Chủ đề nóng

Trước khi nhập cung, Triệu Phi Yến từng yêu ai say đắm?

Thứ ba, ngày 14/03/2023 14:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Triệu Phi Yến được biết đến là sủng phi của Hán Thành Đế Lưu Ngao và gây ra nhiều "sóng gió" trong hậu cung và triều đình. Ít ai biết rằng, mỹ nhân này từng có một mối tình trong sáng trước khi nhập cung.
Bình luận 0
Trước khi nhập cung, Triệu Phi Yến từng yêu ai say đắm? - Ảnh 1.

Một đại mỹ nhân nổi tiếng thời nhà Hán được nhiều người biết đến là Triệu Phi Yến. Tên thật là Triệu Nghi Chủ, cuộc đời giai nhân tuyệt sắc, giỏi ca vũ này khiến công chúng vô cùng tò mò khi từ một người có địa vị thấp kém từng bước trở thành hoàng hậu của Hán Thành Đế Lưu Ngao.

Trước khi nhập cung, Triệu Phi Yến từng yêu ai say đắm? - Ảnh 2.

Theo các ghi chép, Triệu Phi Yến và em gái Triệu Hợp Đức mồ côi cha mẹ từ khi còn nhỏ. Hai chị em được họ hàng bên ngoại nuôi dưỡng đến khi khoảng 13 - 14 tuổi. Sau đó, chị em Triệu Phi Yến lên kinh đô Trường An kiếm sống bằng nghề đan dép.

Trước khi nhập cung, Triệu Phi Yến từng yêu ai say đắm? - Ảnh 3.

Mặc dù có cuộc sống nghèo khổ nhưng hai chị em Triệu Phi Yến yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Điều khó tin là càng lớn 2 chị xem càng xinh đẹp, đặc biệt là Triệu Phi Yến. Không chỉ có dung mạo xinh đẹp, mỹ nhân này còn có năng khiếu ca hát, nhảy múa khiến mọi người si mê.

Trước khi nhập cung, Triệu Phi Yến từng yêu ai say đắm? - Ảnh 4.

Vào một hôm, Triệu Phi Yến đang ngôi bán giày dép thì có một chàng trai đến hỏi mua toàn bộ số dép đó. Thấy lạ, mỹ nhân này liền hỏi làm sao anh có thể đi hết số giày dép đó. Người này tự xưng họ tên là Phương Tiểu Xuân và nhất quyết muốn mua toàn bộ số giày dép nên Triệu Phi Yến bằng lòng bán vì hôm đó chưa bán được đôi nào.

Trước khi nhập cung, Triệu Phi Yến từng yêu ai say đắm? - Ảnh 5.

Khi Triệu Phi Yến nhìn kỹ Phương Tiểu Xuân thì nhận thấy người này khoảng 23 tuổi (hơn mỹ nhân này 7 tuổi). Chàng trai này gây ấn tượng với Triệu Phi Yến bởi lông màu rậm, giọng nói quả quyết và nhìn cách ăn mặc giống con nhà võ. Về sau, Triệu Phi Yến biết Phương Tiểu Xuân là một lính thị vệ bảo vệ kinh thành. Hai người sau cuộc gặp gỡ đầu tiên đó đem lòng cảm mến nhau. Sau nhiều lần gặp mặt, trò chuyện, tình yêu giữa hai người nảy nở.

Trước khi nhập cung, Triệu Phi Yến từng yêu ai say đắm? - Ảnh 6.

Trong một lần đi tìm mỹ nữ trẻ đẹp giỏi ca vũ để dâng lên công chúa Dương A - em gái nhà vua, Phú Bình Hầu Trương Phóng nhìn trúng hai chị em Triệu Phi Yến nên đã mang nàng về phủ. Sau khi được cho ăn mặc và trang điểm đẹp, nhan sắc của Triệu Phi Yến càng nổi bật hơn.

Trước khi nhập cung, Triệu Phi Yến từng yêu ai say đắm? - Ảnh 7.

Khi xem đội ca vũ do Trương Phóng biểu diễn,công chúa Dương A vô cùng thích thú và nói rằng nếu anh trai - Hán Thành Đế Lưu Ngao nhìn thấy Triệu Phi Yến thì sẽ mê mệt mỹ nhân này. Do đi theo hầu Phú Bình Hầu Trương Phóng nên Phương Tiểu Xuân có cơ hội gặp lại người yêu Triệu Phi Yến.

Trước khi nhập cung, Triệu Phi Yến từng yêu ai say đắm? - Ảnh 8.

Dù rất muốn lấy nàng về làm vợ nhưng điều kiện hiện tại không cho phép Phương Tiểu Xuân làm vậy. Chàng đã hứa với Triệu Phi Yến rằng sẽ xin ra trận để lập công. Khi được phong hầu, anh sẽ quay về cưới mỹ nhân này làm vợ. Đồng thời, Triệu Phi Yến được Phương Tiểu Xuân trao cho miếng ngọc gia truyền để làm tín vật định tình.

Trước khi nhập cung, Triệu Phi Yến từng yêu ai say đắm? - Ảnh 9.

Triệu Phi Yến ở trong phủ công chúa chờ đợi người yêu lập được công danh để sớm ngày hai người nên duyên vợ chồng. Thế nhưng, mọi chuyện không diễn ra như dự định của đôi uyên ương.

Trước khi nhập cung, Triệu Phi Yến từng yêu ai say đắm? - Ảnh 10.

Bởi lẽ, trong một lần tới thăm em gái, Hán Thành Đế xem ca vũ và say đắm Triệu Phi Yến nên đã đưa nàng về cung. Về sau, mỹ nhân này nhận tin Phương Tiểu Xuân chết trận nên đau khổ một thời gian. Sau đó, Triệu Phi Yến lấy lại tinh thần và tham gia vào cuộc tranh sủng chốn hậu cung và từng bước leo lên đỉnh cao quyền lực khi được phong làm hoàng hậu.

PV (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem