TT-Huế: Hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19, sẽ nới lỏng dần giãn cách xã hội

Trần Hòe Thứ hai, ngày 24/05/2021 18:47 PM (GMT+7)
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Sở Tài chính nghiên cứu để sớm có chính sách hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở tỉnh.
Bình luận 0

Chiều 24/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc họp về công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, đề nghị Sở Tài chính nghiên cứu để sớm có chính sách hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở tỉnh.

TT-Huế: Hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19, sẽ nới lỏng dần giãn cách xã hội  - Ảnh 1.

Đo thân nhiệt cho người dân tại khu cách ly tập trung ở Thừa Thiên Huế.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, tình trạng dịch Covid-19 bùng phát trong thời gian qua là do không giám sát chặt chẽ người từ các tỉnh thành khác trở về địa phương, việc quản lý cư trú có nơi còn lỏng lẻo. Vì vậy, ông Thọ đề nghị lực lượng công an phát huy và làm tốt vai trò quản lý cư trú hơn nữa, tăng cường giám sát và có chế tài xử phạt các hành vi gian dối trong khai báo lưu trú trên địa bàn.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế được giao chỉ đạo các lực lượng tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát tại các chốt kiểm soát y tế, đặc biệt tại các chốt kiểm soát ở phía Bắc tỉnh và chốt tại huyện Nam Đông. Các khu cách ly tập trung ở tỉnh được yêu cầu tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp cách ly, hạn chế thấp nhất các sai sót xảy ra. Các địa phương được yêu cầu có biện pháp giám sát, theo dõi các trường hợp hết thời hạn cách ly trở về nhà, đảm bảo các quy định về dịch tễ trong phòng chống dịch.

Ông Phan Ngọc Thọ cũng cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sẽ có những giải pháp để nới lỏng dần các biện pháp giãn cách, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh hoạt, sản xuất kinh doanh.

"Chúng ta phải làm tốt việc ngăn chặn từ xa, giám sát chặt chẽ từ vòng ngoài thì lúc đó mới có thể nới lỏng dần các biện pháp giãn cách vòng trong, kiểm soát tốt tình hình dịch tễ trên địa bàn", ông Thọ nói.

Trước thực trạng các ổ dịch xuất hiện trong các khu công nghiệp tại một số tỉnh trong cả nước, ông Thọ đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh tăng cường bảo đảm an toàn tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, thường xuyên chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm công tác đánh giá nguy cơ lây nhiễm và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem