Chủ đề nóng

Trung Quốc điều 57 máy bay, 4 tàu chiến tập trận quanh đảo Đài Loan

Thứ hai, ngày 09/01/2023 16:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đài Loan (Trung Quốc) đã phát hiện 57 máy bay và tàu chiến quanh hòn đảo này sau khi quân đội đại lục thông báo tiến hành các cuộc tập trận mới.
Bình luận 0

Theo Reuters, ngày 9/1, Cơ quan Phòng vệ Đài Loan (Trung Quốc) thông báo, đã phát hiện tổng cộng 57 máy bay và 4 tàu chiến của Trung Quốc đại lục xung quanh hòn đảo trong vòng 24h qua. Trong số này có 28 máy bay đã di chuyển vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Đài Loan.

Trung Quốc điều 57 máy bay, 4 tàu chiến tập trận quanh đảo Đài Loan - Ảnh 1.

Tiêm kích J-16 của Trung Quốc. Ảnh: China Military

Báo cáo của Cơ quan Phòng vệ Đài Loan cho biết, các máy bay đã bay vào ADIZ của hòn đảo bao gồm tiêm kích Su-30, J-16 và oanh tạc cơ H-6. Hồi cuối tháng trước, Đài Loan cũng phát hiện 43 máy bay của Trung Quốc đại lục vượt qua đường trung tuyến ở eo biển Đài Loan.

Trong khi đó, Bộ Tư lệnh Chiến khu miền Đông Trung Quốc cho biết, hải quân nước này đã tổ chức tập trận ở vùng biển và không phận xung quanh Đài Loan để kiểm tra năng lực tác chiến của các binh sĩ.

"Vào ngày 8/1, hải quân Trung Quốc đã thực hiện hoạt động tuần tra và diễn tập chiến đấu thực tế xung quanh đảo Đài Loan. Cuộc tập trận nhằm mục đích kiểm tra khả năng phản ứng trước những hành động khiêu khích từ các thế lực bên ngoài và lực lượng ly khai", ông Thi Nghị, phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh Chiến khu miền Đông nói.

Việt Dũng (vietnamnet.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem