Chủ đề nóng

TT-Huế: Quen “trai Tây” qua mạng, người phụ nữ bị lừa 1,5 tỷ đồng

Trần Hòe Thứ năm, ngày 27/05/2021 16:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người phụ nữ ở Thừa Thiên Huế bị lừa đảo gần 1,5 tỷ đồng sau khi quen “trai Tây” qua mạng xã hội Facebook.
Bình luận 0

Ngày 27/5, theo tin từ Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa có nhiều nạn nhân gửi đơn đến cơ quan này trình báo bị chiếm đoạt tài sản bằng chiêu lừa qua mạng Internet.

Trong số những nạn nhân gửi đơn đến cơ quan công an, bà N.T.Đ (trú tại TP.Huế) là trường hợp trình báo bị chiếm đoạt số tiền lớn nhất.

TT-Huế: Quen “trai tây” qua mạng, người phụ nữ bị lừa 1,5 tỷ đồng  - Ảnh 1.

Bà N.T.Đ (trú tại TP.Huế) bị lừa gần 1,5 tỷ đồng sau khi quen "trai Tây" qua mạng xã hội Fcebook. Ảnh minh họa.

Theo trình báo của bà Đ, vào tháng 5/2021, bà kết bạn qua mạng xã hội Facebook với một tài khoản có tên "Har Soa Tai Mk". Người này giới thiệu mình có quốc tịch ở Mỹ và đang là quân nhân tại Syria. Người này còn cho biết mình không có gia đình, không con cái và hiện sở hữu một số tài sản lớn.

Sau một thời gian nhắn tin tán tỉnh qua lại, Har Soa Tai Mk nói với bà Đ rằng mình có một số tiền lớn muốn chuyển về Việt Nam để tặng bà Đ và ủng hộ đồng bào bị thiên tai. Sau đó, Har Soa Tai Mk nhắn cho bà Đ thông báo đã chuyển tiền kèm với thùng hàng.

2 ngày sau, có một người xưng là nhân viên hải quan ở TP.Hồ Chí Minh gọi điện thoại cho bà Đ. Người gọi thông báo bà Đ có một món quà có giá trị rất lớn từ nước ngoài chuyển về và yêu cầu bà phải nộp tiền để làm thủ tục trước khi nhận quà. Tin lời, bà Đ 2 lần chuyển tổng cộng số tiền 350 triệu theo yêu cầu.

Tiếp đó, có một người xưng là nhân viên thuế gọi điện cho bà Đ thông báo quà đã có mặt ở sân bay, bà Đ muốn nhận thì phải nộp tiền thuế… Rồi một giọng nữ gọi đến cho bà Đ giới thiệu là nhân viên chuyển phát nhanh và thông báo, thời gian, địa điểm bà sẽ nhận hàng và yêu cầu bà chuyển tiền cước.

Từ ngày 12- 20/5, bà Đ 8 lần chuyển cho các đối tượng với số tiền gần 1,5 tỷ đồng.

Sau khi chuyển tiền, bà Đ vẫn không nhận được quà. Bà liên lạc với Har Soa Tai Mk để hỏi thì tài khoản của người này đã bị khóa. Biết rằng mình đã bị lừa, bà Đ đến cơ quan công an trình báo.

Thời gian qua, lực lượng thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phá nhiều đường dây lừa đảo qua mạng xã hội mà các nạn nhân bị lừa bằng hình thức tương tự trường hợp bà Đ. Các đối tượng lừa đảo sử dụng các mạng xã hội Zalo, Facebook… để làm quen, tán tỉnh các "con mồi" chủ yếu là phụ nữ, rồi lừa chuyển quà để các nạn nhân gửi tiền nhằm chiếm đoạt tài sản. Mặc dù cơ quan chức năng đã liên tục cảnh báo nhưng vẫn còn nhiều người nhẹ dạ cả tin nên sập bẫy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem