Chủ đề nóng

Long An: Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao tặng “Mái ấm nông dân” cho hội viên nghèo

Trần Đáng Thứ bảy, ngày 10/09/2022 10:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trên tinh thần sẻ chia với hội viên nông dân khó khăn, ngày 9/9, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định đã đến thăm và trao tặng “Mái ấm nông dân” cho anh Nguyễn Văn Trinh (xã Tân Bình, huyện Tân Trụ, Long An).
Bình luận 0
Long An: Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao tặng “Mái ấm nông dân”  - Ảnh 1.

Bàn giao "Mái ấm nông dân" cho anh Nguyễn Văn Trinh (xã Tân Bình, Tân Trụ, Long An). Ảnh: Trần Đáng

Kinh phí xây dựng "Mái ấm nông dân"này do Hội Nông dân 10 tỉnh, thành thuộc Cụm thi đua số 6 đóng góp. "Mái ấm nông dân" được xây với mái lợp tôn, tường gạch, nền tráng xi măng. Diện tích nhà là 55m2. Tổng kinh phí xây dựng là 70 triệu đồng.

Theo ông Dương Hoài Nhân, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Bình, gia đình anh Trinh là hộ đặc biệt khó khăn, diện hộ nghèo của địa phương.

Hiện, hộ anh Trinh có 3 thành viên. Vợ mất sớm, 2 con bệnh tật. Anh Trinh phải bươn chải làm thuê, làm mướn để gia đình mưu sinh. Tuy nhiên, công việc này cũng rất thất thường. Căn nhà của anh Trinh trước đây đã xuống cấp trầm trọng, trống trước, dột sau.

Long An: Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao tặng “Mái ấm nông dân”  - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định chia sẻ với anh Trinh trong lễ bàn giao "Mái ấm nông dân". Ảnh: Trần Đáng

Tại Lễ bàn giao nhà cho anh Trinh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định chia sẻ, thời gian qua, Đảng, Nhà nước nỗ lực chăm lo cho những gia đình có công, chính sách, hộ nghèo. Mặc dù vậy, vẫn còn một bộ phận người dân hoàn cảnh hết sức khó khăn, trong đó có gia đình anh Trinh.

Để hội viên nông dân khó khăn không bị bỏ lại phía sau, thời gian qua, Hội Nông dân các cấp đã tích cực vận động nhiều nguồn kinh phí để chăm lo. Trong đó, có chương trình "Mái ấm nông dân".

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định cũng đề nghị chính quyền địa phương phát huy tinh thần "lá lành đùm lá rách" giúp đỡ hộ anh Trinh vươn lên. Bản thân anh Trinh cũng phải nỗ lực vươn lên thoát nghèo.

Long An: Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao tặng “Mái ấm nông dân”  - Ảnh 4.

Ngoài được trao "Mái ấm nông dân", anh Trinh còn được Hội Nông dân tỉnh, thành trong Cụm thi đua số 6 tặng quà. Ảnh: Trần Đáng

Trước đó, đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cũng đã đến thăm và bàn giao ''Mái ấm nông dân"cho hội viên nông dân khó khăn tại xã Phước Kháng (Thuận Bắc, Ninh Thuận).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem