Chủ đề nóng

TTCP nói gì về việc chậm công bố kết luận thương vụ Mobifone – AVG?

Nhóm PV Thứ hai, ngày 02/04/2018 19:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG, có ý kiến thắc mắc, việc Thanh tra Chính phủ (TTCP) chậm công bố kết luận thanh tra thương vụ này tới 17 tháng liệu có vi phạm pháp luật về thanh tra?
Bình luận 0

Cụ thể, tại buổi họp báo chính phủ thường kỳ chiều nay (2.4), trả lời câu hỏi liên quan đến việc TTCP mất 17 tháng để công bố kết luận thanh tra toàn diện Dự án Tổng công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) có vi phạm pháp luật về thanh tra, nếu có vi phạm thì xử lý việc này như thế nào,?

Trả lời câu hỏi này, Phó tổng TTCP Bùi Ngọc Lam thừa nhận: Kết luận vụ AVG ban hành chậm là một thực tế.

Phó tổng TTCP Bùi Ngọc Lam cho biết, cơ quan này sẽ xử lý đúng quy định những trách nhiệm thuộc về chủ quan với tất cả các cuộc thanh tra.

"Chúng tôi xác định có các nguyên nhân khách quan và chủ quan, trong cuộc thanh tra này có nguyên nhân chủ quan.

Theo quy định, tất cả các cuộc thanh tra khác khi kết thúc đều chỉ đạo tổ chức đánh giá kết luận thanh tra ban đầu qua kết luận thanh tra. Trên cơ sở đó rút ra các bài học kinh nghiệm.

Những gì thuộc về trách nhiệm về chủ quan, chúng tôi sẽ đảm bảo xử lý đúng quy định” - ông Bùi Ngọc Lam nhấn mạnh.

Trước đó, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay (2.4), Thứ trưởng Bộ thông tin Truyền thông (TTTT) Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, AVG đã và đang thực hiện thanh toán.

Cụ thể, ông Hoàng Vĩnh Bảo, đến nay AVG đã chuyển giả Mobifone hơn 2500 tỷ. Theo cam kết của AVG, chậm nhất trong vòng 90 ngày khi hai bên ký thỏa thuận xong thì sẽ thanh toán xong.

Cũng liên quan đến thương vụ này, có ý kiến băn khoăn khi lãnh đạo Bộ TTTT có công văn đốc thúc mô sớm chấm dứt hợp đồng mua AVG, sự việc này liệu tính pháp lý như thế nào?

Trả lời thắc mắc này, ông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, đây là thương vụ có vốn Nhà nước, Bộ TTTT là chủ sở hữu vốn Nhà nước, khi AVG hủy hợp đồng trả lại tiền, theo chúng tôi nhận thức là hợp lý.

Theo Thứ trưởng Bộ TTTT, ngay sau khi có kết luận thanh tra thương vụ Mobifone mua cổ phần AVG, Bộ TTTT đã tổ chức cuộc họp mở rộng với các bộ phận, cá nhân liên quan đến xem xét trách nhiệm, trên tinh thần tượng tôn pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem