Từ 1/12, TP.HCM sẽ có xe vận chuyển hành khách miễn phí về bến xe Miền Đông mới

Hồng Trâm Thứ năm, ngày 24/11/2022 10:56 AM (GMT+7)
Để thu hút hành khách đến với bến xe Miền Đông mới khi tổ chức di dời các tuyến vận tải hành khách, công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang Futabuslines sẽ nhận vận chuyển hành khách miễn phí đi và đến khu vực này từ ngày 1/12.
Bình luận 0

Thời gian qua, việc di chuyển hành khách từ các khu vực trong thành phố đến bến xe Miền Đông mới chưa thuận lợi. Để giải quyết vấn đề này, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM cho biết, đã chấp thuận đề xuất vận chuyển hành khách miễn phí đi và đến bến xe Miền Đông mới của Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines.

Theo đó, Sở GTVT ủng hộ đề xuất thực hiện dịch vụ vận chuyển hành khách của Công ty Phương Trang FATA Bus Lines nhằm tăng cường dịch vụ hỗ trợ hành khách đi và đến bến xe Miền Đông mới.

Từ 1/12, TP.HCM sẽ có xe vận chuyển hành khách miễn phí về bến xe Miền Đông mới - Ảnh 1.

Công ty Phương Trang Futabuslines sẽ nhận vận chuyển hành khách miễn phí đi và đến bến xe Miền Đông mới. Ảnh: I.T

Qua đó, lãnh đạo Sở GTVT đề nghị Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải TNHH MTV (SAMCO) phối hợp với Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang Fata Bus Lines tổ chức theo hình thức phù hợp, triển khai phục vụ hành khách từ ngày 1/12.

Sở GTVT cũng yêu cầu, các bên thực hiện vận chuyển phải đảm bảo thuận tiện cho hành khách, thực hiện đúng mục đích và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, phục vụ hành khách nhằm đảm bảo khách quan, minh bạch.

Hiện nay, việc di chuyển của hành khách từ các khu vực trong thành phố đến bến xe Miền Đông mới chưa thuận lợi. Theo quy định về tổ chức xe trung chuyển, một số doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn khi phải bố trí phương tiện vận chuyển hành khách từ trung tâm thành phố đến bến xe mới.

Từ 1/12, TP.HCM sẽ có xe vận chuyển hành khách miễn phí về bến xe Miền Đông mới - Ảnh 3.

TP.HCM đang tổ chức di dời các tuyến vận tải hành khách đến bến xe Miền Đông mới. Ảnh: H.T

Trong khi đó các doanh nghiệp vận tải có quy mô nhỏ không đủ chi phí để đầu tư xe trung chuyển, dẫn tới các nhà xe tổ chức đón trả khách tạo thành những điểm "xe dù" làm mất an ninh trật tự, không đảm bảo an toàn giao thông, góp phần ùn tắc giao thông.

Được biết, SAMCO đang có xe buýt trung chuyển hành khách từ bến xe Miền Đông cũ hiện hữu về Miền Đông mới. Tuy nhiên, số lượng xe buýt ít và thời gian trung chuyển quá lâu nên hành khách cũng không "mặn mà".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem