Chủ đề nóng

Chủ tịch TT-Huế yêu cầu xử lý tình trạng lợi dụng cải tạo đất để khai thác khoáng sản trái phép

Trần Hòe Thứ hai, ngày 24/05/2021 15:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu tăng cường công tác thanh, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng cải tạo đất nông nghiệp để khai thác đất, cát san lấp và đất sét trái phép.
Bình luận 0

Ngày 24/5, theo tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành công văn số 4268/UBND-XD về việc chấn chỉnh tình trạng lợi dụng cải tạo đất để khai thác, vận chuyển, mua bán đất trái phép.

Chủ tịch TT-Huế yêu cầu xử lý tình trạng lợi dụng cải tạo đất để khai thác khoáng sản trái phép  - Ảnh 1.

Nhiều năm trở lại đây, tại nhiều địa phương ở Thừa Thiên Huế đã xảy ra tình trạng lợi dụng cải tạo đất nông nghiệp để khai thác, vận chuyển, mua bán đất trái phép.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở TNMT tỉnh phối hợp Sở NNPTNT khẩn trương kiểm tra, rà soát và đánh giá công tác cấp giấy phép khai thác tận thu đất dôi dư từ quá trình cải tạo đất nông nghiệp trong thời gian qua. 

Các cơ quan này được giao hối hợp các cơ quan, địa phương liên quan tăng cường công tác thanh, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng cải tạo đất nông nghiệp để khai thác trái phép đất, cát san lấp, đất sét, báo cáo UBND tỉnh.

Bên cạnh đó, Sở NNPTNT tỉnh cũng được giao phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát các khu vực bị bồi lấp ảnh hưởng đến hiệu quả canh tác cần phải cải tạo, đề xuất phương án, báo cáo UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu chính quyền các huyện, thị xã, thành phố Huế chỉ đạo các phòng, ban và UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức tuyên truyền cho người dân biết và chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, khai thác và bảo vệ khoáng sản. Việc này nhằm không để các đối tượng móc nối, lợi dụng việc cải tạo đất để khai thác trái phép.

Nhiều năm trở lại đây, tại nhiều địa phương ở Thừa Thiên Huế đã xảy ra tình trạng lợi dụng cải tạo đất nông nghiệp để khai thác, vận chuyển, mua bán đất trái phép. 

Trong đó, nhức nhối nhất là tình trạng lợi dụng cải tạo đất nông nghiệp để khai thác đất sét bán cho các nhà máy sản xuất gạch.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem