận” dù dự án chưa đủ điều kiện mở bán, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ đặt cọc, huy động vốn trái luật.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nỗi sợ của cha mẹ có con nhỏ khi trời trở lạnh, con có dấu hiệu này là lo ngay ngáy
    Xã hội

    Nỗi sợ của cha mẹ có con nhỏ khi trời trở lạnh, con có dấu hiệu này là lo ngay ngáy

    Xã hội

    Trời trở lạnh, trẻ em dễ bị mắc các bệnh lý hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi... khiến cha mẹ luôn lo lắng khi thấy con ho húng hắng hay sổ mũi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nam diễn viên nổi tiếng làm lễ hằng thuận với bạn gái kém 16 tuổi
    Văn hóa - Giải trí

    Nam diễn viên nổi tiếng làm lễ hằng thuận với bạn gái kém 16 tuổi

    Văn hóa - Giải trí

    Loạt ảnh ngọt ngào của nam diễn viên Đoàn Minh Tài bên bạn gái kém 16 tuổi đã khiến nhiều khán giả 'tan chảy'.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thiếu tá công an ở Hà Nội bị thương vì phương tiện vi phạm va chạm
    Tin tức

    Thiếu tá công an ở Hà Nội bị thương vì phương tiện vi phạm va chạm

    Tin tức

    Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A trước số nhà 370 Hà Huy Tập, xã Phù Đổng, TP Hà Nội, Thiếu tá Đào Bình Hiếu - Công an phường Việt Hưng đã bị thương do va chạm với phương tiện vi phạm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Rubio tuyên bố thẳng: Ukraine không phải là cuộc chiến của nước Mỹ
    Thế giới

    Ông Rubio tuyên bố thẳng: Ukraine không phải là cuộc chiến của nước Mỹ

    Thế giới

    Ngoại trưởng Hoa Kỳ Marco Rubio đã vạch ra các ưu tiên chính sách đối ngoại dưới thời Tổng thống Donald Trump, trong đó ông tuyên bố Mỹ không coi Ukraine là cuộc chiến của nước Mỹ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hỗ trợ bò sinh sản – “đòn bẩy” giúp người dân Sa Loong thoát nghèo
    Nhà nông

    Hỗ trợ bò sinh sản – “đòn bẩy” giúp người dân Sa Loong thoát nghèo

    Nhà nông

    Từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia, nhiều hộ nghèo ở xã Sa Loong, tỉnh Quảng Ngãi đã được hỗ trợ bò cái sinh sản. Không chỉ trao con giống, chương trình còn hướng dẫn kỹ thuật, tạo sinh kế bền vững, giúp người dân từng bước ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông nghiệp Phú Thọ bứt phá, tạo đà tăng trưởng bền vững
    Nhà nông

    Nông nghiệp Phú Thọ bứt phá, tạo đà tăng trưởng bền vững

    Nhà nông

    Ngành Nông nghiệp và Môi trường Phú Thọ đã chuyển mình mạnh mẽ từ sản xuất nhỏ lẻ, sang nền nông nghiệp hàng hóa theo chuỗi, quy mô lớn, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, gắn với thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội: Cuộc sống người dân đảo lộn vì bãi tập kết đất, rác thải ngay sát khu dân cư
    Bạn đọc

    Hà Nội: Cuộc sống người dân đảo lộn vì bãi tập kết đất, rác thải ngay sát khu dân cư

    Bạn đọc

    Nhiều người dân sinh sống tại khu vực đất dịch vụ Đồng Giường, phường Dương Nội (Hà Nội) bức xúc trước việc xe tải chở đất, rác thải về đổ ngay sát khu dân cư gây ô nhiễm tiếng ồn, bụi bẩn… khiến cuộc sống sinh hoạt của nhiều người dân bị ảnh hưởng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tháng 11 Âm lịch, 3 con giáp nhanh nhẹn, nắm bắt cơ hội, đa dạng nguồn thu, ví tiền đầy ắp
    Gia đình

    Tháng 11 Âm lịch, 3 con giáp nhanh nhẹn, nắm bắt cơ hội, đa dạng nguồn thu, ví tiền đầy ắp

    Gia đình

    Tháng 11 Âm lịch, 3 con giáp nhanh nhẹn, nắm bắt cơ hội, mở rộng đa dạng nguồn thu, ví tiền rủng rỉnh đầy ắp, sẵn sàng đón những may mắn bất ngờ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HTX Dân Tiến: Điểm sáng nông nghiệp công nghệ cao trong xây dựng nông thôn mới
    Chuyển động Sài Gòn

    HTX Dân Tiến: Điểm sáng nông nghiệp công nghệ cao trong xây dựng nông thôn mới

    Chuyển động Sài Gòn

    HTX Dân Tiến, xã Bắc Tân Uyên (TP.HCM) dù còn nhiều khó khăn, vẫn kiên trì đưa nông sản sạch đạt chuẩn VietGAP ra thị trường, với doanh thu khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Qua đó, HTX góp phần nâng cao thu nhập người dân và từng bước thay đổi diện mạo nông thôn địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Anh bất ngờ từ bỏ ý tưởng tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga tài trợ cho Ukraine
    Thế giới

    Anh bất ngờ từ bỏ ý tưởng tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga tài trợ cho Ukraine

    Thế giới

    Chính phủ Anh sẽ không đơn phương tịch thu các tài sản của Nga đang bị đóng băng sau khi hội nghị thượng đỉnh EU thất bại, tờ Financial Times dẫn lời một quan chức chính phủ cho biết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan phá hủy

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan  phá hủy

    2

    Cặp nhạc sĩ song sinh "hiếm có khó tìm" của làng nhạc Việt, sáng tác hơn 700 ca khúc, cùng nhận giải thưởng Nhà nước

    Cặp nhạc sĩ song sinh 'hiếm có khó tìm' của làng nhạc Việt, sáng tác hơn 700 ca khúc, cùng nhận giải thưởng Nhà nước

    3

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng "Hiệp định Schengen quân sự" - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng 'Hiệp định Schengen quân sự' - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    4

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác, cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác,  cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    5

    Sau nhà Nguyên không phải nhà Minh, còn 1 triều đại khác, đó là triều đại nào?

    Sau nhà Nguyên không phải nhà Minh, còn 1 triều đại khác, đó là triều đại nào?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media