Chủ đề nóng

TT-Huế: Chủ tịch xã đánh dân vì ghen viết đơn xin thôi chức

Trần Hòe Thứ bảy, ngày 08/09/2018 13:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch xã ở Thừa Thiên - Huế xông vào trại tôm đánh dân trong đêm vì ghen viết đơn xin thôi chức.
Bình luận 0

Sáng nay (8.9), tin từ Ban Thường vụ Hyện ủy Phong Điền (Thừa Thiên- Huế) cho biết, ông Phan Khánh - Chủ tịch UBND xã Phong Hải - người xông vào trại tôm đánh dân vì nghi vợ ngoại tình đã có đơn xin thôi chức.

Cụ thể, ông Phan Khánh đã có đơn gửi Thường vụ Huyện ủy Phong Điền xin thôi chức Chủ tịch UBND xã Phong Hải. Sau khi ông Khánh gửi đơn, Thường vụ Huyện ủy Phong Điền đã họp bàn và đi đến thống nhất cho ông này thôi giữ chức vụ nói trên.

Trao đổi với PV Dân Việt, một lãnh đạo Huyện ủy Phong Điền cho biết, việc ông Khánh viết đơn xin thôi chức ngoài do những sai phạm trong quá trình công tác còn liên quan đến vấn đề năng lực của cán bộ này. Cụ thể, sau một thời gian làm Chủ tịch UBND xã, ông Khánh nhận thấy mình không đủ năng lực đảm nhiệm chức vụ.

Đảng viên ở xã Phong Hải cho rằng đã có sự không khách quan trong xử lý sai phạm của ông Phan Khánh. 

Như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 22h ngày 14.10.2017, tại một trang trại nuôi tôm ở thôn Hải Thế (xã Phong Hải), anh H.Q.T (trú thôn Hải Thành, xã Phong Hải) cùng một số nam thanh niên đang ngủ thì ông Khánh tìm đến. Tại đây, ông Khánh dùng tay đánh liên tiếp vào người anh T. Toàn bộ hành vi của ông Khánh bị camera an ninh tại ngôi nhà ghi lại.

Theo các nhân chứng, sau khi đánh anh T trên giường, ông Khánh tiếp tục kéo anh này ra phía bên ngoài ngôi nhà đánh tiếp. Trong lúc ông Khánh đang đánh anh T, vợ ông này là bà H.T.L đến can ngăn, cũng bị ông Khánh đánh.

Làm việc với PV, ông Khánh nói vợ anh T là cháu của vợ ông (ông Khánh và vợ đã ly hôn nhưng vẫn sống chung với nhau) nhưng anh T lại có quan hệ tình cảm với vợ ông. Tối 14.10.2017, sau khi phát hiện tin nhắn tình cảm anh T nhắn cho vợ mình, ông Khánh tìm đến trại tôm, do nóng nảy nên gây ra sự việc. 

Trước khi xảy ra vụ ông Khánh đánh dân vì ghen, ông này bị đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế phát hiện vi phạm liên quan đến việc bồi thường thiệt hại do sự cố Fomosa. Với hành vi đánh dân cộng với sai phạm trong bồi thường thiệt hại do sự cố Fomosa, ông Khánh bị Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem