Chủ đề nóng

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM sắp có phòng thí nghiệm công nghệ cao giá trị 10 tỷ đồng

Mỹ Quỳnh Thứ sáu, ngày 20/05/2022 15:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hệ thống phòng thí nghiệm công nghệ cao giúp sinh viên và giảng viên có cơ hội tiếp cận, thực hành và nắm bắt vững chắc kiến thức thực tế các dự án chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh, đô thị thông minh đang triển khai rộng khắp cả nước.
Bình luận 0

Sáng nay 20/5, Tập đoàn đầu tư công nghệ Nam Long (NLT Group) đã ký kết hợp tác với trường ĐH Nông Lâm TP.HCM về xây dựng các phòng thí nghiệm thực hành công nghệ cao 4.0 IoT Ai GIS Cloud và trao học bổng cho sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học của nhà trường.

Tại buổi ký kết hợp tác, TS. Bùi Hữu Phú - Chủ tịch NLT Group cho biết, là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu phát triển, làm chủ giải pháp – sản phẩm công nghệ, sản xuất thiết bị phần cứng và xây dựng hệ thống phần mềm các sản phẩm trên nền công nghệ cao 4.0 IoT AI GIS Cloud..., NLT Group muốn đầu tư các phòng thí nghiệm thực hành cho các trường đại học và cao đẳng dạy nghề tại Việt Nam.

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM sắp có phòng thí nghiệm công nghệ cao giá trị 10 tỷ đồng - Ảnh 1.

NLT Group và trường ĐH Nông Lâm TP.HCM ký kết hợp tác, đầu tư xây dựng phòng thí nghiệm thực hành công nghệ cao. Ảnh: Mỹ Quỳnh

NLT Group kỳ vọng hoạt động này sẽ giúp sinh viên và giảng viên tiếp cận các dự án, sản phẩm công nghệ thực tế để việc giảng dạy gắn liền với thực tiễn. Từ đó, sinh viên ra trường có nhiều cơ hội, có việc làm và có nhiều đóng góp cho xã hội, đồng thời thúc đẩy nghiên cứu khoa học tạo ra các sản phẩm "Made in Viet Nam" có chất lượng cao cạnh tranh với các sản phẩm quốc tế.

Đối với trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, NLT Group đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm thực hành công nghệ cao 4.0 IoT, Ai GIS Cloud có giá trị lên đến 10 tỷ đồng. 

Đây là phòng thí nghiệm giúp sinh viên và giảng viên có cơ hội tiếp cận, thực hành và nắm bắt vững chắc các kiến thức thực tế các dự án chuyển đổi số xây dựng thành phố thông minh, đô thị thông minh mà tại Việt Nam đang triển khai mạnh mẽ thời gian qua.

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM sắp có phòng thí nghiệm công nghệ cao giá trị 10 tỷ đồng - Ảnh 2.

Các sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học được nhận học bổng từ NLT Group. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Thông qua hoạt động này, LNT Group cũng đặt hàng nghiên cứu khoa học cho cán bộ giảng viên của trường ĐH Nông Lâm TP.HCM thực hiện nghiên cứu khoa học liên quan đến ứng dụng công nghệ 4.0 IoT Ai GIS cho sản xuất nông nghiệp và quản lý môi trường bền vững. Ngoài ra, NLT Group trao 5 suất bổng cho 5 nhóm sinh viên có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học của trường ĐH Nông Lâm TP.HCM.

Trao đổi với Dân Việt, TS. Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm TP.HCM cho biết, thời gian qua, nhà trường triển khai ký kết với rất nhiều đơn vị như TTC, Thaco, Vinamit, Hoàng Anh Gia Lai, Nutifood... để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong việc học tập, nghiên cứu, thực hành thực tế, thực tập.

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM sắp có phòng thí nghiệm công nghệ cao giá trị 10 tỷ đồng - Ảnh 2.

Phòng thí nghiệm và trại thực nghiệm Khoa Thủy sản trường ĐH Nông Lâm TP.HCM. Ảnh: NLU

Theo TS.Trần Đình Lý, giữa bối cảnh tự chủ đại học như hiện nay, tỷ lệ học phí các trường đại học nằm trong tổng kinh phí hoạt động còn quá lớn, lên tới 70-90%. Trong khi đó, tỷ lệ này ở các nước phát triển chỉ ở mức 20% trở xuống. Do đó, nếu kinh phí huy động từ nguồn khác càng lớn thì chứng tỏ năng lực quản trị đại học càng cao.

Đối với việc ký kết hợp tác lần này với NLT Group, điểm nhấn là lần đầu tiên nhà trường nhận được sự hỗ trợ tương đối lớn từ phía tập đoàn để xây dựng phòng thí nghiệm. 

Ngoài ra, hoạt động này cũng chỉ "đích danh" dành riêng cho những sinh viên có đam mê nghiên cứu khoa học. Đây là điều vô cùng quý giá, bởi sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận những trang thiết bị hiện đại, hữu ích... ngay tại trường để nghiên cứu, tạo ra những sản phẩm chất lượng.

Được biết, trong chuỗi hoạt động này, NLT CGroup chi 60 tỷ đồng tài trợ cho các trường: Đại học Đà Lạt, Đại học Cần Thơ, Đại học Nông Lâm TP.HCM, Đại học Nha Trang, Đại học Vinh, và Trường cao đẳng dạy nghề Ninh Thuận.

Chuỗi dự án này sẽ thực hiện xây dựng các phòng thí nghiệm thực hành công nghệ cao 4.0 như IoT, AI hay GIS Cloud trong các lĩnh vực như giao thông thông minh, chiếu sáng thông minh, nông nghiệp thông minh, môi trường thông minh, phòng cháy chữa cháy thông minh, quản lý hạ tầng thông minh...


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem